Những nhầm tưởng về “điện thoại siêu xe”

Khi sở hữu một siêu xe, bạn chắc chắn sẽ bị hấp dẫn bởi một món đồ "ton sur ton" với nó. Đánh vào tâm lý trên và lợi dụng niềm tin của người tiêu dùng, một loạt các sản phẩm "mượn danh" đã được tung ra.

Khi sở hữu một siêu xe, bạn chắc chắn sẽ bị hấp dẫn bởi một món đồ "ton sur ton" với nó như một chiếc điện thoại, máy tính bảng hay đồng hồ cùng đẳng cấp. Đánh vào tâm lý trên và lợi dụng niềm tin của người tiêu dùng, một loạt các sản phẩm "mượn danh" đã được tung ra với các cái tên giống hay gần giống cái tên của những hãng nổi tiếng.

Điện thoại Aston Martin Racing không phải của Aston Martin sản xuất. Máy tính bảng hay điện thoại Torino Lamborghini không có xuất xứ từ hãng xe Lamborghini. Các sản phẩm móc chìa khoá, điện thoại, đồng hồ hay dây lưng mang cái tên Porsche Design chẳng hề liên quan tới hãng xe Porsche. Đây không phải là những sản phẩm giả mạo nhưng những cái tên được đặt cho chúng hoàn toàn có thể khiến cho khách hàng hiểu lầm và tưởng rằng chúng được tạo nên bởi chính những thương hiệu xe hơi nổi tiếng.

Thời gian trước, hãng Aston Martin có kết hợp với Mobiado cho ra đời những chiếc điện thoại cao cấp mang cảm hứng từ những siêu xe Aston Martin. Grand Touch Aston Martin hay 350 Aston Martin là sản phẩm xứng tầm với sự tinh tế, trang nhã và lịch thiệp với thiết kế xe của Aston Martin. Thế nhưng gần đây lại thấy xuất hiện một loại điện thoại lạ được đặt cái tên Aston Martin Racing. Và tất nhiên, không ai biết Aston Martin Racing thực ra chỉ là thương hiệu của đội đua F1 - Aston Martin.

 Hãng xe Aston Martin kết hợp với hãng điện thoại Mobiado cho ra đời những mẫu điện thoại cao cấp mang cảm hứng từ những siêu xe Aston Martin.

Những nhầm tưởng về “điện thoại siêu xe”

Những nhầm tưởng về “điện thoại siêu xe”

Những nhầm tưởng về “điện thoại siêu xe”

Cái tên này được tạo ra năm 2005, khi Aston Martin kết hợp với Prodrive để phát triển, thiết kế và tạo nên đội đua trong các giải đua xe thể thao.  Aston Martin Racing hoàn toàn không liên quan và không nằm trong danh mục những sản phẩm được bán ra bởi chính hãng xe hơi cao cấp này. Khi điện thoại Aston Martin Racing ra đời - cái tên của nó đã khiến khách hãng lầm tưởng rằng đây là điện thoại do chính Aston Martin sản xuất. Và ngay cả giới truyền thông, khi tìm hiểu thông tin không kỹ lưỡng cũng lầm tưởng rằng chiếc điện thoại này là của hãng siêu xe.

Những nhầm tưởng về “điện thoại siêu xe”

Riêng với chiếc điện thoại Racing được giới thiệu duy nhất ở thị trường Hồng Kông một cách rất cẩu thả.

 Thông tin về điện thoại Aston Martin Racing xuất hiện đầu tiên trên một trang công nghệ của Đài Loan (http://www.eprice.com.tw/mobile/talk/124/4809628/1#ystfuv) sau đó được các trang thông tin về điện thoại lấy lại mà không kiểm chứng. Tìm mỏi mắt trên trang tin của chính Aston Martin thì không có tên chiếc điện thoại nào như vậy. Aston Martin Racing được bán với cái giá lên tới 1.300$. Máy chạy HĐH Android và có cấu hình thua xa các loại điện thoại phổ biến hiện nay. Thông tin về nhà sản xuất máy điện thoại cũng không được cụ thể. Chỉ vài diễn đàn về công nghệ nói điện thoại "có thể" do Acer sản xuất.

