OPPO Reno4: Khi AI được tăng cường phục vụ trải nghiệm

(Dân trí) - Reno4 vừa qua gây bất ngờ với tín đồ công nghệ Việt, khi đạt hơn 23,000 đơn hàng chỉ sau 6 ngày ra mắt.

Song song đó, AI tăng cường trong tính năng camera cùng nhiều trải nghiệm thuận tiện khiến chiếc smartphone này trở nên thật khác biệt giữa “thượng vàng hạ cám” smartphone tầm trung.

Bảo vệ quyền riêng tư

Sự bùng nổ của các thiết bị di động cũng như phổ cập smartphone kéo theo nỗi lo lắng về quyền riêng tư của người dùng. Smartphone trở thành vật bất ly thân, và từ đó cũng là đầu mối của nhiều thông tin quan trọng, nhạy cảm mà đôi khi có thể bị lộ dưới những ánh mắt tò mò. Trên Reno4, OPPO đã cho ra mắt giải pháp Smart Spying Prevention - Tính năng chống nhìn trộm khá thú vị.

OPPO Reno4: Khi AI được tăng cường phục vụ trải nghiệm - 1

Bằng cảm biến thông minh AI - sự kết hợp giữa cảm biến tiêu thụ năng lượng thấp và thuật toán nhận dạng thông minh AI, Reno4 có khả năng chống nhìn trộm, bảo vệ quyền riêng tư tuyệt đối. Các nhà nghiên cứu tại OPPO đã thiết lập logic nhận dạng cho cảm biến, giúp tính năng chống nhìn trộm hoạt động hoàn hảo trong nhiều điều kiện. Cụ thể, mỗi khi smartphone nhận tin nhắn, thông báo, cảm biến sẽ quét và nhận diện số khuôn mặt đang có trong tầm nhìn của màn hình điện thoại. Nếu trong tầm nhìn của màn hình có gương mặt ngừoi lạ, không phải chủ sở hữu, Reno4 sẽ tự động ẩn đi nội dung các thông báo/tin nhắn được gửi đến.

Nhiều trải nghiệm thông minh

Cảm biến AI còn được ứng dụng nhiều hơn thế. Reno4 là smartphone tầm trung đầu tiên của OPPO hỗ trợ Điều khiển không chạm thông minh (Smart AirControl), cho phép tương tác với điện thoại như những nhạc trưởng thực thụ. Trên các ứng dụng phổ biến như YouTube, Facebook, Instagram và TikTok, người dùng có thể thao tác cuộn bằng cách vẫy tay trong khoảng không trước màn hình mà không cần chạm màn hình cảm biến. Smart AirControl còn cho phép trả lời cuộc gọi thoại cũng chỉ với hành động vẫy tay “siêu ảo”, rất tiện lợi trong những trường hợp đeo găng hay tay bẩn, hoặc chỉ đơn giản là muốn “ra oai” với bạn bè.

OPPO Reno4: Khi AI được tăng cường phục vụ trải nghiệm - 2

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng dành nhiều thời gian dùng smartphone khi nằm trên giường, và thật bất tiện khi cứ phải tắt/mở tính năng xoay màn hình tự động. Cảm biến thông minh tăng cường AI mang đến tính năng Smart Rotation - xoay màn hình thông minh tùy thuộc vào từng ngữ cảnh. Bộ cảm biến và thuật toán nhận diện tư thế thông minh sẽ phát hiện hướng gương mặt so với smartphone, từ đó quyết định xem có nên xoay màn hình hay không.

Cảm biến AI mới cũng tăng cường trải nghiệm sử dụng điện thoại, nhất là khi bạn đang suy ngẫm khi đọc một nội dung dài. Thông thường, thời gian khóa máy được thiết lập trong mục tùy chỉnh, và nếu không có thao tác, màn hình tự động tắt. Tính năng Smart Always-on Display - màn hình luôn bật thông minh - sẽ xác định liệu người dùng có đang liên tục xem nội dung hay không, và giữ cho màn hình luôn hiển thị.

Cảm biến thông minh AI trên Reno4 Series luôn đáng tin cậy và hoạt động hoàn hảo gần như trong mọi trường hợp. Ngay cả khi độ sáng môi trường thấp hơn 1 lux, thuật toán làm sáng đặc biệt sẽ hỗ trợ cảm biến hoạt động bình thường.

Sáng tạo tối đa

OPPO Reno4: Khi AI được tăng cường phục vụ trải nghiệm - 3

Chụp ảnh vốn là thế mạnh của smartphone OPPO, nay trên Reno4, hãng còn tăng cường thêm khả năng AI nhận diện chủ thể và áp dụng lên loạt filter Chân dung màu thú vị. Khi ứng dụng tính năng này, người dùng có thể chụp ảnh hoặc quay phim tách màu chủ thể, chỉ giữ lại màu của nhân vật trên phông nền đen trắng hoàn toàn. Tính năng này gần đây rộ lên như một xu hướng mới trong giới trẻ và rất được yêu thích.

OPPO Reno4: Khi AI được tăng cường phục vụ trải nghiệm - 4

Không chỉ chụp hình, tính năng này cùng cực kỳ hữu ích khi quay video, với cơ chế tương tự khi chụp ảnh, máy có khả năng nhận diện chủ thể và màu của cảnh vật cả khi quay hình và đưa ra 4 bộ lọc: giữ màu chân dung, giữ màu đỏ, giữ màu xanh dương, giữ màu xanh lá. Từ đây, người dùng trẻ thoải mái sáng tạo nên những thước phim “độc lạ” mà không tốn hàng đống thời gian mài mò các ứng dụng thứ ba với hàng tá thao tác hết sức rườm rà.

Xu hướng tương lai

OPPO Reno4: Khi AI được tăng cường phục vụ trải nghiệm - 5

Phát triển từ feature phone đến smartphone, những chiếc điện thoại thông minh ngày nay đang dần bổ sung nhiều tính năng ứng dụng AI nhằm phục vụ đời sống tốt hơn. AI - trí thông minh nhân tạo - tuy xuất hiện đã lâu, nhưng vẫn còn rất nhiều tiềm năng để khai phá, nâng tầm trải nghiệm người dùng trong kỷ nguyên mới. OPPO đã nỗ lực rất nhiều cho phần cứng và phần mềm, nghiên cứu phát triển công nghệ, sẵn sàng cho dải sản phẩm hội tụ tương lai. Trước mắt, Reno4 và Reno4 Pro là 2 đại diện đầu tiên mang đến nhiều giải pháp ứng dụng AI, giúp con người thuận tiện hơn trong giao tiếp.

Bộ đôi Reno4 và Reno4 Pro được thiết kế mỏng nhẹ với màu sắc thời trang. Reno4 Pro gây ấn tượng khi trang bị công nghệ sạc nhanh Super VOOC 2.0 65 W, sạc đầy pin trong 36 phút. Trong khi đó, Reno4 trang bị sạc nhanh VOOC 4.0 30 W. Cả hai đều sở hữu camera với tính năng chụp ảnh và quay video Chân dung màu AI, làm nổi bật chủ thể trong từng bối cảnh cùng nhiều chế độ chụp ảnh thú vị khác. Độc giả xem thêm tại đây.

Đang được quan tâm