Máy ảnh Leica M6 mạ vàng có giá quy đổi gần 700 triệu đồng

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Ngay cả khi có đủ tiền, bạn cũng khó lòng sở hữu phiên bản giới hạn này vì chúng được chế tạo dành riêng cho hoàng gia vương quốc Brunei.

Máy ảnh Leica M6 mạ vàng có giá quy đổi gần 700 triệu đồng - 1

Leica M6 Sultan được rao bán trên eBay với giá 29.9 ngàn USD (gần 700 triệu đồng) trong bộ sưu tập giới hạn 350 chiếc. Chúng là quà tặng trong lễ mừng sinh nhật lần thứ 50 của quốc vương Brunei.

Máy ảnh Leica M6 mạ vàng có giá quy đổi gần 700 triệu đồng - 2

Có tuổi đời từ năm 1992, những chiếc máy ảnh Leica này được mạ vàng 24 kara gần như toàn bộ khung máy và cả ống kính Summilux 50mm f1.4. Ngay cả phần da bọc trên body máy cũng được làm từ da thằn lằn đỏ quý hiếm.

Máy ảnh Leica M6 mạ vàng có giá quy đổi gần 700 triệu đồng - 3

Các dòng máy ảnh của Leica từ lâu luôn được đánh giá bởi vẻ đẹp thiết kế tinh tế và chất liệu hoàn thiện. Sự tinh tế đó được thể hiện trên từng chi tiết được chạm trổ trên chiếc máy ảnh.

Máy ảnh Leica M6 mạ vàng có giá quy đổi gần 700 triệu đồng - 4

Sở dĩ chiếc Leica M6 này trở nên hiếm như vậy vì nó sở hữu những tính năng độc đáo, chưa từng được Leica chính thức tung ra thị trường.

Máy ảnh Leica M6 mạ vàng có giá quy đổi gần 700 triệu đồng - 5

Ngoài việc chụp ảnh thì chiếc máy ảnh này còn được dùng làm món đồ trang sức và phụ kiện hết sức ấn tượng.

Máy ảnh Leica M6 mạ vàng có giá quy đổi gần 700 triệu đồng - 6

Sở dĩ chọn M6 bởi đây là một trong những dòng máy ảnh nổi tiếng nhất từng được sản xuất của thương hiệu nước Đức. Tới nay, ngay cả việc sở hữu một chiếc M6 cơ bản cũng là điều khó khăn.