Những lầm tưởng như vậy cũng xảy ra với thương hiệu Porsche Design. Không thể phủ nhận những thiết kế ấn tượng và phong cách của Porsche Design, nhưng cái tên của thương hiệu này cũng làm người tiêu dùng lầm tưởng khi sở hữu một sản phẩm của họ cũng đồng nghĩa với việc đang sử dụng một sản phẩm do chính Porsche thiết kế. Thực ra, Porsche Design là thương hiệu do ông Ferdinand Alexdander Porsche cháu nội của nhà sáng lập Porsche tạo nên vào năm 1972 và thương hiệu này hoàn toàn không liên quan đến hãng sản xuất xe hơi Porsche.

  Logo của 2 thương hiệu cũng đã chứng minh được sự khác biệt.

 Logo Hãng xe Porsche.

Logo Hãng
PorscheDesign.
Logo Hãng PorscheDesign.

Logo Hãng
PorscheDesign.

Năm 1974, trụ sở của Porsche Design được đặt tại Zell am See, Áo. Họ sản xuất các sản phẩm phụ kiện cho nam dựa trên cảm hứng từ phong cách cổ điển của mẫu xe nổi tiếng 911 do Ferdinand A. Porsche thiết kế. Các sản phẩm của Porsche Design rất phong phú bao gồm điện thoại, đồng hồ, kính mắt, các loại bút… Những đồ vật này đều được mang nhãn hiệu "Porsche Design". Mới đây người sử dụng tại Việt Nam biết đến những chiếc điện thoại của Porsche Design như Porsche Design P'9522 hay BlackBerry Porsche Design P'9981. Tuy nhiên, rất nhiều người tiêu dùng sử dụng các loại điện thoại trên vẫn lầm tưởng mình đang sở hữu một sản phẩm do chính hãng xe hơi Porsche sản xuất.

Câu chuyện tương tự như vậy cũng xảy ra với bò tót Lamborghini. Người sáng lập ra hãng xe hơi nổi tiếng là ông Ferruccio Lamborghini. Còn con trai ông - Tonino chuyên thiết kế các bộ sưu tập về quần áo, phụ kiện, các sản phẩm như điện thoại, máy tính bảng… Tất cả các sản phẩm này đều được mang cái nhãn "Tonino Lamborghini". Tất nhiên, phần lớn những chủ nhân của các sản phẩm "Tonino Lamborghini" đều có thể lầm tưởng mình đang sở hữu đứa con của chính hãng xe "bò tót" nổi tiếng. Những lầm tưởng này cũng một phần do Tonino sử dụng cái tên thương hiệu có hậu tố "Lamborghini" còn logo của thương hiệu này thì cũng "nhang nhác" của hãng "bò tót".

<span style=font-size:12.0pt;font-family:"Times New Roman";
color:red>

Logo Lamborghini có biểu tượng sức mạnh của chú bò tót với 2 màu chủ đạo vàng và đen.

 

<span style=font-size:12.0pt;font-family:"Times New Roman";
color:red>

Với logo của Tonino Lamborghini có sự khác biệt rất rõ với chú bò tót nhỏ hơn và màu chủ đạo trong logo là đỏ, trắng và đen.

 Tìm kiếm trên mạng ta có thể thấy hình ảnh của "những chiếc điện thoại Lamborghini" hay gần đây nhất là chiếc máy tính bảng của Tonino Lamborghini. Hình ảnh chiếc máy tính bảng này xuất hiện lần đầu trên một trang web của Nga. Nó có giá lên tới hơn 2.000$ nhưng trang bị cấu hình yếu kém của chiếc máy này có vẻ đi ngược lại với biểu tượng của chú bò tót mạnh mẽ và hiện đại. "Những chiếc điện thoại Lamborghini" thì được giới thiết kế đánh giá là trông có vẻ giống như điều khiển ti-vi hơn.

