Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018:

Những ứng dụng di động xuất sắc nhất tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018

Dân trí Vượt qua hàng trăm đối thủ, 5 ứng dụng di động xuất sắc nhất đã được Hội đồng Giám khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt chọn ra để lọt vào vòng Chung khảo và có cơ hội để được vinh danh tại đêm trao giải của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018.
>>Nhân tài Đất Việt 2018: Đã có thí sinh tự tin giành giải Nhất
>>Điểm danh những sản phẩm số triển vọng lọt vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2018

Trong số hàng trăm sản phẩm CNTT dự thi, Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 đã chọn ra được 20 sản phẩm CNTT Kết nối, Di động lọt vào vòng Sơ khảo, nhưng chỉ có 5 sản phẩm xuất sắc nhất được lọt vào vòng Chung khảo và có cơ hội được vinh danh tại đêm trao giải sẽ diễn ra vào ngày 20/11/

Dưới đây là 5 ứng dụng di động xuất sắc nhất tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay, thuộc hệ thống Giải thưởng “Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động”.

FVET Vietnam - Ứng dụng di động đầu tiên tại Việt Nam giúp người chăn nuôi hỏi ngay bác sĩ thú y và chuyên gia (Nhóm tác giả: Công ty TNHH FVET Việt Nam)

Những ứng dụng di động xuất sắc nhất tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 - 1

Bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y và thủy sản, FVET Vietnam là ứng dụng đầu tiên và hoàn toàn mới tại Việt Nam giúp người chăn nuôi có thể hỏi ngay bác sĩ thú y và chuyên gia về các vấn đề mà họ đang gặp khó khăn.

Với giao diện thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng, FVET sẽ giúp người dùng có thể cập nhật thường xuyên các thông tin khoa học kĩ thuật, thị trường về lĩnh vực chăn nuôi, thú y tại Việt Nam và quốc tế; gửi hồ sơ ca bệnh tới bác sĩ thú y và chuyên gia ngay tức thời.

Các chức năng của ứng dụng FVET:

- Đọc tin tức: Ứng dụng cung cấp tính năng đọc tin tức về khoa học - kĩ thuật trong nước và thế giới, kinh nghiệm của các chuyên gia, giá cả và xu hướng thị trường chăn nuôi, thú y và thủy sản tại Việt Nam.

- Chẩn đoán bệnh: Với đội ngũ những bác sĩ thú y và chuyên gia uy tín trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y và thủy sản đang làm việc tại nhiều cơ quan và tổ chức tại Việt Nam. Ứng dụng sẽ hỗ trợ chẩn đoán bệnh và đưa ra được hướng giải quyết trên nhiều loại vật nuôi. Việc chẩn đoán dựa trên các thông tin (giống, độ tuổi, trọng lượng cơ thể, tính biệt, tiêm phòng vắc-xin, diễn biến và tiến triển của bệnh), hình ảnh (triệu chứng và bệnh tích) do người chăn nuôi cung cấp.

- Ngoài ra, dùng FVET, người dùng cũng có thể kết bạn, chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu với những người chăn nuôi, kĩ sư, bác sĩ và chuyên gia làm việc trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y và thủy sản.

Người dùng có thể sử dụng thử ứng dụng FVET phiên bản dành cho Android tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Ứng dụng hệ sinh thái gọi xe Fastgo Việt Nam (Nhóm tác giả: Công ty Cổ Phần FastGo Việt Nam)

Những ứng dụng di động xuất sắc nhất tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 - 2

FastGo là một sản phẩm thuần Việt, hoàn toàn do người Việt xây dựng và điều hành, giúp kết nối những khách hàng có nhu cầu đi xe với các đối tác tài xế thông qua việc cung cấp ứng dụng gọi xe cho người dùng với các sản phẩm FastCar: dịch vụ gọi xe 4 chỗ, FastTaxi: dịch vụ gọi xe Taxi truyền thống, FastLuxury: dịch vụ gọi xe sang trọng, FastBike: dịch vụ gọi xe 02 bánh, JustGo: dịch vụ gọi xe Taxi và Car gần nhất.

Không chỉ là ứng dụng gọi xe mà FastGo sẽ trở thành một ứng dụng mở cho nhiều dịch vụ theo nhu cầu trong đó bao gồm các lĩnh vực vận chuyển hàng hoá, bưu phẩm và đặc biệt là tài chính cá nhân.

