Olympus ra mắt máy ảnh với kiểu dáng cổ điển

(Dân trí) - Olympus PEN là dòng máy ảnh không gương lật nổi bật với phong cách thiết kế cổ điển và mới đây, Olympus vừa ra mắt sản phẩm mới nhất thuộc dòng máy ảnh này với tên gọi PEN-F.

Olympus PEN là dòng máy ảnh film được hãng máy ảnh Nhật Bản ra mắt đầu tiên ra mắt đầu tiên từ năm 1959 trước khi đưa dòng máy ảnh này thành DSLR vào năm 2009 và giờ đây PEN là dòng máy ảnh không gương lật. Mặc dù đã cải tiến, tuy nhiên dòng máy ảnh PEN vẫn giữ nguyên được phong cách thiết kế cổ điển như những chiếc máy ảnh chụp film trước đây.

PEN-F là chiếc máy ảnh mới nhất thuộc dòng PEN, được xem là sự kết hợp giữa công nghệ máy ảnh hiện đại và phong cách thiết kế thập niên 80 của Olympus. Sản phẩm được trang bị cảm biến MFT (Micro Four Thirds) Live MOS 20 megapixel, hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục, mức ISO mở rộng từ 80 lên 25600.

Olympus PEN-F được thiết kế theo phong cách cổ điển
Olympus PEN-F được thiết kế theo phong cách cổ điển

Sản phẩm được trang bị chế độ chụp ảnh độ phân giải cao (High Res Shot), cho phép chụp ảnh RAW độ phân giải 50 megapixel bằng cách kết hợp 8 bức ảnh chụp nhanh vào trong một khung hình.

PEN-F được trang bị 81 điểm lấy nét, cho tốc độ chụp 5 ảnh/giây ở chế độ theo dõi chuyển động, 10 khung hình/giây ở chế độ cố định (đối với màn trập cơ học) hoặc tối đa 20 khung hình/giây nếu kích hoạt màn trập điện tử.

Về khả năng quay video, chiếc máy ảnh này cho phép quay video ở độ phân giải Full HD 1080p tốc độ 30 khung hình/giây.

Màn hình LCD ở mặt sau của máy được giấu kín
Màn hình LCD ở mặt sau của máy được giấu kín
Và được mở ra hoặc xoay ngược lại để sử dụng khi cần
Và được mở ra hoặc xoay ngược lại để sử dụng khi cần

Mặt sau của chiếc máy ảnh này là ống ngắm quang học điện tử OLED, cùng với màn hình cảm ứng rộng 3-inch. Tuy nhiên mặc định màn hình cảm ứng này sẽ được quay ngược vào trong để giấu đi, điều này giúp PEN-F có thiết kế giống với những chiếc máy ảnh cổ điển, người dùng có thể mở màn hình này ra hoặc quay ngược lại phía sau để sử dụng.

Ống ngắm quang học điện tử
Ống ngắm quang học điện tử

Các núm điều khiển của PEN-F được trang bị ở phía trên và phía trước máy, cũng tạo được phong cách thiết kế giống với những chiếc máy ảnh chụp film trước đây. Đặc biệt sản phẩm cũng được trang bị chế độ chụp giảm lập film, tạo hiệu ứng như những hình ảnh được chụp bằng film.

PEN-F cũng được trang bị khả năng kết nối Wifi, giúp người dùng dễ dàng chia sẻ những hình ảnh mà mình đã chụp được lên Internet.

Olympus sẽ bán chiếc máy ảnh mới của mình từ đầu tháng 3 tới đây với mức giá 1.200USD.

Các núm điều khiển ở cạnh trên và mặt trước của sản phẩm
Các núm điều khiển ở cạnh trên và mặt trước của sản phẩm

Video giới thiệu về Olympus PEN-F

Video thực tế camera PEN-F

T.Thủy