Nhà bán lẻ đồng loạt giảm giá iPhone cũ, mở đường cho iPhone 12

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Sau khi iPhone 12 ra mắt, giá bán các dòng iPhone cũ/đã qua sử dụng từ thế hệ iPhone 7 đến iPhone 11 Pro Max đều giảm, về mức rẻ nhất từ trước đến nay.

Nhà bán lẻ đồng loạt giảm giá iPhone cũ, mở đường cho iPhone 12 - 1

iPhone 12 Pro Max đang là tâm điểm chú ý của làng công nghệ

Mặc dù không có quá nhiều đột phá về thiết kế cũng như các tính năng đi kèm, song các dòng iPhone mới vẫn ghi nhận sự quan tâm đặc biệt từ người tiêu dùng Việt.

Trước sức hút đổ dồn vào iPhone 12 series, các nhà bán lẻ buộc phải đưa ra nhiều ưu đãi dành cho các dòng iPhone sẵn có nhằm kích cầu mua sắm trong khoảng từ 1 - 2 tháng tới, khi nguồn hàng và mức giá của các dòng iPhone 12 về nước trở nên ổn định.

Trong đó, các mặt hàng iPhone cũ/đã qua sử dụng bất ngờ được quan tâm nhiều. Một phần lý do là bởi các dòng này vẫn còn được sở hữu trọn bộ phụ kiện chính hãng của Apple, gồm tai nghe và củ sạc. Trong khi đó, các dòng iPhone chính hãng sẽ sớm bị thay đổi theo quy định mới của Apple.

iPhone cũ được quan tâm nhiều vì giá rẻ - hiệu năng vẫn ổn

Ghi nhận tại một cửa hàng bán lẻ lớn tại Việt Nam, mức giảm mạnh nhất thuộc về các dòng iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, lên tới cả gần chục triệu đồng so với giá niêm yết.

Cụ thể, giá iPhone 11 cũ tại đây chỉ còn 14.19 triệu, trong khi iPhone 11 Pro chỉ còn 17.99 triệu và iPhone 11 Pro Max chỉ còn 21.39 triệu đồng.

Nhà bán lẻ đồng loạt giảm giá iPhone cũ, mở đường cho iPhone 12 - 2

iPhone 11, iPhone 11 Pro Max đã qua sử dụng đặc biệt hút khách vì giá rẻ, lại không quá thua kém so với iPhone 12.

Là dòng iPhone kế cận nhất của iPhone 12 nên từ ngoại hình đến trải nghiệm của bộ ba này được đánh giá là còn rất hợp thời, và có thể duy trì sự ổn định ít nhất trong 3-4 năm tới.

Bên cạnh iPhone 11 series, thì thế hệ trước đó là iPhone XS và XS Max cũng giảm mạnh đến 2 triệu đồng, chỉ còn 11.79 triệu dành cho bản XS 64GB, và 13.79 triệu dành cho iPhone XS Max.

Ở phân khúc thấp hơn, người dùng có thể tìm thấy iPhone 8 Plus bản đã qua sử dụng, giá chỉ còn 8.59 triệu đồng, hoặc iPhone 7 Plus với giá 6.79 triệu được bán ra tại nhiều cửa hàng, đại lý phân phối lớn.

Dễ mua, nhưng cần cảnh giác iPhone cũ

Nhà bán lẻ đồng loạt giảm giá iPhone cũ, mở đường cho iPhone 12 - 3

Trên thị trường vẫn còn rất nhiều iPhone 6s, iPhone 7 giá rẻ. Tuy nhiên cần cành giác để không mua phải iPhone nhái, iPhone "dựng" chất lượng kém.

Tại thời điểm hiện nay, người dùng không cần có quá nhiều tiền mới mua được iPhone. Với sự đa dạng hóa của thị trường, các nguồn hàng iPhone cũ, đã qua sử dụng đã phổ biến hơn rất nhiều, và cũng có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng, mà lại có chất lượng không chênh lệch quá nhiều.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng việc mua iPhone cũ vẫn luôn là một canh bạc, bởi người dùng có thể sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn như nguy cơ hỏng hóc, nguy cơ mua phải hàng dựng, hàng bị thay thế linh kiện, hoặc hàng có chất lượng không đảm bảo

Để hạn chế điều này, người dùng nên chủ động tới các cửa hàng, đại lý phân phối điện thoại lớn, uy tín, có địa chỉ và số điện thoại liên hệ rõ ràng. Khi kiểm tra và chọn mua iPhone, cũng nên lắng nghe tư vấn viên và hỏi rõ về chế độ bảo hành, cũng như thay mới nếu chẳng may gặp sự cố.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý hạn chế mua iPhone cũ trên các trang rao vặt, trên mạng xã hội, hoặc từ người quen giới thiệu. Lý do là bởi người mua nếu không có kiến thức chuyên môn vững chắc, sẽ dễ dàng bị lừa mua phải iPhone dựng, iPhone kém chất lượng, dẫn tới "tiền mất, tật mang".

Dòng sự kiện: Ra mắt iPhone 12