Phần mềm bảo mật mới hướng đến người dùng chơi bitcoin

Dân trí Kaspersky đã chính thức ra mắt phần mềm Kaspesky 2018, hướng đến bảo vệ cho người dùng trước những mối đe dọa đang ngày một gia tăng, đặc biệt là xu hướng tấn công vào người chơi bitcoin để trục lợi.

Kaspesky 2018 chính thức ra mắt tại Việt Nam
Kaspesky 2018 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Đại diện hãng cho biết, số lượng thiết bị có trong mỗi gia đình còn nhiều hơn cả tổng số thành viên và cả thú cưng, các thiết bị này đang đóng một vai trò quan trọng hơn trong cuộc sống gia đình khi người dùng sử dụng chúng cho mọi thứ từ lên mạng, mua sắm và chia sẻ video... Tuy nhiên, kết nối gia tăng này kèm theo những lo ngại về an toàn, thực tế theo Chỉ số an ninh mạng của Kaspersky, 2/5 (39%) người dùng vẫn chưa đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình khỏi các cuộc tấn công trên mạng như hack, malware, lừa đảo tài chính và hơn thế nữa. Do đó, các phiên bản mới nhất của Kaspersky Internet Security và Kaspersky Total Security mới sẽ là giải pháp hữu hiệu, được thiết kế để bảo vệ gia đình hiện đại.

Kaspersky 2018 tích hợp các cảnh báo bảo mật khi dùng Wifi (Wifi security Notifications) và Secure Connection: dành cho máy tính MAC. Bảo vệ sự xâm nhập trong quá trình khởi động máy tính: dành cho PC. Mật khẩu mở ứng dụng: dành cho Android.

Một vấn đề cũng đáng quan tâm của người dùng hiện nay đó là dữ liệu. Một nghiên cứu chỉ ra rằng hơn một nửa (56%) người sử dụng Internet đang quan tâm đến viễn cảnh dữ liệu của họ bị tống tiền, mối lo ngại này dự kiến sẽ tăng nhanh sau vụ tấn công chấn động của WannaCry gần đây.

Đồng thời, trong nghiên cứu hàng năm của mình, Kaspersky Lab đã phát hiện ra rằng 63% người dùng Internet đang lo lắng về các email và trang web lừa đảo.

Phiên bản mới sẽ tích hợp thêm các công nghệ chống lừa đảo để ngăn chặn người dùng trở thành nạn nhân của các email giả mạo hoặc thư rác, các trang web giả mạo, gian lận và tấn công vào dữ liệu, tài sản của người dùng, đặc biệt là người chơi Bitcoin.

Ngoài ra, tính năng URL Advisor mới ở phiên bản 2018 cũng cập nhật cho người dùng biết một liên kết trong công cụ tìm kiếm dẫn đến trang web đáng tin cậy, đáng ngờ, nguy hiểm hay lừa đảo hoặc trang web có thể gây hại cho máy tính của bạn bằng một chỉ báo đặc biệt gần với từng liên kết.

Gia Hưng