Nokia Lumia 800 bị "tố" pin sụt nhanh

(Dân trí) - Chỉ mới xuất hiện trên thị trường chưa đến 10 ngày, Lumia 800, smartphone đầu tiên sử dụng Windows Phone của Nokia đã bị nhiều người dùng phàn nàn về việc thời lượng pin bị sụt giảm nhanh chóng. Hãng này phải gấp rút tung ra bản vá lỗi để “chữa cháy”.

Nokia cho biết sẽ phát hành không chỉ 1, mà đến 2 bản cập nhật phần mềm dành cho chiếc smartphone sử dụng nền tảng Windows Phone đầu tiên của mình, Lumia 800, trong thời gian tới để khắc phục những lỗi gặp phải khiến thời lượng pin bị sụt giảm nhanh chóng.

“Một bản cập nhật phần mềm sẽ được phát hành vào đầu tháng 12 tới đây, giúp cải tiến hiệu suất của nguồn pin, và sau đó, một bản cập nhật thứ hai sẽ được phát hành vào đầu tháng 1 năm sau, với những cải tiến hơn nữa về tuổi thọ pin và thời gian sạc pin” - Nokia đăng tải trên diễn đàn hỗ trợ chính thức của hãng.

Theo thông báo này, có vẻ như bản cập nhật đầu tiên sẽ không khắc phục hoàn toàn vấn đề, mà phải chờ đến bản cập nhật thứ 2 vào tháng 1 tới đây.

Nokia Lumia 800 bị "tố" pin sụt nhanh - 1
Nokia đã đặt rất nhiều hy vọng vào sự thành công của dòng sản phẩm Lumia

Nokia cho biết các bản cập nhật này sẽ được phân phối qua dịch vụ Zune của Microsoft, nhưng bên cạnh đó, người dùng cũng có thể cập nhật các bản vá lỗi này tại các trung tâm chăm sóc khách hàng của Nokia trên toàn cầu, để có thể thuận tiện và dễ dàng nhất.

Trước đó, không ít người dùng đã phàn nàn rằng thời lượng pin trên Lumia 800 đã bị sụt giảm nhanh chóng sau một thời gian sử dụng. Thông tin này “đánh một đòn đau” vào Nokia, vì đây là “đứa con chung đầu tiên” giữa Nokia với Microsoft, và hãng điện thoại đến từ Phần Lan đã đặt rất nhiều hy vọng vào “đứa con chung này”. Điều đáng nói, Lumia 800 chỉ mới xuất hiện trên thị trường chưa đến 10 ngày thì đã gặp phải lỗi không hay này.

Tuy nhiên, Nokia cũng được an ủi phần nào, khi Nokia không phải là hãng điện thoại duy nhất gặp rắc rối với các vấn đề về thời lượng pin. Trước đó, Apple cũng đã chịu nhiều sự phàn nàn của người dùng về iPhone 4S và nền tảng iOS 5.0, khiến thời lượng pin bị sụt giảm một cách nhanh chóng. 

Apple sau đó đã phải gấp rút phát hành bản nâng cấp iOS 5.0.1, tuy nhiên, lại có tác dụng ngược lại, khiến vấn đề không những không khắc phục mà còn trở nên trầm trọng hơn. Apple cho biết sẽ nhanh chóng phát hành bản nâng cấp vá lỗi iOS 5.0.2 trong thời gian sớm nhất, tương tự như bản nâng cấp thứ 2 mà Nokia sẽ tung ra vào tháng 1 tới đây.

Ngân Hà
Theo RegHardware