Magic SIM: Ghép 16 số điện thoại vào 1 thẻ

Gần đây, trên thị trường di động xuất hiện thẻ sim MagicSim, cho phép ghép 16 số điện thoại của các mạng điện thoại GSM khác nhau vào trong một sim card duy nhất.

MagicSim thực chất là 16 sim trắng (chưa có dữ liệu) được nhà sản xuất tích hợp trong 1 sim duy nhất. Đi kèm với MagicSim còn có 1 đầu đọc sim gọi là SimReader và phần mềm cũng tên là MagicSim. Đây chính là 2 công cụ có thể giúp cho người dùng sao lưu dữ liệu, chép bộ nhớ số điện thoại và tin nhắn của sim vào máy tính hoặc lấy từ trong máy tính ra để chép vào sim một cách dễ dàng. Người dùng còn có thể ghép sim sử dụng mạng GSM của các quốc gia vào trong một MagicSim.

Trước tiên, chúng ta cài đặt chương trình MagicSim vào máy tính bằng cách chạy file MAGICSIM.EXE có trong CD kèm theo và các công đoạn sau đó là Next, Next... rồi kết nối đầu đọc sim với cổng USB của máy tính.

Khi chạy chương trình lần đầu tiên, chương trình sẽ yêu cầu nhập số Licence. Đó chính là dãy số gồm 16 chữ số được in trên thẻ sim, sau đó chương trình sẽ mở ra với giao diện với các chức năng:

Conn: Kết nối sim trong đầu đọc sim với máy tính.
Disconn: Ngưng kết nối sim trong đầu đọc với máy tính.ADN: Đọc bộ nhớ số điện thoại trong sim.
SMS: Đọc tin nhắn lưu trong sim.
Crack: Đọc và lưu toàn bộ dữ liệu trong sim. đã hoà mạng GSM và sao lưu thành file *.dat để lưu dữ liệu, bao gồm cả dữ liệu để hoà mạng cho sim trắng.

Dưới đây là các bước tiến hành:

Bước 1: Cho 1 sim GSM vào đầu đọc và nhấn nút Conn. Chọn Crack, máy tính sẽ chạy để đọc các thông số trên sim này và sẽ sao lưu thông số dưới dạng file *.dat. Khi sao lưu, chương trình sẽ yêu cầu tạo password để bảo vệ. Thời gian để crack một sim trung bình khoảng 02 đến 06 giờ.

Bước 2: Cho MagicSim vào đầu đọc sim và nhấn Conn, lúc này màn hình sẽ hiển thị một box.

Mục Index trong box thể hiện 16 dòng chính là dữ liệu của 16 số điện thoại khác nhau, khi chưa sử dụng thì ở phần State hiển thị chữ empty.

Ta chọn dòng 01 và nhấp nút phải, sau đó chọn “Edit this record”. Lúc này chương trình sẽ yêu cầu chỉ đường dẫn đến file *.dat đã sao lưu ở bước 1 và chương trình sẽ chép toàn bộ dữ liệu để hoà mạng GSM. Như vậy MagicSim đã có 1 số sử dụng được và 15 số còn trống.

Lưu ý : Khi import file *.dat chương trình sẽ hỏi password mà ta đã tạo ở bước 1.

Lần lượt làm như vậy với các sim khác ta sẽ có nhiều số điện thoại khác nhau trên MagicSim. Không cần thiết phải chép đủ 16 số điện thoại, chỉ cần chép ít nhất 1 số điện thoại là MagicSim đã có thể sử dụng.

Khi cho MagicSim vào ĐTDĐ để sử dụng, trong Menu của máy sẽ hiển thị ra một Menu cho ta lựa chọn để sử dụng một số bất kỳ trong 16 số mà không phải tắt hoặc bật máy.

Ngoài ra, ta còn có thể sử dụng các chức năng khác như chép bộ nhớ của sim bất kỳ vào máy tính hay in danh bạ điện thoại, tin nhắn ra giấy... bằng chương trình MagicSim và đầu đọc sim.

Các bạn có thể mua một bộ “MagicSim 16 in 1” tại các cửa hàng ĐTDĐ với giá khoảng 240.000 đồng.

• Lưu ý: Sau khi đọc và lưu sim vào MagicSim, chương trình sẽ tự hủy sim gốc (điều này sẽ tránh được hiện tượng nhân bản sim).

Theo eChipMobile