FastGo cũng trang bị nhiều ưu điểm cho khách hàng lẫn tài xế, bao gồm việc FastGo không tăng giá cước giờ cao điểm; FastGo cung cấp gói FastProtection để bảo hiểm mỗi Hành khách trên chuyến xe FastGo lên tới 200,000 triệu/hành khách. Đối với doanh thu của tài xế, FastGo không thu phí chiết khấu với tài xế, không ảnh hưởng đến mảng kinh doanh vận tải của tài xế, thay vào đó FastGo thu phí sử dụng dịch vụ phần mềm, tối đa không quá 30,000 đồng/ngày cho tài xế có nhiều khách gọi xe. Với các tài xế ít cuốc khách gọi xe, FastGo không thu phí.

Để đảm bảo lao động hiệu quả, FastGo cung cấp dịch vụ FastCare cho tài xế, hỗ trợ tài xế dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp chỉ 100,000 đồng/tháng nhưng được sử dụng các bệnh viện lớn: VinMec, Việt Pháp… đồng thời hưởng trợ cấp 100,000 đồng/NGÀY nếu tài xế không có khả năng làm việc. Ngoài ra, khi trở thành lái xe FastGo, phương tiện được đăng ký tham gia FASTGO chẳng may cần cứu hộ hay sửa chữa. lái xe sẽ nhận được giá sửa chữa, bảo dưỡng ưu đãi từ FastGara.

Ứng dụng có thể tương thích tốt trên tất cả các hệ điều hành phổ biến (Android, iOS) trên nền tảng thiết bị di động (smartphone, tablet). Người dùng có thể download và trải nghiệm FastGo dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Trợ lý ảo thông minh trợ giúp sinh viên PTIT-Chatbot (Nhóm tác giả: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông)

Những ứng dụng di động xuất sắc nhất tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 - 3

Trợ lý ảo thông minh trợ giúp sinh viên (PTIT-Chatbot) ra đời với mục đích hỗ trợ sinh viên mới trong các trường đại học, cao đẳng một cách tốt nhất về các vấn đề trong khuôn viên trường cũng như đời sống để các em có những bước chuẩn bị tốt nhất khi bước chân vào môi trường học tập mới. Những vấn đề đó bao gồm: thông tin liên quan đến học phí, quy định khi đóng tiền học; các hình thức miễn, giảm học phí; các thông tin về vị trí, cách liên lạc với các phòng, ban trong Nhà trường; các thông tin về lịch học, thời khóa biểu…

PTIT-Chatbot có khả năng hỗ trợ quản lý lộ trình học tập của sinh viên như: điểm thi, số lượng tín chỉ, học phần đã hoàn thành; các giải thưởng, học bổng mà sinh viên đã đạt được…Từ đó hỗ trợ sinh viên có kế hoạch học tập phù hợp, tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ sinh viên hòa nhập nhanh mới môi trường học tập mới, trợ lý ảo còn có khả năng giải đáp các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày của sinh viên. Các câu trả lời được thu thập, đóng góp từ những chia sẻ, lời khuyên của các thầy cô trong nhà trường cũng như của sinh viên khóa trên.

PTIT-Chatbot có khả năng đặt các câu hỏi ngược lại người sử dụng khi nhận thấy các thông tin thu thập được còn thiếu và chưa đầy đủ cho việc xác định câu trả lời. PTIT-Chatbot còn có khả năng tương tác với người dùng thông qua giọng nhằm tăng khả năng trải nghiệm và đơn giản hoá quá trình sử dụng.

Sản phẩm đã được ứng dụng trong phạm vi Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (cơ sở phía Bắc). Tính riêng trong năm học mới 2018-2019, việc áp dụng sản phẩm đã giúp giảm đến 60% các cuộc gọi tới Văn phòng Học viện với các nội dung liên quan đến khuôn viên Nhà trường. Cũng nhờ đó, thời lượng mà các nhân viên trong Học viện dành cho việc trả lời các thắc mắc của sinh viên giảm xuống còn 3 giờ/ngày. Tính đến nay, việc triển khai sản phẩm PTIT-Chatbot đã đem lại nhiều lợi ích cho Nhà trường. Bên cạnh đó, theo khảo sát trên hơn 1.000 sinh viên mới sử dụng sản phẩm, có trên 90% sinh viên cảm thấy hài lòng về sự trợ giúp đến từ trợ lý ảo của Nhà trường.

