Những sản phẩm nào sẽ ra mắt trong sự kiện Apple tối nay?

(Dân trí) - Chỉ chưa đầy 14 tiếng nữa, sự kiện đặc biệt của Apple sẽ chính thức diễn ra. Cùng điểm qua những sản phẩm được dự đoán sẽ ra mắt trong tối nay.

iPhone SE

Những sản phẩm nào sẽ ra mắt trong sự kiện Apple tối nay? - 1

Không phải là một phiên bản iPhone cao cấp, một phiên bản nâng cấp của iPhone 6S mà là một phiên bản iPhone thu nhỏ mang tên SE. Theo những nguồn tin rò rỉ liên tục gần đây, Apple sẽ cho ra mắt chiếc iPhone SE với màn hình 4 inch, tương đương với màn hình của iPhone 5S trước đó. Tuy nhiên, cấu hình của máy được cho là sở hữu sức mạnh ngang ngửa với dòng máy cao cấp iPhone 6S, chẳng hạn như: vi xử lý A9, RAM 2 GB, hỗ trợ cảm biến vân tay, và camera kỳ vọng ở con số 12 MP...

Tuy vậy, hình dáng của sản phẩm này vẫn đang nằm trong vòng bí mật, nhiều hình ảnh rò rỉ gần đây cho thấy máy có hình dáng tựa như iPhone 6, bo tròn ở 4 góc. Trong khi đó, một nguồn tin rò rỉ khác thì cho rằng, máy sẽ trông vuông vắn tựa iPhone 5S.

iPad Pro 9,7 inch

Bên cạnh iPhone SE thu nhỏ, dòng sản phẩm được nhiều người dùng kỳ vọng nhất sẽ ra mắt tối nay đó là iPad Pro 9,7 inch - được xem là phiên bản thu nhỏ của iPad Pro 12,9 inch.

Những sản phẩm nào sẽ ra mắt trong sự kiện Apple tối nay? - 2

Những nguồn tin gần đây cho biết, phiên bản iPad Pro 9,7 inch sẽ chỉ thu nhỏ kích thước màn hình so với người đàn anh iPad Pro 12,9 inch, kích thước mà nhiều người dùng iPad ưu thích nhiều nhất. Trong khi cấu hình của máy lẫn công nghệ tích hợp đều được giữ lại ở phiên bản thu nhỏ lần này như bộ vi xử lý A9X, 4 loa ngoài...

Đồng thời, iPad Pro 9,7 inch vẫn hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil và cổng smart Connector hỗ trợ các kết nối ngoại vi.

Tuy vậy, camera của iPad Pro được kì vọng sẽ nâng cấp lên độ phân giải 12 MP thay vì 8 MP như phiên bản trước và hỗ trợ quay video 4K.

Về bộ nhớ lưu trữ, iPad Pro 9,7 inch được dự đoán sẽ có các phiên bản gồm 32 GB và 128 GB. Trong đó, phiên bản 32 GB sẽ đi kèm với kết nối Wi-Fi và phiên bản 128 GB có hỗ trợ kết nối mạng LTE.

iOS 9.3

Những sản phẩm nào sẽ ra mắt trong sự kiện Apple tối nay? - 3

Đây cũng được xem là điều mà người dùng đang mong chờ Apple sẽ ra mắt vào tối nay. Sau một thời gian chạy thử nghiệm, phiên bản iOS 9.3 mới đã sẵn sàng để trình diễn và phát hành đến tay người sử dụng.

Với iOS 9.3, ngoài việc cải thiện hiệu suất hoạt động cho các thiết bị iOS, phiên bản mới cũng cung cấp một số tính năng mới khá độc đáo.

Trong đó phải kể đến đó là tính năng Night Shift - tính năng này cho phép người dùng tự động chuyển đổi màn hình về gam màu ấm hơn phụ thuộc vào môi trường ánh sáng hay địa điểm. Chẳng hạn khi trong đêm tối, màu sắc của máy sẽ chuyển về gam màu ấm, giảm bớt tia màu xanh, giúp cho mắt chúng ta dễ tiếp nhận và tránh mỏi mắt hơn.

Bên cạnh đó, Apple cũng nâng cấp các tính năng khác để cho trải nghiệm tốt hơn. Chẳng hạn như hỗ trợ iPhone kết nối nhiều hơn 2 Apple Watch, 3D Touch có thể sử dụng ngoài màn hình chủ của ứng dụng Weather, Health, Stock, Compass...

Dây đeo mới cho Apple Watch

Những sản phẩm nào sẽ ra mắt trong sự kiện Apple tối nay? - 4

Cuối cùng đó là dây đeo mới cho Apple Watch. Theo các nguồn tin uy tín gần đây, Apple sẽ không ra bất kỳ một Apple Watch mới mà thay vào đó chỉ ra mắt những dây đeo Apple Watch mới.

Cụ thể, Apple có thể sẽ ra mắt các dây đeo mới được hợp tác với các hãng thời trang lớn trên thế giới. Tuy nhiên, thông tin về việc hợp tác vẫn chưa được tiết lộ.

Ngoài ra, Apple cũng sẽ công bố về việc cập nhật phần mềm mới dành cho Apple Watch với nhiều cải tiến trong tính năng.

Vào rạng sáng ngày 22/1, sự kiện đặc biệt của Apple sẽ chính thức bắt đầu và Dân trí sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này. Mọi bí mật sẽ được vén màn vào rạng sáng mai.

Bạn mong chờ sản phẩm nào, hãy gửi bình luận của mình vào ô bình luận bên dưới.

Phan Tuấn

Đang được quan tâm