Lượng truy cập tăng kỷ lục nhưng Facebook lại “mất giá” vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Facebook đang ghi nhận sự quá tải với các dịch vụ của mình vì số lượng người truy cập tăng đột biến. Tuy nhiên, giá trị thị trường của Facebook lại đang giảm mạnh cũng vì đại dịch Covid-19.

Lượng truy cập tăng kỷ lục nhưng Facebook lại “mất giá” vì dịch Covid-19 - 1

Facebook dù nhận được lượng truy cập tăng nhanh trong thời gian này nhưng báo cáo mới nhất cho thấy thị trường quảng cáo số đang gặp khó khăn trước sức càn phá của đại dịch virus Covid-19 lây lan. Trong bài viết trên blog của mình, Facebok tiết lộ “mạng xã hội này đang ghi nhận sự giảm sút ở lĩnh vực quảng cáo trực tuyến ở nhiều nước đang phải hành đọng quyết liệt để hạn chế sự lây lan của Covid-19”.

Facebook tiết lộ về viễn cảnh khó khăn trước mắt chỉ 1 ngày sau khi Twitter cũng hạ mức dự báo doanh thu quý II năm nay vì thị trường quảng cáo suy yếu.

Cũng giống như Twitter, Facebook ghi nhận sự quá tải ở các dịch vụ đang sở hữu, trong đó có cả Instagram, WhatsApp, với số lượng đăng nhập đạt kỷ lục mỗi ngày. Tuy nhiên, “chúng tôi không thu được chi phí quảng cáo từ nhiều dịch vụ dù lượng người dùng tăng”.

Ở một số nước bị ảnh hưởng nặng nề, số lượng tin nhắn gửi đi tăng 50% so với tháng trước. Cũng ở các thị trường này, Facebook cho biết, số cuộc gọi và video đã tăng gấp đôi trên Messenger và WhatsApp. Facebook cho hay đã phải tìm cách giảm sự nghẽn mạng, và “đang tạm thời giảm chất lượng video trên Facebook và Instagram ở một số khu vực”.

Ở Ý, nước bị tác động nặng nề nhất cho đến thời điểm này vì virus Covid-19, Facebook ghi nhận lượng truy cập tăng 70% trên các ứng dụng của hãng. Lượt xem Instagram Live và Facebook Live tăng gấp đôi trong 1 tuần. Các cuộc gọi nhóm ở Ý tăng lên tới 1.000% trong tháng qua.

Dù vậy, giá cổ phiếu của Facebook đã giảm 1,6% trong phiên giao dịch đầu ngày hôm qua khi chỉ số S&P 500 mất 1%. Cổ phiếu của Facebook đã giảm 8,7% trong ngày thứ 3 xuống mức 160,98 USD. Đến ngày hôm nay, giá trị của Facebook giảm thêm 4,77% xuống còn 156,21 USD.

Minh Anh