Trung tâm giám sát hệ thống thoát nước (Nhóm tác giả: Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội)

Những ứng dụng di động xuất sắc nhất tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 - 4

Trung tâm giám sát hệ thống thoát nước của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội là một hệ thống được xây dựng để giám sát, điều hành xử lý hiện trường và tổng hợp báo cáo và khi xảy ra mưa trên địa bàn Hà Nội, đây là là một hệ thống tích hợp thông tin của các ứng dụng quản lý và thiết bị giám sát tự động đặt ngoài hiện trường như: thiết bị đo mưa tự động, thiết bị đo mực nước tự động, thiết bị giám sát vận hành bơm, camera giám sát điểm ngập, ứng dụng quản lý điểm ngập, ứng dụng quản lý đóng mở cửa phai các hồ.

Công ty TNHH MTV Thoát nươc Hà Nội cũng đã xây dựng ứng dụng với tên gọi HSDC Maps, sẽ cảnh báo đến người dùng những điểm đang bị ngập lụt tại Hà Nội, đồng thời sẽ gợi ý cho người dùng những tuyến đường di chuyển để tránh điểm bị ngập.

Ứng dụng cũng cho phép người dùng xem hình ảnh về các điểm đang ngập, tình trạng nước ngập (cao hoặc thấp) để biết được vị trí ngập có bị tắc đường hay không, từ đó có phương án di chuyển sao cho phù hợp nhất.

Trong trường hợp có xảy ra các điểm bị ngập, ứng dụng cũng cung cấp cho người dùng chức năng để tìm đường để di chuyển sang cho tránh khỏi những vị trí đang bị ngập. Còn nếu bạn đang di chuyển trên đường và phát hiện thấy một điểm bị ngập, bạn có thể chụp ảnh và chia sẻ thông tin về điểm ngập lên ứng dụng để những người dùng khác có thể biết được và di chuyển tránh vị trí bị ngập đó.

Người dùng có thể download phiên bản ứng dụng dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Nền tảng đặt xe và điều vận xe trực tuyến EMDDI (Nhóm tác giả: Đại học Quốc gia Hà Nội)

Những ứng dụng di động xuất sắc nhất tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 - 5

EMDDI là ứng dụng yêu cầu xe - tiết kiệm, nhanh chóng, đáng tin cậy suốt 24/7, được xây dựng và phát triển hoàn toàn bởi người Việt. Không còn phải lăn tăn đỗ xe hay chờ taxi, xe buýt, với EMDDI, bạn chỉ cần nhấn nút để yêu cầu xe, thanh toán dễ dàng và linh hoạt bằng thẻ tín dụng hoặc tiền mặt

Khi đưa vào sử dụng, “Nền tảng đặt xe và điều vận xe trực tuyến EMDDI” không chỉ cung cấp công cụ cho hàng trăm công ty, mà còn nó là sản phẩm duy nhất cho tới nay thống nhất được sức mạnh cạnh tranh của các công ty vận tải hành khách trước sức ép của các công ty nước ngoài với sức mạnh tài chính vượt trội.

Ưu điểm của EMDDI đó là sử dụng một app duy nhất cho mọi hành khách, mọi đơn vị vận tải hành khách. Mặc dù được sử dụng cho nhiều công ty nhưng người dân đi xe chỉ cần cài đặt một app duy nhất. EMDDI có khả năng phân biệt chính xác địa giới hành chính. Ở địa phương nào EMDDI sẽ tự động kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ vận tải ở đó. Trong trường hợp ở tại một địa phương có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải, EMDDI cho phép khách được tự chọn hoặc để EMDDI tự động chọn xe tiện nhất cho khách.

Các đơn vị sử dụng EMDDI có thể tự cấu hình hệ thống của mình trên cùng một nền tảng một cách độc lập với các đơn vị khác như đơn vị nào, ở đâu, có các loại dịch vụ gì (xe máy, xe 4 chỗ xe 7 chỗ, xe đường dài, taxi, giao hàng), chế độ tính cước, phương thức chọn đường đi, chính sách khuyến mại, thưởng phạt… không cần phải cài đặt riêng. Sau đó đơn vị tự quản trị và tự kinh doanh. Việc cấu hình chỉ cần thực hiện trong vòng 10 phút trên module quản trị của EMDDI là có thể có một hệ thống điều vận xe tương tự như Uber…

EMDDI có sức chịu tải rất cao, có thể đảm bảo cho hàng triệu giao dịch một ngày, phục vụ hàng trăm khả năng kháng lỗi tốt, có thể hoạt động ngay cả khi mất kết nối 3G tạm thời miễn là tại thời điểm kết thúc chuyến đi có thể kết nối lại được. EMDDI chấp nhận thanh toán điện tử qua EMDDI Pay và kết nối với các tổ chức thanh toán khác như VNPay, các ngân hàng chấp nhận thanh toán qua QR-code.

