Nhà mạng Canada vô tình làm lộ cấu hình chi tiết và giá bán HTC M8

(Dân trí) - Ít giờ trước khi HTC chính thức trình làng chiếc smartphone All New One của mình, nhà mạng Rogers của Canada đã vô tình cho đăng tải cấu hình chi tiết cũng như giá bán của chiếc smartphone này trên trang web của mình.

Chỉ còn ít giờ nữa trước khi HTC trình làng chiếc smartphone mới nhất của mình, nhưng có vẻ như thông tin của sản phẩm không còn là một điều bí mật với những ai quan tâm. Không chỉ thông qua những tin đồn hay những hình ảnh bị rò rỉ, mới đây nhà mạng Rogers của Canada đã bất ngờ cho đăng tải hình ảnh, cấu hình chi tiết cũng như giá bán của chiếc smartphone này trên trang web của mình.

Thông tin về chiếc smartphone mới của HTC được đăng tải trên trang web của Rogers
Thông tin về chiếc smartphone mới của HTC được đăng tải trên trang web của Rogers

Mặc dù Rogers đã nhanh chóng nhận ra sai lầm và gỡ bỏ sản phẩm khỏi trang web, tuy nhiên điều này cũng không kịp ngăn chặn thông tin được giới công nghệ ghi nhận lại.

Theo thông tin được Rogers đăng tải cho thấy chiếc smartphone sắp tới của HTC sẽ vẫn có tên gọi HTC One, nhưng kèm theo đó là tên mã M8 như lâu nay giới công nghệ vẫn gọi. 

Sản phẩm có màn hình rộng 5-inch, độ phân giải Full HD 1080p (1920x1080), trang bị bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 801 tốc độ 2.3Ghz của Qualcomm, 2GB bộ nhớ RAM cùng với 32GB ổ cứng lưu trữ, hỗ trợ mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của máy là camera kép (Duo Cameras) và camera phụ 5 megapixel ở mặt trước. HTC M8 sẽ hoạt động trên nền tảng Android 4.4 KitKat với giao diện Sense 6.0. Máy có kích thước 146,3 x 70,6 x 9,35mm và khối lượng 160g.

Cấu hình chi tiết này của HTC M8 trùng khớp với cấu hình in trên vỏ hộp của sản phẩm mà đươc một trang công nghệ của Nga vừa đăng tải. Điều này dường như khẳng định độ chính xác về cấu hình của chiếc smartphone này.

Trên trang web của mình, Rogers đã mô tả chiếc smartphone mới của HTC là “sản phẩm có thiết kế kim loại nguyên khối không đường viền, với thiết kế dạng cong giúp dễ cầm nắm và sử dụng, trong khi màn hình lớn hơn giúp người dùng dễ điều hướng và sử dụng các tính năng thuận tiện hơn”.

Về mặt giá cả, theo Rogers thì sản phẩm sẽ có giá 229,99USD kèm theo 2 năm hợp đồng với nhà mạng, hoặc giá 649,99USD với gói cước theo từng tháng. 

Trước đó, nhà mạng khác của Canada là TELUS cũng đã vô tình cho đăng tải thông tin của HTC M8 trên trang web của mình và cũng đưa ra mức giá bán tương tự như Rogers. TELUS sau đó cũng đã nhanh chóng cho gỡ bỏ thông tin của sản phẩm ra khỏi trang web của mình.

Đây không phải là lần đầu tiên Rogers vô tình làm lộ thông tin về một sản phẩm chưa được công bố. Trước đó nhà mạng Rogers cũng đã làm lộ thông tin về thiết kế cũng như tính năng trên chiếc smartphone Moto X của Motorola, khi chiếc smartphone này vẫn chưa được ra mắt và nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới công nghệ.

Chiếc smartphone One thế hệ mới của HTC sẽ được hãng điện thoại Đài Loan chính thức giới thiệu tại sự kiện đặc biệt của hãng diễn ra vào 10 giờ tối nay (theo giờ Việt Nam) và sản phẩm dự kiến sẽ được bán ra ngay sau đó.

T.Thủy