Phụ kiện độc của iPhone 12 có thể dùng được cho một số smartphone Android

(Dân trí) - Sạc không dây MagSafe là một trong những phụ kiện độc dành riêng cho loạt iPhone 12, nhưng trên thực tế, phụ kiện này cũng có thể sử dụng cho một số mẫu smartphone Android.

MagSafe là công nghệ sạc không dây, sử dụng nam châm để kết nối bộ sạc với iPhone 12. Một nam châm cũng được đặt ở chính giữa mặt lưng iPhone 12 giúp bộ sạc MagSafe được kết nối dễ dàng và chuẩn xác hơn, tối đa hiệu quả khi sạc pin không dây.

Phụ kiện độc của iPhone 12 có thể dùng được cho một số smartphone Android - 1

MagSafe là phụ kiện sạc không dây được Apple phát triển cho iPhone 12

Tại sự kiện ra mắt loạt iPhone 12 vào ngày 13/10 vừa qua, Apple đã giới thiệu sạc không dây MagSafe và tuyên bố đây là phụ kiện sạc không dây chỉ dành riêng cho loạt iPhone 12 mới ra mắt. Tuy nhiên, giới công nghệ đã phát hiện ra rằng sạc MagSafe vẫn có thể sử dụng với các mẫu iPhone đời cũ như iPhone 8, iPhone 11 và thậm chí cả những chiếc smartphone chạy Android của các hãng khác như Galaxy Z Fold2, Galaxy S20 FE của Samsung hay Pixel 5 của Google…

Về cơ bản, MagSafe sử dụng chuẩn sạc không dây Qi, nghĩa là bất kỳ thiết bị di động nào (smartphone, máy tính bảng, smartwatch…) hỗ trợ chuẩn sạc Qi đều có thể sử dụng mới MagSafe. Chỉ có điều các mẫu smartphone khác không được trang bị nam châm ở mặt lưng như trên iPhone 12, do vậy khả năng bám dính của sạc MagSafe không được tốt như khi sử dụng với iPhone 12.

Tuy nhiên, với chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold2 của Samsung thì sạc MagSafe lại có thể bám dính khá tốt. Sở dĩ có điều này là vì Galaxy Z Fold2 được trang bị nam châm cả ở bản lề lẫn mặt bên của điện thoại, giúp cho sản phẩm đóng, mở đúng cách. Những nam châm này lại vô tình giúp phần sạc MagSafe bám vào Galaxy Z Fold2, dù mức độ bám dính không chắc chắn như khi sử dụng với iPhone 12.

Phụ kiện độc của iPhone 12 có thể dùng được cho một số smartphone Android - 2

MagSafe có thể sử dụng cho cả chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold2 của Samsung

Dĩ nhiên, việc MagSafe có thể sử dụng được với các mẫu smartphone Android không đồng nghĩa với việc người dùng có thể mua MagSafe để sử dụng cho các sản phẩm này, bởi lẽ tính hiệu quả không cao và đặc biệt giá thành không hề rẻ. Hiện Apple bán sạc không dây MagSafe với giá 39,99 USD và người dùng cần phải chi ra thêm 19 USD để mua củ sạc để sử dụng kèm sản phẩm. Người dùng Android có thể mua được những phụ kiện sạc không dây dành cho sản phẩm của mình với mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Mở hộp và sử dụng thử MagSafe với các iPhone đời cũ và smartphone Android