Vô tình hay hữu ý, thì những cái tên thương hiệu kể trên đôi khi là nguyên nhân chính khiến cho người tiêu dùng hiểu lầm và chi tiền cho những sản phẩm mà họ tưởng rằng chính là do hãng sản xuất mà mình muốn có chế tạo. Lỗi một phần cũng là của các "thượng đế" khi họ không tìm hiểu trước về những sản phẩm mình sẽ mua. Và người tiêu dùng nên cố gắng tránh đi cách chi tiêu theo tâm lý để tránh những điều đáng tiếc khi sở hữu một sản phẩm của sự lầm tưởng.

PV

Tag :
MỚI NHẤT
Nhà mạng không tiếc doanh thu từ tin nhắn rác
Nhà mạng không tiếc doanh thu từ tin nhắn rác

(Dân trí) - Tại Hội nghị triển khai các biện pháp ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo, đại diện Viettel cho biết hãng chấp nhận giảm doanh thu từ dịch vụ gia tăng, nội dung để “truy quét” triệt để vấn nạn tin nhắn rác.

Thứ ba, 13/11/2012 - 11:43

Khảo sát thực tế sản phẩm “Hệ thống quản lý trường học trực tuyến”
Khảo sát thực tế sản phẩm “Hệ thống quản lý trường học trực tuyến”

(Dân trí) - Ngày 3/11, Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 đã khảo sát thực tế sản phẩm “Hệ thống quản lý trường học trực tuyến tích hợp sổ liên lạc điện tử”, sản phẩm lọt vào Chung khảo năm 2012.

Thứ ba, 13/11/2012 - 06:17

Ấn Độ ra mắt máy tính bảng giá 21 USD
Ấn Độ ra mắt máy tính bảng giá 21 USD

(Dân trí) - Ấn Độ vừa cho trình làng chiếc máy tính bảng rẻ nhất thế giới với mức giá chỉ 21 USD, để phục vụ cho mục đích giáo dục tại quốc gia mình.

Thứ ba, 13/11/2012 - 04:12

Khảo sát thực tế sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt BIDV@Securities
Khảo sát thực tế sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt BIDV@Securities

Sáng 12/11, đại diện Ban Giám khảo và Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã có buổi làm việc, khảo sát thực tế với nhóm tác giả sản phẩm hệ thống Cổng thanh toán trực tuyến với các công ty chứng khoán (BIDV@Securities) lọt vào Chung khảo 2012.

Thứ ba, 13/11/2012 - 03:01

Tuyệt đẹp những bức ảnh ngày và đêm “giao thoa”
Tuyệt đẹp những bức ảnh ngày và đêm “giao thoa”

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia Stephen Wilkes đã trở nên nổi tiếng với dự án mang tên “Ngày Đêm”. Thành phố New York trở nên lung linh, huyền ảo qua những bức ảnh giao thoa giữa ngày và đêm.

Thứ ba, 13/11/2012 - 01:25

Đà Nẵng:  Hợp tác với NIA trong phát triển Chính phủ điện tử
Đà Nẵng: Hợp tác với NIA trong phát triển Chính phủ điện tử

(Dân trí) - Sáng 13/11, Sở Thông tin và truyền thông TP. Đà Nẵng và Cơ quan thông tin xã hội Hàn Quốc (NIA) chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phát triển Chính phủ điện tử.

Thứ ba, 13/11/2012 - 11:18

"Mục sở thị" chiếc máy ảnh kỹ thuật số “khủng” nhất thế giới
"Mục sở thị" chiếc máy ảnh kỹ thuật số “khủng” nhất thế giới

(Dân trí) - Nằm trên một đỉnh núi ở Chile với khả năng chụp hình ảnh có độ phân giải lên đến 570 megapixel, Dark Energy Camera được xem là chiếc máy ảnh kỹ thuật số “khủng” nhất thế giới hiện nay với độ phân giải 570 megapixel.

Thứ ba, 13/11/2012 - 10:54

Lãnh đạo nhóm Windows bất ngờ nói lời chia tay Microsoft
Lãnh đạo nhóm Windows bất ngờ nói lời chia tay Microsoft

(Dân trí) - Microsoft cho biết đây là quyết định của cả hai bên. Tuy nhiên, những bất đồng giữa giám đốc sản phẩm Windows Steven Sinofsky và CEO Steve Ballmer được cho là nguyên nhân của sự ra đi đầy bất ngờ này.

