Thứ năm, 01/02/2018 - 07:22

Lựa chọn smartphone giá rẻ cho dịp mua sắm cuối năm

Dân trí

Dịp Tết Nguyên Đán sắp đến và bạn muốn lựa chọn cho mình một chiếc smartphone mới để sử dụng, nhưng lại có kinh tế không mấy dư dả thì dưới đây là một vài gợi ý để bạn cân nhắc và lựa chọn.

Xiaomi Redmi 5A (Giá tham khảo: 1,79 triệu đồng)

Lựa chọn smartphone giá rẻ cho dịp mua sắm cuối năm - 1

Đây có thể xem là sự lựa chọn tốt nhất cho smartphone giá dưới 2 triệu đồng. Mặc dù có mức giá chỉ 1,79 triệu đồng nhưng Redmi 5A sở hữu những tính năng không thua kém các sản phẩm có mức giá cao hơn của các hãng smartphone khác.

Redmi 5A sở hữu thiết kế nguyên khối, màn hình rộng 5-inch độ phân giải HD (1280x720), bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 425 4 lõi, 2GB bộ nhớ RAM cùng 16GB ổ cứng lưu trữ, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của sản phẩm là camera 13 megapixel với tính năng lấy nét theo pha, mặt trước là camera 5 megapixel. Sản phẩm được trang bị thỏi pin có dung lượng 3.000mAh và hỗ trợ kết nối 4G LTE.​

Nokia 3 (Giá tham khảo: 2,99 triệu đồng)

Lựa chọn smartphone giá rẻ cho dịp mua sắm cuối năm - 2

Nếu bạn đã từng yêu thích những chiếc điện thoại mang thương hiệu Nokia, thì Nokia 3 sẽ là một sự lựa chọn phù hợp nếu muốn sở hữu một chiếc smartphone giá rẻ.

Với 2,99 triệu đồng, bạn sẽ sở hữu một chiếc smartphone màn hình 5-inch độ phân giải HD (1280x720), vi xử lý MediaTek 4 lõi, 2GB bộ nhớ RAM, 16GB ổ cứng lưu trữ, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của sản phẩm là camera 8 megapixel lấy nét tự động, còn mặt trước cũng là camera 8 megapixel. Sản phẩm hỗ trợ mạng 4G LTE và được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.630mAh.

Ưu điểm của Nokia 3 bên cạnh sức mạnh thương hiệu còn là thiết kế nguyên khối khá đẹp mắt, tuy nhiên nhược điểm đó là hiệu năng ở mức trung bình còn ảnh chụp chỉ ở mức chấp nhận được.

HTC One ME (Giá tham khảo: 3,99 triệu đồng)

Lựa chọn smartphone giá rẻ cho dịp mua sắm cuối năm - 3

Nếu muốn sở hữu một chiếc smartphone màn hình siêu nét với tầm giá dưới 4 triệu đồng thì One ME có lẽ là sự lựa chọn duy nhất. Điểm nổi bật của chiếc smartphone này đó là có màn hình rộng 5,2-inch nhưng có độ phân giải lên đến 2K (2560x1440).

Bên trong sản phẩm là bộ vi xử lý 8 lõi của MediaTek (xung nhịp 2.0GHz), cùng với 3GB bộ nhớ RAM, 32GB ổ cứng lưu trữ, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của sản phẩm là camera 20 megapixel, còn mặt trước là camera phụ 4 megapixel.

One ME được trang bị thỏi pin không quá nhỏ, với dung lượng 2840mAh, tuy nhiên trên thực tế thời lượng pin không được đánh giá cao trên chiếc smartphone này. Một nhược điểm khác của One ME đó là trở nên khá nóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Huawei GR5 (giá tham khảo 3,99 triệu đồng)

Lựa chọn smartphone giá rẻ cho dịp mua sắm cuối năm - 4

Đây cũng là một trong những chiếc smartphone đáng mua nhất ở phân khúc bình dân, khi sản phẩm sở hữu thiết kế nguyên khối bằng kim loại. Cấu hình của sản phẩm cũng ở mức chấp nhận được so với mức giá, bao gồm màn hình 5,5-inch độ phân giải Full HD (1920x1080), vi xử lý Snapdragon 616 8 lõi (xung nhịp 1.5GHz), 2GB bộ nhớ RAM, ổ cứng 16GB, hỗ trợ khe cắm ngoài.

Mặt sau của sản phẩm là camera 13 megapixel, còn mặt trước là camera 5 megapixel. GR5 được trang bị thỏi pin có dung lượng 3000mAh.

Nhược điểm của chiếc smartphone này đó là thời lượng pin bị đánh giá khá thấp còn chất lượng ảnh chụp chỉ ở mức trung bình. Bên cạnh đó thương hiệu đến từ Trung Quốc cũng có thể xem là một nhược điểm ở thị trường Việt Nam.

Asus Zenfone 4 Max (Giá tham khảo: 3,99 triệu đồng)

Lựa chọn smartphone giá rẻ cho dịp mua sắm cuối năm - 5

Trong trường hợp bạn tìm kiếm một chiếc smartphone pin “trâu” có thời lượng pin sử dụng lâu để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày thì Zenfone 4 Max là sự lựa chọn phù hợp. Đây là một trong những smartphone có pin lớn nhất thị trường hiện nay với dung lượng pin 4100mAh.

Sản phẩm sở hữu một cấu hình tầm trung, với màn hình rộng 5,2-inch độ phân giải HD (1280x720), bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 425 8 lõi của Qualcomm (xung nhịp 1.4GHz), cùng với 3GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 32GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Một điểm đáng chú ý khác của Zenfone 4 Max Pro là được trang bị cụm camera kép, bao gồm camera 13 megapixel và một camera góc rộng 5 megapixel, tuy nhiên 2 camera hoạt động độc lập chứ không kết hợp với nhau để tạo nên các hiệu ứng xóa phông như nhiều smartphone có camera kép khác. Mặt trước của sản phẩm là camera 16 megapixel, trang bị cả đèn flash.

Nhược điểm của chiếc smartphone này đó là độ phân giải chỉ ở mức HD dù màn hình lớn, bên cạnh đó camera của sản phẩm chỉ ở mức chấp nhận được, dù đã trang bị 2 camera ở mặt sau. Ưu điểm của sản phẩm ngoài thỏi pin lớn là thiết kế nguyên khối bằng kim loại tạo cảm giác sang trọng và chắc chắn.

Mobiistar Zumbo J2 (Giá tham khảo: 2,35 triệu đồng)

Lựa chọn smartphone giá rẻ cho dịp mua sắm cuối năm - 6

Nếu ưu tiên một chiếc smartphone thương hiệu Việt trong tầm giá thì Zumbo J2 là một sự lựa chọn phù hợp. Cũng như Huawei GR5, dù chiếc smartphone này có giá rẻ nhưng cũng sở hữu thiết kế nguyên khối bằng kim loại tạo cảm giác cao cấp.

Sản phẩm sở hữu một cấu hình khá ổn, với màn hình rộng 5,2-inch độ phân giải HD (1280x720), bên trong là bộ vi xử lý MediaTek 4 lõi, 2GB bộ nhớ RAM cùng ổ cứng lưu trữ 16GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt trước và sau của sản phẩm là camera 13 megapixel, đều được trang bị đèn flash. Sản phẩm có thỏi pin dung lượng 3000mAh.

Nhược điểm của sản phẩm là thời lượng pin khá kém dù trang bị thỏi pin lớn, bên cạnh đó thương hiệu cũng là điểm yếu của chiếc smartphone này.

T.Thủy