Olympus ra 4 dòng máy ảnh chịu thời tiết

Hướng tới triển lãm Photokina vào cuối tháng 9 ở Đức, Olympus thông báo mở rộng dòng máy ảnh thời trang bất chấp thời tiết Stylus thêm 4 model mới. Một trong số đó có cảm biến ảnh 10 "chấm" và ba máy còn lại là 7,1 Megapixel.

Đứng đầu số này là chiếc Olympus Stylus 1000 với cảm biến ảnh CCD 10 Megapixel. Đây là độ phân giải lý tưởng để tạo ra các bức ảnh khổ lớn tầm 16 x 20" (40 x 50 cm) hoặc lớn hơn. Máy ảnh chịu thời tiết siêu mảnh mai và dẻo dai này còn có cảm biến ảnh được phối ghép với bộ xử lý ảnh TruePic Turbo chế độ ổn dịnh ảnh số và thay đổi chức năng ổn định ảnh số độc quyền của Olympus. Màn hình LCD 2,5 inch với công nghệ tăng sáng Bright Capture. Stylus 1000 cũng bao gồm 20 chế độ chụp ảnh lập trình sẵn, như chụp thể thao, mặt trời lặn, chân dung, dưới ánh nến... và chế độ quay video VGA có tiếng.

Olympus ra 4 dòng máy ảnh chịu thời tiết - 1

Stylus 1000 với cảm biến ảnh 10 Megapixel.

Tính năng Perfect Fix mới cho phép Stylus 1000 cải thiện chất lượng ảnh trong các điều kiện khác nhau, tính năng Digital Image Stabilization Edit có tác dụng giảm mờ, trong khi Lighting Fix để điều chỉnh vùng phơi sáng và Red-Eye Fix giúp giảm lỗi mắt đỏ gây ra bởi flash. Hãng cũng trang bị sẵn một số chức năng chỉnh sửa bên trong máy ảnh, và cho truy cập nhanh thông qua một nút chuyên dụng. Máy ảnh này có thể thực hiện việc thay đổi kích thước, cắt, tạo khung, thêm chữ, chỉnh độ sáng và bão hoà màu.

Thành viên mới thứ hai của họ này là Stylus 730. Đây là máy ảnh có độ phân giải cảm biến là 7,1 Megapixel, được thiết kế cho tất cả mọi người. Ngoại hình kết cấu giúp tăng sức chống chịu với các điều kiện thời tiết, màn hình LCD 3 inch với công nghệ chỉnh sáng, chế độ ổn định ảnh số, chế độ đơn giản (Simple Mode) hoàn toàn mới và chức năng Perfect Fix giống như Stylus 1000.

Gương mặt tiếp theo là Stylus 740, với ống kính zoom quang 5x và thân máy bền chắc chịu nước. Máy ảnh này cũng có hệ thống ổn định ảnh số, màn hình LCD 2,5" và bộ xử lý ảnh TruePic Turbo ghép với cảm biến ảnh 7,1 Megapixel.

Model cuối cùng trong bộ tứ này là Olympus Stylus 750, nổi bật với hệ thống ổn định ảnh hai chức năng, Công nghệ tăng sáng màn hình, bộ xử lý ảnh TruePic Turbo trong ngoại hình chống chịu thời tiết (All-Weather). Stylus 750 tỏ ra lỗi lạc về khả năng chống mờ nhờ hệ thống ổn định ảnh dịch cảm biến CCD và ổn định ảnh số (Digital Image Stabilization), zoom quang tới 5x nhưng kích thước ống kính vẫn nhỏ gọn. Màn hình LCD 2,5 inch với công nghệ tăng sáng và cảm biến ảnh cũng 7,1 Megapixel.

Tất cả bốn máy ảnh này sẽ có mặt trên thị trường trong tháng tới. Olympus Stylus 1000, 730, 750 có giá đề xuất là 400 USD, còn Stylus 740 là 350 USD. Hãng còn đưa ra một lựa chọn thêm bộ phụ kiện hỗ trợ chụp ảnh dưới nước, model PT-034, cho Stylus 730, 740 và 750 với giá 250 USD.

Thêm máy ảnh siêu zoom SP-510 UZ

Ngoài ra, trong đợt này Olympus còn trình làng 4 máy ảnh bình dân thuộc serie FE và một máy ảnh siêu zoom, model SP-510 UZ. Được trang bị ống kính Olympus ED zoom quang 10x, màn hình 2,5 inch và cho phép chụp tới 630 bức với một loạt pin AA, SP-510 được thiết kế dành cho cả người dùng không chuyên và bán chuyên nghiệp.

Olympus ra 4 dòng máy ảnh chịu thời tiết - 2

SP-510 UZ.

Sức mạnh của máy ảnh này nằm ở 21 chế độ mặt định sẵn và nhiều chức năng nâng cao như chỉnh tay hoàn toàn, ISO 4.000 và chụp ảnh RAW. Ống kính 38-380 mm, f2.8-f3.7 (tương đương máy phim 35 mm), với zoom tổng lên tới 50x (10x zoom quang và 5x zoom số). Chế độ siêu cận cảnh (Super Macro) cho phép người dùng chụp chi tiết một bông hoa hoặc đôi cánh của một con bướm ở khoảng cách chỉ 3 cm.

Cảm biến ảnh CCD 7,1 Megapixel trên SP-510 Ultra Zoom được thiết kế giúp tăng chi tiết của hình ảnh, để hình thu được nét hơn, sinh động hơn và cho khổ in lớn. Máy ảnh này cũng cho phép chụp ảnh theo cả hai định dạng file JPEG và RAW. SP-510 cũng có chức năng ổn định ảnh số, tăng sáng màn hình, và hệ thống ngắm điện tử dùng màn hình LCD. SP-510 UZ cũng có mặt trên thị trường trong tháng tới với giá đề xuất 330 USD.

Theo T.B.
Sohoa/Popphoto