Người dùng có thể download và trải nghiệm ứng dụng EMDDI dành cho nền tảng Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.2 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

T.Thủy

MỚI NHẤT
Giải pháp tiêu dùng thông minh dành cho doanh nghiệp
Giải pháp tiêu dùng thông minh dành cho doanh nghiệp

(Dân trí) - Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang cố gắng tìm nhiều giải pháp cắt giảm chi phí để có thể mang lại lợi nhuận tốt nhất. Dưới đây là một số giải pháp nên chú ý: Tối giản hóa bộ máy quản lý doanh nghiệp, cắt giảm chi phí lao động, cắt giảm chi phí cho cước viễn thông hằng tháng,…

Thứ bảy, 17/11/2018 - 11:00

Facebook: Nội bộ lục đục, nhân viên nghi ngờ "bộ sậu" quyền lực
Facebook: Nội bộ lục đục, nhân viên nghi ngờ "bộ sậu" quyền lực

(Dân trí) - Mặc dù được cho là đã trải qua giai đoạn "giông bão" nhất, nhưng dường như Facebook vẫn đang tiếp tục đón những đợt sóng ngầm từ chính bên trong công ty.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 09:36

Những sản phẩm CNTT Khởi nghiệp ấn tượng nhất tại Nhân tài Đất Việt 2018
Những sản phẩm CNTT Khởi nghiệp ấn tượng nhất tại Nhân tài Đất Việt 2018

(Dân trí) - Vượt qua rất nhiều đối thủ “nặng ký” và giàu tiềm năng, 10 sản phẩm CNTT Khởi nghiệp ấn tượng và xuất sắc nhất dưới đây đã được Hội đồng Giám khảo tuyển chọn để có cơ hội được vinh danh tại đêm trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 08:08

Ngày đầu chuyển mạng giữ số: khách đi hỏi là chính
Ngày đầu chuyển mạng giữ số: khách đi hỏi là chính

(Dân trí) - Kết thúc ngày đầu chuyển mạng giữ nguyên số, lượng người thực tế đến cửa hàng cực ít và hầu như trong số đó, họ chỉ hỏi xem có ưu đãi gì hay không và các thủ tục chuyển đổi như thế nào.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 08:52

Chính thức triển khai chuyển mạng giữ nguyên số, những chi tiết khủng của Huawei Mate 20 RS
Chính thức triển khai chuyển mạng giữ nguyên số, những chi tiết khủng của Huawei Mate 20 RS

(Dân trí) - Chính thức triển khai chuyển mạng giữ nguyên số, Facebook bác bỏ thông tin buộc nhân viên dùng điện thoại Android, lộ thiết kế của Galaxy S10, những chi tiết khủng của Huawei Mate 20 RS...là những tin tức có trong điểm tin công nghệ 16/11.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 08:45

Phạt DN viễn thông "mập mờ" giá cước cuộc gọi tới tổng đài nội dung
Phạt DN viễn thông "mập mờ" giá cước cuộc gọi tới tổng đài nội dung

(Dân trí) - Thanh tra Bộ TT&TT vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính các công ty viễn thông, gồm công ty TNHH Truyền thông và Dịch vụ trực tuyến DGM Việt Nam, công ty TNHH Công nghệ và Truyền thông Thiên Lộc.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 04:51

Clip “cô gái lái xe băng qua biển lửa do cháy rừng” khiến dân mạng kinh hãi
Clip “cô gái lái xe băng qua biển lửa do cháy rừng” khiến dân mạng kinh hãi

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cô gái lái chiếc xe của mình băng qua một biểu lửa bao trùm bởi vụ cháy rừng nghiêm trọng tại bang California (Mỹ) khiến nhiều người xem không khỏi rùng mình.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 02:13

“Giận dỗi” Apple, CEO Facebook ép buộc thuộc cấp phải sử dụng smartphone chạy Android?
“Giận dỗi” Apple, CEO Facebook ép buộc thuộc cấp phải sử dụng smartphone chạy Android?

(Dân trí) - “Giận dỗi” trước những bình luận không hay của CEO Tim Cook về Facebook sau hàng loạt vụ làm rò rỉ thông tin người dùng, CEO Mark Zuckerberg của mạng xã hội này được cho là đã ép buộc các giám đốc dưới cấp của mình phải chuyển sang sử dụng smartphone chạy Android, thay vì iPhone. Vậy thực hư thông tin này như thế nào?

