Thứ bảy, 11/04/2015 - 09:20

Mới ra mắt nhưng iOS 8.3 đã dính nhiều lỗi khó chịu

Dân trí

Ra mắt với nhiều cải thiện về tính năng và bảo mật, thế nhưng phiên bản iOS mới nhất này lại đang vướng phải nhiều vấn đề. Một trong số đó là tính năng mua ứng dụng trên App Store bằng Touch ID.

Sau nhiều ngày thử nghiệm với phiên bản Beta,

Sau nhiều ngày thử nghiệm với phiên bản Beta, Apple  mới đây đã chính thức tung ra phiên bản mới iOS 8.3 cho các hệ máy iPhone , iPad  và iPod Touch. Điều đáng nói là mặc dù mang tới nhiều cải thiện về tính năng, và sửa khá nhiều các lỗi hệ thống, thì một vài người dùng lại đang gặp phải những lỗi mới phát sinh do bản cập nhật iOS 8.3.

Trong đó, lỗi được người dùng đề cập đến nhiều nhất chính là tính năng cảm biến vân tay Touch ID khi sử dụng để thanh toán trực tuyến trên cửa hàng App Store . Theo một vài người dùng cho biết, tùy chọn Touch ID đã bất ngờ "biến mất" một cách khó hiểu. Thay vào đó, hệ thống chỉ cho phép người dùng thanh toán bằng phương thức sử dụng Apple ID như thông thường.

Được biết, trang tin của Apple đã xác nhận lỗi không thể đăng nhập và sử dụng Touch ID trên cửa hàng App Store và cho biết những lỗi này chỉ xuất hiện trên một số máy  iPhone 6  và iPad 2 đã cài phiên bản iOS 8.3. Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy thì tất cả thiết bị đi kèm tính năng Touch ID, bao gồm cả và bộ đôi iPhone 6 / đều có khả năng vướng phải lỗi này.
Sau nhiều ngày thử nghiệm với phiên bản Beta,

Tuy nhiên, người dùng cũng không cần quá lo lắng bởi lỗi này hiện chỉ gây ảnh hưởng đến quá trình mua ứng dụng trên App Store, chứ không gây ra bất cứ vấn đề nào về hệ thống bảo mật thông tin cá nhân trên thiết bị. 

Bên cạnh đó, người dùng iPhone trên các diễn đàn công nghệ cũng thi nhau than phiền về vấn đề liên quan tới thời lượng pin trên thiết bị của họ sau khi cài đặt bản iOS 8.3. Theo đó, một nhóm chuyên gia cũng xác nhận rằng cả hai phiên bản cập nhật mới ra mắt của Apple là iOS 8.3 và OS X 10.10.3 dành cho các hệ máy Mac đều tiêu tốn nhiều pin hơn trên các thiết bị được cài đặt.

Trong khi nhiều người dùng iOS 8.3 tỏ ra không hài lòng với bản cập nhật này, và muốn tìm cách quay trở lại phiên bản cũ thì một vài người dùng cho biết họ lại không thể cập nhật và cài đặt máy lên phiên bản iOS mới nhất này.

Hiện Apple vẫn chưa có phản hồi gì về các vấn đề liên quan đến phiên bản cập nhật iOS 8.3, và thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bài viết tiếp theo. 
Nguyễn Nguyễn