Thứ sáu, 15/07/2016 - 16:48

May áo sơ mi thời công nghệ

Dân trí

Khởi nguồn từ đam mê với thời trang may đo cùng kiến thức công nghệ tích lũy trong gần mười năm, đôi bạn trẻ Lâm Nguyễn và Pauline Trần đã thành lập UKYS - một dự án kết hợp giữa việc may đo truyền thống và công nghệ thông tin.

May áo sơ mi thời công nghệ

Cụ thể, UKYS App được tích hợp công nghệ LIM (Less Is More) cho phép người dùng lấy số đo cơ thể thông qua hình ảnh được chụp từ camera của các thiết bị iOS. Công nghệ được tích hợp sẵn trong ứng dụng UKYS App giúp người dùng, thông qua các bức hình mình tự chụp tại nhà, có thể được UKYS tính ra số đo cơ thể mà không cần người hỗ trợ.

Tính cá nhân được đề cao ngay từ khâu lấy số đo với công nghệ face-sensor. App cũng hiển thị những tùy chọn trên áo bằng hình ảnh, nhờ vậy người dùng có thể tùy chọn cho mình những yêu cầu riêng biệt cho áo: kiểu của cổ áo, kiểu của ống tay… để thực sự phù hợp với thể hình của chính mình.

Sự kết hợp này khiến khoảng cách địa lý trong vấn đề may đo được giải quyết. Sau khi có số đo phù hợp và lựa chọn riêng được quyết định từ mỗi khách hàng, những người thợ từ một gia đình có 15 năm truyền thống may đo cho thị trường Anh Quốc của UKYS sẽ tiến hành sản xuất theo dữ liệu từ app.

Với yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm của khách hàng đến từ nhiều nước trên thế giới, bên cạnh đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm, mỗi chiếc áo của UKYS được sản xuất từ chất liệu 100% Cotton tự nhiên cao cấp, thông thoáng, ít nhăn, và đa dạng về màu sắc họa tiết. UKYS cũng rất kỹ càng trong việc lựa chọn các nguyên liệu khác dàng cho áo, ví dụ như nút áo đều được làm bằng vỏ ngọc trai cao cấp.

“Chúng tôi đã bắt đầu từ 2 năm trước, bằng sự kết hợp giữa một cô gái yêu thời trang và một chàng trai mê công nghệ. App đã được hình thành và liên tục cải tiến trong suốt 1 năm ròng rã, thử nghiệm trên hàng nghìn kiểu dáng cơ thể khác nhau để tìm được thuật toán tốt nhất. Chúng tôi tin rằng UKYS mang đến một cách tiếp cận hoàn toàn khác cho ngành may đo khi những người thợ may tận tâm và chuyên nghiệp nhất có cơ hội phục vụ cho những người khách họ chưa bao giờ gặp mặt”, Pauline Trần cho biết.

Sau 10 ngày đầu tiên ra mắt, dịch vụ may đo sơ mi nam cao cấp từ xa đã nhận được sự ủng hộ từ khách hàng đến từ nhiều quốc gia: Mỹ, Thụy Sỹ, Singapore, Áo, Việt Nam… Chiến dịch mà UKYS đặt ra trong tháng đầu tiên, nhờ vậy đã đi được hơn nửa chặng đường chỉ sau 1/3 thời gian. “Bên cạnh sự ủng hộ từ cộng đồng trẻ và những người khởi nghiệp tại Việt Nam, chiến dịch giới thiệu ứng dụng này hiện đang thu hút được sự quan tâm của cộng đồng INDIEGOGO (USA), khiến cho lượng người ủng hộ dư án từ Mỹ đang chiếm số lượng đông nhất”, Pauline Trần, nhà đồng sáng lập chia sẻ.

Được biết, UKYS khởi nguồn từ một gia đình có truyền thống may đo âu phục lâu năm cho thị trường Anh. Được thành lập vào năm 2014, UKYS đã giới thiệu những sản phẩm may đo chất lượng tới khách hàng bằng một hướng tiếp cận độc đáo: may đo online qua trang điện tử (online tailoring) thông qua video hướng dẫn, nhờ vậy không chỉ tại nội địa mà các quốc gia như Mỹ, Anh, Nhật Bản, và Úc đều có thể sử dụng dịch vụ này.

Gia Hưng