Thứ sáu, 16/11/2018 - 10:56

Các sao Việt đi đầu xu hướng "nhà 4.0"
Các sao Việt đi đầu xu hướng "nhà 4.0"

(Dân trí) - Luôn xây dựng một phong cách sống thời thượng, các sao Việt không ngại chi tiền cho “ngôi nhà thông minh” theo xu hướng 4.0.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 10:53

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Công nghệ 5G là cơ hội để Việt Nam thay đổi thứ hạng
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Công nghệ 5G là cơ hội để Việt Nam thay đổi thứ hạng

(Dân trí) - Tại buổi Tọa đàm chuyên đề “Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực viễn thông” do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chủ trì diễn ra sáng 14/11, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có bài phát biểu bao quát về công nghệ 5G cũng như cơ hội bứt phá của Việt Nam. Dân trí xin đăng tải toàn văn bài phát biểu này.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 09:47

Smartphone mới ra Nokia 3.1 Plus được bán độc quyền trên Shopee với giá cực sốc
Smartphone mới ra Nokia 3.1 Plus được bán độc quyền trên Shopee với giá cực sốc

(Dân trí) - Được bán độc quyền trên trang thương mại điện tử Shopee, người dùng sẽ có cơ hội sở hữu ngay smartphone Nokia 3.1 Plus với giá cực sốc 3,399,000 VNĐ chỉ trong 3 ngày 15, 16, 17/11,2018 vào khung giờ từ 09:00 – 13:00. Sau thời gian này, sản phẩm sẽ trở về với mức giá 3,890,000 VNĐ.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 09:30

Samsung hé lộ tính năng trên Galaxy S10 và Note10, quay video 8K, 5 camera sau
Samsung hé lộ tính năng trên Galaxy S10 và Note10, quay video 8K, 5 camera sau

(Dân trí) - Samsung vừa chính thức trình làng chip di động Exynos 9820 mới nhất, sẽ được sử dụng trên các mẫu smartphone cao cấp trong năm 2019 của hãng như Galaxy S10 hay Note10. Dựa vào những tính năng của chip di động mới này, người dùng cũng sẽ phần nào đoán ra được các tính năng mà Samsung sẽ trang bị cho các mẫu smartphone mới của hãng.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 08:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Chuyển mạng giữ số sang MobiFone, khách hàng may mắn nhận ngay cặp vé VIP xem AFF CUP
Chuyển mạng giữ số sang MobiFone, khách hàng may mắn nhận ngay cặp vé VIP xem AFF CUP

(Dân trí) - Sáng nay 16/11, cửa hàng MobiFone Nguyễn Chí Thanh đã trao tặng cặp vé cổ vũ đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam trong trận gặp Malaysia cho một vị khách hàng may mắn, đã là người đầu tiên đăng ký chuyển đổi từ nhà mạng khác sang mạng MobiFone thông qua dịch vụ chuyển mạng giữ số.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 07:05

Thẻ tín dụng liên tục "phơi bày”, thanh toán thế nào cho an toàn?
Thẻ tín dụng liên tục "phơi bày”, thanh toán thế nào cho an toàn?

(Dân trí) - Liên tiếp các vụ việc hacker tung thông tin người dung được cho là đánh cắp từ các hệ thống bán lẻ lớn, trong đó có cả thông tin thẻ tín dụng. Đây thực sự là một cảnh báo để các hệ thống cần được xem lại và cũng là lúc để nhìn nhận một phương thức thanh toán an toàn khác, đó là QR Code.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 07:00

Nhà mạng ra sức lôi kéo thuê bao di động trước giờ chuyển mạng giữ số
Nhà mạng ra sức lôi kéo thuê bao di động trước giờ chuyển mạng giữ số

(Dân trí) - Hầu hết các nhà mạng đều đua khuyến mại, đặc quyền để lôi kéo khách hàng mới trước bối cảnh cạnh tranh sẽ gay gắt khi thời điểm chuyển mạng giữ nguyên số triển khai vào sáng sớm ngày 16/11.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 06:00

Lỗi bảo mật trên iPhone X cho phép phục hồi các hình ảnh đã xóa
Lỗi bảo mật trên iPhone X cho phép phục hồi các hình ảnh đã xóa

(Dân trí) - Một lỗ hổng bảo mật vừa được phát hiện trên chiếc iPhone X của Apple, cho phép tin tặc có thể can thiệp để phục hồi lại các file và hình ảnh vừa mới bị xóa trên sản phẩm. Điều này khiến nhiều người dùng cảm thấy lo ngại vì các file, ảnh riêng tư và cá nhân trên thiết bị sau khi xóa vẫn có nguy cơ bị phục hồi.