Thứ ba, 13/11/2012 - 10:41

Microsoft thừa nhận máy tính bảng Surface ế ẩm
Microsoft thừa nhận máy tính bảng Surface ế ẩm

(Dân trí) - Đích thân giám đốc điều hành Steve Ballmer của Microsoft mới đây đã phải thừa nhận rằng doanh số chiếc máy tính bảng Surface của họ rất khiêm tốn mặc dù sản phẩm này đã được bán ra thị trường hơn một tuần qua.

Thứ ba, 13/11/2012 - 09:52

BlackBerry thế hệ mới sẽ lộ diện trong tháng 1/2013
BlackBerry thế hệ mới sẽ lộ diện trong tháng 1/2013

(Dân trí) - Nền tảng di động mới nhất của RIM BlackBerry 10 sẽ được trình làng vào ngày 30/1 tới đây. Và, hãng di động Canada cũng sẽ ra mắt 2 smartphone thế hệ mới của mình trong sự kiện quan trọng này.

Thứ ba, 13/11/2012 - 09:42

Quản lý tour du lịch với hệ thống trực tuyến
Quản lý tour du lịch với hệ thống trực tuyến

(Dân trí) - Để đáp ứng nhu cầu đi du lịch ngày càng tăng của khách hàng và nâng cao hiệu quả trong việc quản lý tour, đặt tour hay tính toán doanh thu… Hệ thống kinh doanh quản lý bán tour trực tuyến đã được ra đời.

Thứ ba, 13/11/2012 - 02:28

Samsung đại thắng, Nokia thảm bại trên thị trường smartphone
Samsung đại thắng, Nokia thảm bại trên thị trường smartphone

(Dân trí) - Samsung tiếp tục đánh bại Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong quý 3/2012, trong khi đó, Nokia rơi xuống tận vị trí cuối cùng trong danh sách top 10.

Thứ ba, 13/11/2012 - 01:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Sony ra mắt máy ảnh Full-Frame đầu tiên tại Việt Nam
Sony ra mắt máy ảnh Full-Frame đầu tiên tại Việt Nam

(Dân trí) - Sony vừa chính thức giới thiệu RX1- chiếc máy ảnh du lịch dành cho giới chuyên nghiệp với cảm biến Full-Frame đầu tiên trên thế giới tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm sẽ được bán với giá khoảng 60 triệu đồng.

Thứ hai, 12/11/2012 - 04:12

Công cụ thanh toán chứng khoán trực tuyến
Công cụ thanh toán chứng khoán trực tuyến

(Dân trí) - Hệ thống Thanh toán chứng khoán Trực tuyến của Ngân hàng BIDV cung cấp cho các công ty chứng khoán một phương tiện và công cụ hiệu quả trong việc kết nối hệ thống giao dịch của Công ty chứng khoán với hệ thống tài khoản của nhà đầu tư mở tại ngân hàng.

Thứ hai, 12/11/2012 - 03:26

Ấn tượng bộ ảnh những vũ công tuyệt đẹp gây sốt trên mạng
Ấn tượng bộ ảnh những vũ công tuyệt đẹp gây sốt trên mạng

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia Jordan Matter ở New York (Mỹ) bỗng chốc trở nên nổi tiếng nhờ những bức ảnh chụp các vũ công "tạo dáng" đầy nghệ thuật giữa cuộc sống đời thường. Bộ ảnh khiến người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác vì cách tạo dựng hết sức độc đáo.

Thứ hai, 12/11/2012 - 02:23

Đằng sau bản thỏa thuận đình chiến của Apple và HTC
Đằng sau bản thỏa thuận đình chiến của Apple và HTC

(Dân trí) - Sau hai năm kiện tụng kéo dài, Apple và HTC bất ngờ chung tay ký vào một bản thỏa thuận chia sẻ hợp tác trong 10 năm về bằng sáng chế. Vậy nguyên nhân nào khiến hai đối thủ sừng sỏ trong làng công nghệ chấp nhận giải hòa sau nhiều mâu thuẫn như vậy?

