Thứ bảy, 20/04/2019 - 09:00

Nắng nóng khắp 3 miền, giá bán điều hòa rục rịch tăng

Dân trí

Từ sáng nay, chắc hẳn người dân Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc đã phần nào cảm nhận được cái nắng gay gắt của mùa hè. Mặc dù theo dự báo thời tiết, đợt nắng nóng kéo dài 3 ngày này chỉ có nhiệt độ cao nhất 35 độ C, nhưng thực sự đã quá mức chịu đựng của khá nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng phải "bơi" giữa làn đường tắc trong giờ cao điểm.

Cùng với sự nóng lên của thời tiết thì độ "hot" của điều hòa cũng đang tăng từng ngày.

Theo thống kê từ websosanh.vn thì lượng từ khoá tìm kiếm online liên quan đến sản phẩm điều hoà máy lạnh đã tăng đột biến, còn theo thống kê từ Google Trend, "điều hòa" đang là từ khóa có lượng search tăng đột biến - tới 500% so với tháng trước đó.

Không như năm vụ nóng 2018, năm nay người tiêu dùng tìm kiếm không tập trung vào các sản phẩm làm lạnh của các hãng lớn như điều hoà Daikin, , mà năm nay các sản phẩm làm mát được tìm kiếm ở tất cả các phân khúc từ điều hoà cao cấp đến điều hoà giá rẻ.

Cũng theo thống kê từ websosanh.vn giá bán điều hoà cũng có biến động nhẹ, nếu như tháng trước ngoài việc người tiêu dùng có thể mua được điều hoà với giá rẻ (chỉ 4,3 triệu đồng cho 1 chiếc điều hoà 9000btu) cùng với đó là được tặng công lắp đặt cũng như có thợ lắp đặt ngay, thì hiện nay người dùng khó mà tìm mua được 1 chiếc điều hoà mới với giá rẻ như thế, chưa kể phải đợi cửa hàng sắp xếp thợ đến lắp.

Nắng nóng khắp 3 miền, giá bán điều hòa rục rịch tăng - 1
Nhiều dòng điều hòa giá rẻ (ảnh chụp màn hình tại Websosanh).

Khi được hỏi liệu rằng đây có đúng là mức giá mà người mua phải trả khi mua điều hòa không, đại diện Websosanh cho biết "chúng tôi cập nhật dựa vào dữ liệu giá từ các website bán hàng, ngoài ra Websosanh cũng ghi nhận những phản ánh từ người dùng, nếu phát hiện và kiểm tra bất cứ website nào đăng sai giá thì tất cả dữ liệu sản phẩm của website đó sẽ bị loại bỏ khỏi Websosanh".

Cũng theo Websosanh thì hầu hết các dòng dưới 5 triệu thuộc các thương hiệu điều hòa giá rẻ, hoặc ít người biết đến như Casper, Aqua, Erito, Sunhouse...và tuy có giá rẻ, nhưng chất lượng làm mát và các công nghệ cũng rất hiện đại.

Như vậy, thay vì hướng tới các dòng điều hòa của các thương hiệu lớn như Panasonic, Daikin, Toshiba thì năm 2019, người tiêu dùng đặc biệt là các bạn trẻ đang hướng tới các dòng điều hòa có mức giá tốt mà vẫn đáp ứng khả năng làm mát của gia đình.

Từ kết quả tìm kiếm trên Websosanh chúng tôi đã đến một của hàng có sản phẩm điều hoà đang có giá tốt và được đánh dấu cửa hàng uy tín là điện máy thiên phú có địa chỉ 17 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội chúng tôi nhận thấy sự thay đổi thấy rõ ràng. Cụ thể, khác với tình trạng ảm đạm thì hiện người ra người vào hỏi mua điều hòa không ngừng. Người hỏi mua điều hòa tiết kiệm điện cho phòng ngủ, người lại hỏi hệ thống điều hòa giá rẻ để lắp đặt cho tòa nhà văn phòng sắp hoàn thiện.

Nắng nóng khắp 3 miền, giá bán điều hòa rục rịch tăng - 2
Người mua điều hòa tấp nập trước thời điểm nắng nóng.

Anh Huy, Giám Đốc Điện Máy Thiên Phú đại diện website: https://dienmaythienphu.vn cho biết: "khách (mua điều hòa) tăng mạnh từ 1 tuần trở lại đây, chương trình giảm giá và miễn phí lắp đặt của chúng tôi vẫn đang diễn ra nên nhiều người tranh thủ trước khi chính thức vào mùa nắng nóng".

Cũng theo anh Huy, “Các siêu thị và cửa hàng điện máy đang sắp bước vào giai đoạn cao điểm nhất của năm, và sẽ không còn nhiều các chương trình khuyến mãi giảm giá, Nhưng do Dienmaythienphu.vn là tổng đại lý của một số hãng điều hoà nên lượng hàng khá rồi rào nên điện máy thiên phú sẽ không tăng giá, đặc biệt vẫn luôn có sản phẩm điều hoà giá chỉ 4,39 triệu, tặng công lắp đặt và vận chuyển trong nội thành Hà Nội như một lời cảm ơn với các khách hàng của mình” .

Cuối cùng, một chú ý cho người mua điều hòa là bên cạnh tiền trả cho giá điều hòa, thì bạn cũng cần phải trả thêm chi phí lắp đặt điều hòa. Chi phí này bao gồm các vật tư lắp đặt điều hòa (ống đồng, giá đỡ điều hòa, dây điện) và công thợ lắp đặt, đây mới chính là mức giá cuối cùng bạn phải trả cho sản phẩm của mình. Hiện tại, các siêu thị điện máy không những đang có mức giá rẻ mà còn miễn phí vận chuyển + miễn phí công lắp đặt điều hòa, nên nếu có nhu cầu lắp đặt điều hòa mới thì bạn nên tranh thủ vì chỉ vài ngày nữa giá điều hòa lại tăng vọt và cũng không còn chương trình miễn phí lắp đặt nữa.

Đáng quan tâm
Mới nhất