Thứ năm, 15/11/2018 - 04:03

Cục ATTT lên tiếng sau hàng loạt vụ “tấn công” vào TGDĐ, FPTShop…
Cục ATTT lên tiếng sau hàng loạt vụ “tấn công” vào TGDĐ, FPTShop…

(Dân trí) - Từ đầu tháng 11/2018 đến nay, trên một diễn đàn đã đăng nhiều thông tin được cho là dữ liệu khách hàng của TGDĐ, FPT Shop.,Cục An toàn thông tin (Cục ATTT), Bộ Thông tin và Truyền thông vừa lên tiếng về những thông tin này.

Thứ năm, 15/11/2018 - 03:06

Nhân tài Đất Việt 2018: Đã có thí sinh tự tin giành giải Nhất
Nhân tài Đất Việt 2018: Đã có thí sinh tự tin giành giải Nhất

(Dân trí) - Sáng nay (15/11), Hội đồng giám khảo tiếp tục tiến hành "thị sát" các sản phẩm lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 tại khu vực Hà Nội.

Thứ năm, 15/11/2018 - 02:23

Cận cảnh mẫu smartphone Xiaomi có cảm biến vân tay đầu tiên ở Việt Nam
Cận cảnh mẫu smartphone Xiaomi có cảm biến vân tay đầu tiên ở Việt Nam

(Dân trí) - Xiaomi Mi 8 Pro là mẫu smartphone sở hữu cảm biến vân tay trong màn hình của Xiaomi sắp bán tại Việt Nam. Đây được xem là mẫu smartphone đầu tiên có cảm biến của hãng này mang về thị trường trong tháng 11 năm nay.

Thứ năm, 15/11/2018 - 01:10

Sôi động trước thềm cuộc thi Robotics Quốc tế WRO 2018
Sôi động trước thềm cuộc thi Robotics Quốc tế WRO 2018

(Dân trí) - 16 đội chơi xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam đang tích cực tập luyện, chuẩn bị cho cuộc chạm trán cam go với 500 đội thi đến từ 66 quốc gia tại Thái Lan.

Thứ năm, 15/11/2018 - 01:00

Cuộc đua smartphone đa camera và những người tiên phong
Cuộc đua smartphone đa camera và những người tiên phong

(Dân trí) - Khi cuộc chạy đua về số “chấm” của camera smartphone dần trở nên nhàm chán, các hãng công nghệ lại tiếp tục cải tiến camera, với đích đến cuối cùng là mang lại trải nghiệm chụp ảnh chuyên nghiệp trên chiếc smartphone nhỏ gọn của người dùng trẻ.

Thứ năm, 15/11/2018 - 11:51

Bí quyết chụp ảnh hút like chỉ với smartphone
Bí quyết chụp ảnh hút like chỉ với smartphone

(Dân trí) - Trào lưu “sống chất, sống nghệ” thể hiện qua hình ảnh trên Instagram, Facebook đang khiến giới trẻ Việt trở nên tinh tế và nhạy bén với nhiếp ảnh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để có được những bức ảnh hút like như vậy thì các bạn trẻ cần “nằm lòng” một số bí kíp bên dưới.

Thứ năm, 15/11/2018 - 09:28

Điểm danh những sản phẩm số triển vọng lọt vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2018
Điểm danh những sản phẩm số triển vọng lọt vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2018

(Dân trí) - Mặc dù là hệ thống sản phẩm lần đầu tiên được đưa vào Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018, nhóm sản phẩm CNTT triển vọng đã nhận được số lượng bài dự thi cao và Hội đồng giám khảo đã chọn ra được 5 sản phẩm xuất sắc để lọt vào vòng Chung khảo và có cơ hội được vinh danh tại đêm Trao giải Nhân tài Đất Việt 2018.

Thứ năm, 15/11/2018 - 08:58

iPhone X phát nổ vì "lỡ dại" cắm sạc lúc nâng cấp iOS
iPhone X phát nổ vì "lỡ dại" cắm sạc lúc nâng cấp iOS

(Dân trí) - Việc kết hợp vừa sạc thiết bị và vừa nâng cấp iOS có thể đã khiến nó trở nên quá nóng, dẫn tới cục pin phát nổ. May mắn là đã không có ai bị thương.

Thứ năm, 15/11/2018 - 08:26