Oppo "khoe" smartphone màn hình cuộn và công nghệ sạc pin qua không khí

(Dân trí) - Oppo vừa tung ra một đoạn video ngắn để giới thiệu về công nghệ sạc pin smartphone qua không khí, cho phép sạc pin smartphone mà không cần tiếp xúc trực tiếp với đế sạc.

Oppo khoe smartphone màn hình cuộn và công nghệ sạc pin qua không khí - 1

Chiếc smartphone của Oppo vẫn có thể sạc được mà không cần phải đặt trên đế sạc không dây

X 2021 là chiếc smartphone màn hình cuộn từng được Oppo giới thiệu hồi tháng 11/2020, với thiết kế màn hình dẻo được uốn cong ở phần cạnh và giấu vào bên trong thân máy. Khi người dùng lướt ngón tay vào một nút bấm ở cạnh bên sản phẩm, một mô tơ ở bên trong sẽ được hoạt động để kéo dài phần thân máy và kéo phần màn hình được giấu bên trong thân máy ra.

Mặc định, Oppo X 2021 có màn hình OLED thiết kế cong với kích thước 6,7-inch, nhưng khi mở rộng màn hình sẽ giúp tăng kích thước lên thành 7,4-inch, tương đương một chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ.

Mới đây, chiếc smartphone màn hình cuộn X 2021 một lần nữa được Oppo sử dụng làm "nhân vật chính" cho đoạn clip trình diễn về công nghệ sạc pin qua không khí của hãng.

Theo đó, Oppo vừa đăng tải một đoạn clip ngắn để giới thiệu về công nghệ Wireless Air Charging (sạc pin không dây qua không khí). Đoạn clip này cho thấy chiếc smartphone X 2021 được đặt trên một đế sạc không dây, nhưng ngay cả khi người dùng cầm chiếc smartphone này lên và tạo ra khoảng cách giữa thiết bị và đế sạc, chiếc smartphone vẫn tiếp tục sạc pin bình thường, thay vì quá trình sạc bị gián đoạn.

Oppo không giải thích rõ về cơ chế hoạt động của công nghệ sạc pin qua không khí, nhưng cho biết với công nghệ này, thiết bị có thể sạc pin dù cách đế sạc 10cm, nghĩa là người dùng vừa có thể cầm smartphone để sử dụng, vừa sạc pin không dây, thay vì phải đặt cố định trên bàn như trước đây, miễn là khoảng cách giữa thiết bị và đế sạc vẫn trong phạm vi cho phép.

Ngoài ra, Oppo cho biết công nghệ sạc pin qua không khí của hãng sẽ cho phép sạc với công suất 7,5W, tương đương công suất các loại sạc pin không dây hiện nay.

Oppo là hãng smartphone thứ 3 của Trung Quốc giới thiệu công nghệ sạc pin smartphone qua không khí trong năm nay. Trước đó, Xiaomi cũng đã giới thiệu công nghệ Mi Air Charge, cho phép sạc pin qua không khí với phạm vi sạc lên đến vài mét và cho công suất sạc 5W. Không lâu sau Xiaomi, Motorola (thuộc sở hữu của Lenovo) cũng đã giới thiệu công nghệ sạc qua không khí, với phạm vi sạc tối đa 1m.

Tuy nhiên, điểm chung của các công nghệ sạc pin qua không khí đó là mới chỉ dừng lại ở mức trình diễn ý tưởng và chưa thực sự sẵn sàng để thương mại hóa và tung ra thị trường. Dẫu sao, đây là một công nghệ đáng trông đợi, nhất là những ưu điểm của nó so với công nghệ sạc không dây thông thường.

Oppo trình diễn tính năng sạc pin qua không khí với mẫu smartphone X 2021