Thứ hai, 01/10/2018 - 09:17

Người Mỹ truy cập các trang phim sex nhiều hơn cả mạng xã hội

Dân trí

Theo xếp hạng của công ty nghiên cứu toàn cầu SimilarWeb, các trang web phim khiêu dâm ở Mỹ thậm chí phổ biến hơn cả một số trang mua sắm trực tuyến và các trang mạng xã hội.

Mới đây thì SimilarWeb, một công ty nghiên cứu toàn cầu có trụ sở tại Israel, đã công bố xếp hạng các trang web hàng đầu tại nhiều khu vực trên thế giới, dựa trên lưu lượng truy cập web.

Tại hầu hết các quốc gia, Google Search và YouTube vẫn là 2 trang web có đông người truy cập nhất. Tiếp theo đó là mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên điều khiến người ta bất ngờ hơn cả đó là lượng truy cập khổng lồ đến từ các trang web "đen" chứa nội dung khiêu dâm.

Tại Mỹ, có tới 3 vị trí thuộc về các trang web "đen" trong top 10 website được truy cập nhiều nhất. Các trang này thậm chí có nhiều truy cập hơn cả một số mạng xã hội, diễn đàn lớn như Twitter, Instagram, Reddit, Wikipedia,... cũng như trang mua sắm trực tuyến eBay.com, hay dịch vụ phim truyền hình nổi tiếng Netflix.

Lượng truy cập website tại Mỹ.
Lượng truy cập website tại Mỹ.

Tại Ấn Độ, các trang web đen thậm chí còn có lượt truy cập cao hơn trang mua sắm trực tuyến Amazon. Các khu vực thuộc Đông Nam Á như Indonesia, Singapore,... cũng có lưu lượng truy cập nội dung khiêu dâm vượt trội.

Điều trái ngược được ghi nhận tại Việt Nam, khi lưu lượng truy cập Internet chủ yếu tập trung vào mạng xã hội Facebook và các trang báo mạng như Dân trí, Vnexpress, Zing,... Tiếp sau đó là các trang web mua sắm trực tuyến như Shopee (đứng ở vị trí thứ 16), Lazada (vị trí 20), Sendo (vị trí 39),...

Nguyễn Nguyễn