Phân tích: iPhone 6S phải là bản nâng cấp toàn diện

(Dân trí) - Theo giới phân tích, iPhone thế hệ mới được ra mắt trong tháng 9 tới cần phải được nâng cấp toàn diện với nhiều tính năng mới, như Force Touch, tăng cường bộ nhớ, vi xử lý và camera cải tiến.

iPhone 6S cần phải là bản nâng cấp toàn diện để cạnh tranh với các đối thủ.
iPhone 6S cần phải là bản nâng cấp toàn diện để cạnh tranh với các đối thủ.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của công ty đầu tư KGI Securities, Apple đang phát triển iPhone thế hệ mới nhưng nếu “Quả táo” vẫn duy trì lịch sử nâng cấp sản phẩm như các năm trước thì đây sẽ là nguy cơ “thất bại” đối với iPhone 6S.

Ông này cho rằng iPhone 6S và iPhone 6S Plus sẽ được ra mắt trong tháng 9 tới đúng như lịch hàng năm của Apple. Theo các tin đồn trước đó, bộ đôi iPhone mới sẽ được trang bị tính năng Force Touch dùng để nhận diện chính xác lực nhấn ngón tay của người dùng, nhờ đó màn hình cảm ứng sẽ trả về những thao tác lệnh khác nhau. Force Touch là công nghệ mới vừa được Apple trang bị trên Apple Watch và bàn rê chuột cảm ứng của Macbook 12 inch.

Tuy nhiên, theo lịch trình của Apple nhiều năm nay, Apple vẫn thường ra bản nâng cấp toàn diện cho dòng iPhone mới sau mỗi năm, và năm tiếp theo đó sẽ là bản cải tiến đôi chút. Do đó, theo đúng lịch thì trong năm 2015, Apple sẽ ra mắt bản nâng cấp với tên gọi iPhone 6S và bổ sung thêm một số tính năng mới.

Giới phân tích cho rằng Apple đang đối mặt với sức cạnh tranh mạnh mẽ từ dòng điện thoại Galaxy S của Samsung, và cả các đối thủ Android khác. Mặc dù Apple đang lấy lại được thị phần đã mất nhờ nâng cấp màn hình lớn cho iPhone 6 và 6 Plus nhưng nguy cơ tiếp tục “mất điểm” sẽ xảy ra với iPhone 6S nếu vẫn giữ nguyên truyền thống cải tiến “nhỏ giọt” như các năm trước.

Trước đó đã có nhiều thông tin rò rỉ về chiếc điện thoại sắp ra mắt của Apple. Theo đó, các tin đồn cho rằng Apple sẽ trang bị cho iPhone mới hệ thống camera kép để lấy nét khi chụp ảnh tốt hơn. Các hình ảnh rò rỉ cũng cho thấy mặt sau của chiếc smartphone xuất hiện 2 ống kính camera, thay vì chỉ một như trước đây.

Giới thạo tin cũng cho rằng Apple sẽ nâng cấp camera trên iPhone mới lên thành 12 megapixel, thay vì giữ nguyên camera với độ phân giải 8 megapixel như từ năm 2011 cho đến nay.

Một điểm đáng chú ý khác từ hình ảnh bị rò rỉ đó là màu sắc mới của chiếc iPhone 6S. Theo các nguồn tin trước đó cho biết iPhone 6S sẽ có thêm màu mới, và hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sở hữu màu vàng hồng, thay vì màu vàng đồng như các phiên bản iPhone 5S hay iPhone 6 trước đây. Nếu thông tin này là chính xác, người dùng sẽ có 4 màu sắc để lựa chọn cho iPhone 6S mới (vàng đồng, vàng hồng, xám, bạc), thay vì chỉ 3 màu như trước đây.

Việc Apple ra mắt iPhone 6S với màu vàng hồng là điều không quá ngạc nhiên, bởi lẽ chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Edition của hãng cũng đã sở hữu màu này, do vậy Apple ra mắt thêm màu mới cho iPhone 6S để người dùng có thêm sự lựa chọn đồng nhất về màu sắc cho các sản phẩm Apple mà họ đang sở hữu.

Thông tin mới nhất cũng cho rằng Apple sẽ ra mắt bộ đôi iPhone mới trong ngày 25/9 tới.

Khôi Linh