Thứ tư, 02/12/2015 - 07:48

Nữ sinh tự vẫn vì mệt mỏi với chứng bệnh “dị ứng Wifi”

Dân trí

Một nữ sinh 15 tuổi người Anh đã treo cổ tự vẫn trong rừng. Nguyên do được cho là căn bệnh dị ứng Wifi khiến cô gái này đau khổ và khó khăn trong cuộc sống nên đã đi đến quyết định dại dột.

Jenny Fry, 15 tuổi, mắc chứng bệnh mẫn cảm sóng điện từ (EHS) khiến cô bé cảm thấy mệt mỏi, đau đầu và các vấn đề về bàng quang khi đến gần những khu vực có phủ sóng Wifi.

Bà Debra Fry, mẹ của Jenny, cho biết cô bé mắc phải chứng bệnh lạ này từ 3 năm trước, và ngay cả bản thân bà cũng cảm thấy mệt mỏi khi gần sóng Wifi.

“Jenny và tôi cảm thấy mệt mỏi nên đã tiến hành một vài xét nghiệm và phát hiện thấy Wifi thực sự nguy hiểm với chúng tôi”, bà Debra chia sẻ. “Chúng tôi đã phải loại bỏ Wifi khỏi nhà mình. Tôi và Jenny đều cảm thấy ổn khi ở nhà, nhưng Jenny vẫn liên tục mệt mỏi khi đến trường và một vài khu vực có phủ sóng Wifi”.

 

Jenny đã tìm đến cái chết do không chịu đựng được căn bệnh lạ của mình
Jenny đã tìm đến cái chết do không chịu đựng được căn bệnh lạ của mình

Sau một thời gian càng trở nên mệt mỏi vì căn bệnh lạ của mình mà bác sĩ không thể tìm ra giải pháp để chữa trị, Jenny đã đi đến quyết định dại dột khi tự treo cổ mình trong khu rừng Brooke Woods gần nhà cô bé.

Vào ngày cô bé đi đến quyết định sẽ quyên sinh, Jenny đã nhắn tin cho bạn mình thông báo sẽ nghỉ học một ngày. Tuy nhiên, mẹ của Jenny, bà Debra Fury, và cha của bé Charles Newman, cho biết con gái của mình không có dấu hiệu gì cho thấy sẽ đi đến quyết định dại dột này.

Bạn bè của Jenny cho biết cô bé thường xuyên tự nhốt mình trong lớp học trống và tìm mọi cách để tránh xa Wifi nhất có thể. Cô bé thường xuyên cảm thấy mệt mỏi trong lớp học và phải ra khỏi lớp khiến nhiều giáo viên nghĩ rằng cô bé tìm cách trốn học. Đây cũng được cho là nguyên do gây nên áp lực cho Jenny.

“Tôi đã nhiều lần phản ánh với hiệu trưởng nhưng ông ấy khẳng định rằng Wifi an toàn. Tôi cũng đã trao đổi với giáo viên của con bé nhưng không ai nghĩ rằng Wifi có thể khiến con người mệt mỏi”, bà Debra cho biết.

Mẹ của Jenny cho rằng con gái của mình đã quá tuyệt vọng với chứng bệnh dị ứng Wifi của mình nên đã tự giải thoát bằng cách tự sát.

Hiện cha mẹ của Jenny đang kêu gọi một chiến dịch để loại bỏ thiết bị phát Wifi tại các trường học và khu vực đông trẻ em để ngăn chặn những trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra như với con của mình. “Trẻ em và Wifi không thể hòa hợp với nhau. Tôi tin rằng Wifi là nguyên do gây nên cái chết của con mình”, bà Debra khẳng định.

Mẫn cảm sóng điện từ (EHS) là tình trạng người có thể bị dị ứng với sóng radio và các loại sóng điện từ cơ bản khác như điện thoại di động, Wifi và lò vi sóng. Hơn 5% dân số Anh, tương đương khoảng hơn 3 triệu người, được cho là bị ảnh hưởng bởi chứng mẫn cảm sóng điện từ.

Những người mắc chứng EHS có thể gặp phải các triệu chứng bao gồm nổi mẩn đỏ, ngứa, cảm giác bỏng rát, mệt mỏi, khó tập trung, chóng mặt, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa... khi đi vào những khu vực có sự ảnh hưởng của các loại sóng điện từ.

Tuy nhiên hiện tại EHS lại chưa được công nhận là một chứng bệnh bởi nhiều tổ chức y tế, khoa học, bao gồm cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Tại Anh, EHS cũng chưa được công nhận là một căn bệnh. Trong đó, WHO cho rằng chưa có cơ sở khoa học để chứng minh sự liên quan giữa EHS và các loại sóng điện từ có thể gây ra các triệu chứng ở con người.

Dù vậy, nhiều chuyên gia y tế hàng đầu đang tiến hành vận động để công nhận EHS là một chứng bệnh và cần phải có sự thay đổi với những người được cho là mắc chứng bệnh này. Tại Thụy Điển, EHS được công nhận là một chứng bệnh và được xem là một dạng khuyết tật.

T.Thủy

Nữ sinh tự vẫn vì mệt mỏi với chứng bệnh “dị ứng Wifi” - 2
Đáng quan tâm
Mới nhất