Nâng tầm trải nghiệm cá nhân với trang chủ mới Cốc Cốc Newtab 4.0

Dân trí Cốc Cốc vừa ra mắt giao diện hoàn toàn mới của trang chủ với tên gọi Cốc Cốc Newtab 4.0, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cá nhân hóa trình duyệt, nâng cao trải nghiệm người dùng.

“Cá nhân hóa trải nghiệm” trong nhiều năm trở lại đây đang là một xu hướng có ảnh hưởng mạnh mẽ tới toàn thể nhân loại. Trong bối cảnh thế giới mở với nguồn thông tin khổng lồ đến từ nhiều nơi, đa dạng chủ đề, người dùng giờ đây cần một “kho thông tin” của riêng họ, dành riêng cho những sở thích cá nhân. Nắm được điều này, Cốc Cốc đã cho ra mắt những tính năng mới trên trình duyệt nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm cá nhân hữu ích mang tên Cốc Cốc Newtab 4.0.

Loại bỏ thông tin không liên quan, tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Nhờ việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc học về sở thích, thói quen người dùng, trình duyệt Cốc Cốc sẽ giúp tổng hợp lại những nội dung từ các trang báo mạng, bản tin, blog… mà người dùng muốn đọc nhất, đưa vào Tab mới của họ. Điều này giúp hơn 24 triệu người đang dùng trình duyệt Cốc Cốc giờ đây có thể cập nhật thông tin về các chủ đề ưa thích của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng và không bị quá tải thông tin.

Với cải tiến mới này, giờ đây người dùng đã có cho riêng mình một trình duyệt cá nhân hữu hiệu trong hoàn cảnh thông tin bị bão hòa và quá tải. Giám đốc điều hành của Cốc Cốc - bà Đào Thu Phương nói thêm rằng: “Việc ra mắt một tính năng đề xuất tin tức phù hợp theo sở thích người dùng là bước đi chiến lược của Cốc Cốc, phục vụ mục đích trở thành trình duyệt tiện lợi nhất dành cho người dùng Việt.”

Nâng tầm trải nghiệm cá nhân với trang chủ mới Cốc Cốc Newtab 4.0 - 1
Nội dung được cá nhân hóa hiển thị ngay trên tab mới của trình duyệt Cốc Cốc

Tự động đề xuất nội dung liên quan sử dụng trí tuệ nhân tạo AI

Cốc Cốc Newtab 4.0 sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động đề xuất các bài viết dựa trên thông tin mỗi người dùng cung cấp: những nội dung người dùng hay truy cập khi dùng trình duyệt, mức độ ưa thích, đánh giá về nội dung, mức độ sẵn sàng nhận những nội dung cùng chủ đề - v.v. Nếu người dùng có sở thích đọc những nội dung liên quan đến thần tượng của mình, tab mới của họ sẽ hiển thị nhiều những tin tức liên quan đến thần tượng.

newtab-poster3.png

Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu những bài viết theo trang báo và chủ đề yêu thích, Cốc Cốc Newtab 4.0 còn cung cấp nội dung có tính tương quan cao với sở thích của người dùng. Ví dụ, nếu người dùng thích đọc tin về bóng đá Việt, Cốc Cốc Newtab 4.0 có thể sẽ giới thiệu thêm cho họ các bài báo liên quan đến các giải đấu nước ngoài hay những câu chuyện về các cầu thủ.

Để tạo ra Cốc Cốc Newtab 4.0, công ty công nghệ Cốc Cốc đã hợp tác với Yandex - công ty công nghệ hàng đầu của Nga. Yandex đã từng xây dựng thành công nền tảng tin tức theo sở thích cá nhân đầu tiên và lớn nhất trên thế giới, mang tên Yandex Zen. Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mà Yandex đã hỗ trợ Cốc Cốc Newtab 4.0 bao gồm công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính và Matrixnet - một thuật toán máy học độc quyền.

newtab-poster4.png

“Với sự hiểu biết của Cốc Cốc về ngôn ngữ tiếng Việt và thị trường Việt Nam, cũng như kinh nghiệm của Yandex trong việc xây dựng các giải pháp dựa trên công nghệ AI, chúng tôi tin tưởng rằng Cốc Cốc Newtab 4.0 sẽ giúp người Việt dễ dàng nắm bắt lượng thông tin vô cùng lớn trên internet một cách dễ dàng thông qua việc xác định những nội dung phù hợp nhất cho mỗi người” - bà Anastasia Zholobova, quản lý phát triển sản phẩm của Cốc Cốc chia sẻ.

Sắp xếp nội dung đề xuất thông minh, dễ dàng theo dõi

Ngoài việc ra những tính năng mới, Cốc Cốc còn thay đổi toàn bộ giao diện trang tab mới, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và được kỳ vọng sẽ gia tăng lượng tương tác giữa người dùng và trình duyệt. Những nội dung tương quan với sở thích người dùng được sắp xếp gọn gàng, có hệ thống trong những “box” giúp người dùng dễ dàng tiện theo dõi hơn.

Giao diện mới có kèm theo một thanh công cụ phía bên trái màn hình, cho phép người dùng chat facebook kể cả khi lướt các web khác và ghim các trang web yêu thích để truy cập nhanh.

Nâng tầm trải nghiệm cá nhân với trang chủ mới Cốc Cốc Newtab 4.0 - 2
Thanh truy cập nhanh giúp người dùng chat facebook khi đang trên trang web khác, và ghim các trang web yêu thích để tiện truy cập

Cải tiến mới mang tên Cốc Cốc Newtab 4.0 hiện đã có sẵn trên phiên bản máy tính và dự kiến ​​sẽ được tích hợp vào trình duyệt Cốc Cốc trên smartphone trong thời gian tới, mở ra một tương lai đầy hứa hẹn cho trình duyệt cá nhân hóa theo sở thích người dùng. Người dùng ngay bây giờ đã có thể tải và trải nghiệm trình duyệt Cốc Cốc với các tính năng hữu ích trên phiên bản máy tính qua đường link (URL) hoặc vào qua trang web: https://coccoc.com/.