Thứ ba, 21/03/2017 - 11:46

Mỹ cấm mang đồ điện tử lên một số chuyến bay

Dân trí

Các chuyến bay từ 12 nước ở Trung Đông và châu Phi tới Mỹ sẽ bị yêu cầu kiểm tra tất cả hành khách để cấm mang các thiết bị điện tử, trừ điện thoại, lên cabin máy bay. Theo đó, máy tính xách tay, máy tính bảng, Kindle, máy ảnh... đều phải gửi trong hành lý ký gửi trước khi lên máy bay.


Vì lo ngại khủng bố hàng không, Mỹ đã ban hành lệnh cấm mang đồ điện tử lên cabin máy bay từ các chuyến bay xuất phát từ 12 nước Trung Đông và châu Phi tới Mỹ.

Vì lo ngại khủng bố hàng không, Mỹ đã ban hành lệnh cấm mang đồ điện tử lên cabin máy bay từ các chuyến bay xuất phát từ 12 nước Trung Đông và châu Phi tới Mỹ.

Luật mới ban hành của Mỹ áp dụng lệnh cấm trên các chuyến bay từ 12 nước Trung Đông và châu Phi tới Mỹ. Hành khách trước khi làm các thủ tục lên máy bay thì phải qua vòng kiểm tra các thiết bị điện tử thuộc danh mục cấm, trong đó có máy tính bảng, máy tính xách tay, máy chơi game, đầu DVD. Những thiết bị này không được mang vào cabin của máy bay.

Tuy nhiên, điện thoại và các thiết bị y tế cần trong chuyến bay sẽ được phép mang vào bên trong cabin.

Một quan chức của hãng hàng không bị ảnh hưởng từ quy định trên cho biết chính phủ Mỹ lo ngại về vấn đề an ninh của các hành khách trên các chuyến bay thẳng tới Mỹ từ các sân bay vốn có hệ thống quét an ninh không được đảm bảo. Lệnh mới này được cho biết có hiệu lực ngay từ ngày hôm nay nhằm thúc đẩy an ninh hàng không.

Chính phủ Mỹ cho rằng các mối đe doạ tới Mỹ sẽ giảm thiểu nếu hành khách chuyển tiếp qua một điểm trung chuyển khác với các thủ tục an ninh tiếp theo đáng tin cậy hơn.

Bộ An ninh nội địa Mỹ cho biết đã thông báo về các quy định mới cho các nước và các hãng hàng không liên quan. Tuy nhiên, ông nói: “Chúng tôi không có bình luận gì về những nguy cơ an ninh tiềm năng, nhưng sẽ cung cấp thông tin cập nhật khi cần thiết”.

Một quan chức của Mỹ cho biết nước này đã lo ngại về các vụ tấn công thông qua thiết bị điện tử trong nhiều tháng qua nhưng chưa có đầy đủ thông tin để cảnh báo trước.

Khôi Linh

Theo TechRadar