Microsoft đưa ngôn ngữ lập trình tới các em nhỏ Việt Nam

(Dân trí) - Hôm nay, trường THCS Nguyễn Siêu đồng phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức ngày hội Công Nghệ #WeSpeakCode 2015, thuộc chuỗi sự kiện “Tôn vinh ngôn ngữ lập trình” (We Speak Code) dành cho khối các trường THCS và PTTH tại Việt Nam.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ về ý nghĩa của chương trình.
Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ về ý nghĩa của chương trình.

Nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng việc học ngôn ngữ lập trình được Microsoft tổ chức tại 180 quốc gia trên thế giới, ngày hội Công Nghệ #WeSpeakCode 2015 tại Việt Nam hỗ trợ học sinh, sinh viên hiểu biết thêm về khoa học máy tính, đồng thời hỗ trợ miễn phí các giờ học lập trình cho toàn thể học sinh, sinh viên mọi lứa tuổi.

Microsoft kỳ vọng sẽ đưa ngôn ngữ lập trình trở thành ngôn ngữ chung giúp mang lại sự thống nhất trên toàn khu vực, là phương tiện để các bạn trẻ thể hiện đam mê và sáng tạo với khoa học máy tính. “Với từng cá nhân, học tư duy lập trình sẽ thúc đẩy cơ hội nuôi dưỡng kỹ năng giải quyết các bài toán thực tế, rèn luyện tố chất sáng tạo và xử lý vấn đề theo những tiếp cận logic. Từ đó, mỗi người sẽ nắm bắt tốt hơn chìa khóa để mở các cánh cửa của thành công cũng như đem đến nhiều cơ hội phát triển cho tất cả mọi người, tăng lợi thế khi tham gia vào thị trường lao động, giúp giảm bớt gánh nặng về tình trạng thất nghiệp trong giới trẻ hiện nay, đặc biệt là tại Việt Nam”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

Tại sự kiện này, Microsoft khuyến khích học sinh, sinh viên Việt Nam, dù có kiến thức lập trình ở mức độ nào, mới học 1 giờ lập trình, đã học 1 học kỳ, hay đã chuyên sâu ở mức độ nhiều năm.. cùng tham gia viết phần mềm, ứng dụng trên nàng tảng Windows Phone của hãng.

Microsoft cho biết sẽ cung cấp các công cụ, tài nguyên và cung cấp những kinh nghiệm cần thiết, giúp giới trẻ biến những ý tưởng sáng tạo của mình thành hiện thực.

Chương trình này nằm trong gói đầu tư 3 triệu USD vào Việt Nam trong 3 năm tới trong khuôn khổ chương trình YouthSpark toàn cầu của Microsoft nhằm trao cho các bạn trẻ nhiều cơ hội giáo dục, việc làm và kinh doanh.

Khôi Linh