Microsoft chi 200 triệu USD hỗ trợ nhân viên trong đại dịch

Mới đây, Microsoft cho biết sẽ chi khoảng 200 triệu USD tiền thưởng cho nhân viên của công ty làm việc ở Mỹ và nước ngoài.

Theo đó, mỗi nhân viên đang làm việc cho Microsoft sẽ được thưởng 1.500 USD sau hơn một năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Động thái này là một phần trong nỗ lực của các công ty công nghệ nhằm khuyến khích nhân viên của mình trong thời kỳ đại dịch và giữ chân họ ở lại với công ty trong khi nhiều người từ bỏ công việc. Sự quan tâm như vậy có thể giúp giảm thiểu tác động từ xu hướng bỏ việc và người lao động cân nhắc thay đổi công việc khi các công ty mở cửa trở lại.

Microsoft chi 200 triệu USD hỗ trợ nhân viên trong đại dịch - 1

Khoản tiền thưởng trị giá khoảng 200 triệu USD là một cử chỉ thể hiện sự đánh giá cao những nỗ lực mà người lao động của công ty đã phấn đấu làm việc trong năm qua.

Một phát ngôn viên của Microsoft cho biết, khoản tiền thưởng trị giá khoảng 200 triệu USD là một cử chỉ thể hiện sự đánh giá cao những nỗ lực mà người lao động của công ty đã phấn đấu làm việc trong năm qua. Kết thúc quý đầu tiên của năm 2021, công ty có hơn 125 tỷ USD tiền mặt, các khoản tương đương và các khoản đầu tư ngắn hạn.

Thông tin về tiền thưởng đã được ông Kathleen Hogan, Giám đốc nhân sự của Microsoft thông báo trong một tin nhắn cho nhân viên vào ngày 9/7. Người phát ngôn cho biết, số tiền thưởng sẽ được chuyển vào tháng 7 hoặc tháng 8 cho các nhân viên ở Mỹ và nước ngoài. Các Phó chủ tịch công ty của Microsoft cũng như nhân viên của các công ty con GitHub, LinkedIn và Zenimax của Microsoft sẽ không nhận số tiền thưởng này.

Tạp chí Kinh doanh Puget Sound (Mỹ) cho rằng, các khoản thanh toán đặc biệt là một cách mà các công ty công nghệ đã thể hiện sự đánh giá cao đối với nhân viên của họ trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Một số công ty đã cung cấp cho nhân viên của họ các khoản tín dụng cho các ứng dụng giao đồ ăn như Uber Eats để giúp thanh toán các bữa ăn. Các công ty khác đã phân phối các gói chăm sóc sức khỏe hoặc bổ sung thêm thời gian nghỉ phép trong năm. Microsoft cũng đã cho phép người lao động nghỉ phép thêm 5 ngày có hưởng lương vào đầu năm nay.

Tin liên quan