Thứ hai, 12/11/2012 - 01:18

Thời cơ mới cho các nhà khoa học trẻ đang đến
Thời cơ mới cho các nhà khoa học trẻ đang đến

(Dân trí) - 8 năm liên tục giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài đất Việt, Giáo sư- Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu khích lệ các nhà khoa học trẻ hãy nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học, và thời cơ của cho sự phát triển tài năng của họ đang tới.

Thứ hai, 12/11/2012 - 11:01

Những điện thoại siêu sang vừa xuất hiện tại Việt Nam
Những điện thoại siêu sang vừa xuất hiện tại Việt Nam

(Dân trí) - Hai chiếc điện thoại iPhone 5 mạ vàng và đính kim cương vừa được một đơn vị nhập khẩu tại Hà Nội đưa về Việt Nam, trong khi đó, mẫu điện thoại thông minh siêu sang Mobiado Grand Touch Excutive cũng xuất hiện tại một cửa hàng di động ở TPHCM.

Thứ hai, 12/11/2012 - 10:49

Apple, HTC đồng ý khép lại cuộc chiến bằng sáng chế
Apple, HTC đồng ý khép lại cuộc chiến bằng sáng chế

(Dân trí) - Có lẽ đã quá mệt mỏi vì những vụ kiện tụng kéo dài liên miên, Apple và HTC đã đồng ý cùng ký vào một bản thỏa thuận hợp tác chia sẻ giấy phép sử dụng tất cả bằng sáng chế hiện tại và tương lai mà cả hai bên sở hữu.

Thứ hai, 12/11/2012 - 09:27

TV 4K cỡ "khủng" dẫn đầu sự kiện công nghệ tuần qua
TV 4K cỡ "khủng" dẫn đầu sự kiện công nghệ tuần qua

(Dân trí) - Google chính thức trình làng phiên bản trình duyệt web Chrome mới, phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Windows 8 và Internet Explorer 10, nền tảng di động Android chính thức tròn 5 tuổi… là những sự kiện công nghệ đáng chú ý nhất trong tuần qua.

Thứ hai, 12/11/2012 - 07:16

Lenovo T430u - Thinkpad lai Ultrabook dành cho doanh nhân
Lenovo T430u - Thinkpad lai Ultrabook dành cho doanh nhân

Phiên bản mỏng và nhẹ hơn so với chiếc notebook tiền nhiệm khá nổi tiếng T430, T430u là chiếc máy tính xách tay đầu tiên thuộc dòng Lenovo Thinkpad xuất hiện trong “hình hài” của một chiếc Ultrabook. Đây là chiếc notebook di động phù hợp với nhu cầu của doanh nhân với hiệu năng cao.

Thứ hai, 12/11/2012 - 06:55

Tuyệt chiêu giúp bảo vệ máy tính an toàn tuyệt đối khi duyệt web
Tuyệt chiêu giúp bảo vệ máy tính an toàn tuyệt đối khi duyệt web

(Dân trí) - BitDefender TrafficLight là công cụ hoàn hảo để giúp bạn tránh xa những mối nguy hại từ Internet như lây nhiễm mã độc, bị mất thông tin vì các trang web lừa đảo…

Chủ nhật, 11/11/2012 - 12:00

“Thiếu nữ bị sóng đánh suýt lộ vòng một” là clip "hot" nhất tuần qua
“Thiếu nữ bị sóng đánh suýt lộ vòng một” là clip "hot" nhất tuần qua

(Dân trí) - Thiếu nữ bị sóng đánh suýt lộ vòng 1, màn diễn với tia điện như trong phim, thoát chết may mắn sau khi bị lật xe kinh hoàng… là những clip nổi bật nhất trên Internet trong tuần qua.

Chủ nhật, 11/11/2012 - 12:05

Đẹp tuyệt vời bộ sưu tập hình nền “mùa thu”
Đẹp tuyệt vời bộ sưu tập hình nền “mùa thu”

(Dân trí) - Nếu bạn là người yêu sắc màu của mùa thu hay yêu thích những khung cảnh lãng mạn, thơ mộng… thì chắc hẳn bạn không thể nào bỏ qua bộ sưu tập hình nền về chủ đề “mùa thu” tuyệt đẹp dưới đây.

Thứ bảy, 10/11/2012 - 12:40