Phim về Facebook thắng lớn tại Quả cầu Vàng

(Dân trí) - The Social Network - Bộ phim nói về cuộc đời của nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg đã thành công vang đội tại liên hoan phim Quả cầu Vàng vừa diễn ra tối qua.

Bộ phim “Mạng xã hội” (The Social Network) là một trong những bộ phim có chiến thắng vang dội nhất tại liên hoan phim “Quả cầu vàng” lần thứ 68 vừa được tổ chức vào tối qua, với 4 giải thưởng, dành cho “Phim có cảnh quay đẹp nhất”, “đạo diễn xuất sắc nhất”, “quay phim xuất sắc nhất” và “nhạc phim hay nhất”.

Bộ phim được đề cử 6 giải thưởng, và được xem là một trong những bộ phim xuất sắc nhất tại liên hoan phim Quả cầu vàng lần này.

Sau Quả cầu vàng, bộ phim “Mạng xã hội” được hy vọng sẽ gặt hái được thêm nhiều thành công mới ở liên hoan phim Oscar sẽ diễn ra vào ngày 25/1 tới đây.

Phim về Facebook thắng lớn tại Quả cầu Vàng - 1

Justin Timberlake vào vai Sean Parker - cố vấn của Facebook, và Jesse Eisenberg vào vai Mark Zuckerberg

Một trong những lý do chính khiến bộ phim dành được nhiều thành công chính là sự bùng nổ của Facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung trên toàn thế giới.

“The Social Network” là bộ phim nói về cuộc đời của nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg, từ lúc còn trong trường đại học đến lúc thành lập Facebook và trở thành một hiện tượng.

Tuy nhiên, Mark Zuckerberg, hình tượng chính đê xây dựng bộ phim lại cho biết chưa từng xem bộ phim này, cũng như cho rằng những chi tiết trong phim không mô tả chính xác về con người anh. Mặc dù vậy, sự thành công của bộ phim góp phần làm cho Facebook ngày càng thêm phát triển và phổ biến hơn.

Phạm Thế Quang Huy
Theo Mashable