Microsoft tung video hướng dẫn nâng cấp thiết bị lên Windows 10 Mobile

Dân trí Sau khi phát hành phiên bản di động Windows 10 Mobile mới nhất, Microsoft dường như muốn người dùng nâng cấp lên phiên bản mới này nhiều nhất có thể nên đã tung ra đoạn video ngắn để hướng dẫn cách thức chi tiết nâng cấp thiết bị lên Windows 10 Mobile

Sau một thời gian dài chờ đợi và nhiều lần bị trì hoãn, Microsoft đã bắt đầu phát hành bản nâng cấp Windows 10 Mobile dành cho người dùng từ ngày 17/3 vừa qua. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng như mọi người dùng đều có thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất này, mà chỉ những thiết bị có trong danh sách được Microsoft công bố mới có thể nâng cấp lên Windows 10 Mobile.

Nếu đang sở hữu một trong các thiết bị sau đây, bao gồm: Lumia 1520, Lumia 930, Lumia 640, 640 XL, Lumia 730, Lumia 735, Lumia 830, Lumia 532, Lumia 535, Lumia 540, Lumia 635 (phiên bản bộ nhớ RAM 1GB), Lumia 636 (1GB), Lumia 638 (1GB), Lumia 430, Lumia 435, BLU Win HD w510u, BLU Win HD LTE x150q, MCJ Madosma Q501; người dùng có thể download và cài đặt ứng dụng UpdateAdvisor tại đây để kiểm tra xem thiết bị của mình đã có thể nhận bản nâng cấp Windows 10 Mobile từ Microsoft hay chưa.

Những thiết bị không có trong danh sách do Microsoft công bố sẽ không còn cơ hội nâng cấp lên Windows 10 Mobile
Những thiết bị không có trong danh sách do Microsoft công bố sẽ không còn cơ hội nâng cấp lên Windows 10 Mobile

Để thuận tiện và dễ dàng hơn cho người dùng, Microsoft mới đây đã tung ra một đoạn video hướng dẫn chi tiết cách thức nâng cấp thiết bị lên Windows 10 Mobile. Trong đó, người dùng cần phải cắm sạc thiết bị của mình để đảm bảo không bị hết pin trong quá trình nâng cấp, sau đó kích hoạt ứng dụng UpdateAdvisor để kiểm tra xem đã có phiên bản nâng cấp hay chưa. Nếu thiết bị của bạn đã có sẵn phiên bản nâng cấp Windows 10 Mobile, ứng dụng sẽ thông báo và người dùng sẽ tùy chọn để cho phép quá trình nâng cấp xảy ra.

Một điều cần lưu ý rằng bản nâng cấp Windows 10 Mobile yêu cầu dung lượng lưu trữ 1,4GB (hoặc lớn hơn), do vậy người dùng cần phải đảm bảo thiết bị của mình còn dung lượng trống để có thể tải bản nâng cấp này. Microsoft cũng lưu ý người dùng nên sao lưu các dữ liệu có trên thiết bị trước khi tiến hành cài đặt bản nâng cấp để đề phòng trường hợp xấu nhất khiến dữ liệu bị mất mát.

Sẽ không có bản nâng cấp Windows 10 Mobile cho các thiết bị còn lại

Với những người đang sở hữu các thiết bị di động chạy Windows Phone 8 và 8.1 nhưng không nằm trong danh sách do Microsoft công bố thì hy vọng cơ hội được nâng cấp lên Windows 10 Mobile đã bị dập tắt sau khi Microsoft cho biết sẽ không có kế hoạch phát hành bản nâng cấp thứ 2 của Windows 10 Mobile cho các thiết bị còn lại.

Lý do được Microsoft đưa ra là các thiết bị chạy Windows Phone quá cũ sẽ không đáp ứng được yêu cầu về phần cứng để có thể sử dụng Windows 10 Mobile một cách mượt mà, khiến tỷ lệ lỗi xảy ra trên các thiết bị này quá cao.

Một điều đáng chú ý đó là một số mẫu smartphone cao cấp sử dụng Windows Phone 8.1 như Lumia 1020, Lumia 925 hay Lumia 920 đều không được nâng cấp lên Windows 10 Mobile, trong đó Lumia 1020 dù sở hữu bộ nhớ RAM lên đến 2GB vẫn không được nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Đây là một sự thiếu sót đáng tiếc với những người dùng đang sở hữu những thiết bị này.

T.Thủy