Thứ ba, 18/08/2015 - 07:59

Nguyên mẫu smartphone trong suốt hoàn chỉnh đầu tiên được trình làng

Dân trí

Khi thị trường smartphone đã trở nên bão hòa, việc tìm kiếm các tính năng “độc” để tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm là điều cần thiết. Mới đây ZUK, hãng smartphone non trẻ được Lenovo “chống lưng”, vừa trình làng nguyên mẫu hoàn thiệt của màn hình smartphone trong suốt có thể hoạt động được.

Smartphone màn hình trong suốt là điều không xa lạ trong những bộ phim khoa học viễn tưởng, và giờ đây điều viễn tưởng này sắp trở thành hiện thực, khi nguyên mẫu của một chiếc smartphone trong suốt, với khả năng hoạt động hoàn chỉnh, vừa được trình làng.

Hãng smartphone non trẻ ZUK, được Lenovo đầu tư và tài trợ, vừa trình làng nguyên mẫu của một chiếc smartphone với màn hình trong suốt và có khả năng hoạt động hoàn chỉnh. Sản phẩm của ZUK có khả năng hoạt động trên nền tảng Android, và trong màn trình diễn của mình cho thấy sản phẩm có khả năng thực hiện cuộc gọi, chơi nhạc, hiển thị hình ảnh...

 

Nguyên mẫu smartphone trong suốt vừa được ZUK giới thiệu
Nguyên mẫu smartphone trong suốt vừa được ZUK giới thiệu

Trên thực tế trước đó Sony Ericsson cũng đã cho ra mắt chiếc điện thoại Xperia Pureness với điểm nhấn chính là màn hình trong suốt, tuy nhiên sản phẩm này không được thị trường đón nhận tích cực do màn hình trong suốt quá khó để có thể theo dõi và điều khiển.

Hiện tại ZUK vẫn chưa công bố thông tin cấu hình chi tiết về nguyên mẫu smartphone này, cũng như chưa cho biết rõ liệu công nghệ này đã có thể áp dụng vào thực tế hay chưa, tuy nhiên đây được xem là bước đi đột phá của một hãng smartphone còn non trẻ. Bên cạnh đó, màn hình trong suốt cũng có thể xem là một tính năng “đỉnh” nhằm giúp tăng tính cạnh tranh cho smartphone trong bối cảnh thị trường di động đã trở nên bão hòa, cần phải tạo ra sự khác biệt trên sản phẩm.

Vào hồi giữa tháng 6 vừa qua, Samsung cũng đã giới thiệu màn hình OLED trong suốt có khả năng hoạt động đầy đủ, tuy nhiên màn hình này sử dụng trên TV, thay vì trên smartphone như sản phẩm của ZUK.

 

Z1, chiếc smartphone đầu tiên của ZUK
Z1, chiếc smartphone đầu tiên của ZUK

Ngoài nguyên mẫu smartphone màn hình trong suốt, ZUK cũng đã trình làng chiếc smartphone đầu tiên của mình với tên gọi Z1. Sản phẩm sở hữu một cấu hình khá ổn, với màn hình rộng 5,5-inch độ phân giải Full HD (1920x1080), bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 801, 3GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 64GB, camera chính 13 megapixel, hỗ trợ công nghệ ổn định hình ảnh quang học và thỏi pin lớn đến 4.100mAh. Sản phẩm được trang bị cảm biến vân tay, cổng kết nối USB Type-C và có mức giá bán dưới 300USD.

Hình ảnh về nguyên mẫu smartphone màn hình trong suốt:

 

zuk-3-5d619

 

zuk-4-5eff4

 

zuk-5-7c6ae

 

zuk-6-f2bc4

 

T.Thủy

sucmanhso-da5a0