Loạt TV cao cấp đáng chú ý dịp cuối năm

Thế Anh

(Dân trí) - Đây đều là những thiết bị có kích thước lớn, thiết kế tối giản và được trang bị nhiều công nghệ hiển thị tiên tiến.

Loạt TV cao cấp đáng chú ý dịp cuối năm - 1

Sony KD-65A8H (65 triệu đồng) - Ngoại hình của mẫu TV này khá thanh mảnh, phần viền mỏng cùng màn hình được làm tràn ra các cạnh. Màn hình có kích thước 55 inch, độ phân giải 4K, sử dụng tấm nền OLED. TV sử dụng bộ xử lý X1 Ultimate chuyên biệt để phân tích và xử lý hình ảnh, hỗ trợ nâng cấp các nội dung Full HD và 2K lên độ phân giải 4K. Sony cũng trang bị cho mẫu TV cao cấp này hàng loạt công nghệ hiển thị như Pixel Contrast Booster, Object-based HDR remaster hay X-Motion Clarity giúp tăng cường độ tương phản, màu sắc và độ nét. Mẫu TV này cũng được tích hợp công nghệ Acoustic Surface Audio, giúp âm thanh phát ra đúng các vị trí hình ảnh trên màn hình. Thiết bị sử dụng nền tảng Android TV, hỗ trợ kho ứng dụng chuyên biệt.

Loạt TV cao cấp đáng chú ý dịp cuối năm - 2

Samsung QA75Q80T (60 triệu đồng) - Mẫu TV này sở hữu màn hình kích thước 75 inch, độ phân giải 4K cùng công nghệ màn hình chấm lượng tử. Ngoại hình tổng thể của chiếc TV này tương đối lớn, phù hợp với những căn phòng có không gian rộng. Thiết bị sử dụng bộ xử lý Quantum 4K, tích hợp trí thông minh nhân tạo AI, có khả năng tự động phân tích nội dung nguồn, khử nhiễu hình ảnh và tái tạo những chi tiết bị mất. Ngoài ra, thiết bị cũng hỗ trợ công nghệ âm thanh vòm Object Tracking Sound (OTS). QA75Q80T được cài đặt nền tảng Tizen OS và cho phép người truy cập vào kho ứng dụng riêng của Samsung.

Loạt TV cao cấp đáng chú ý dịp cuối năm - 3

LG 55GXPTA (50 triệu đồng) - Thiết bị sở hữu màn hình kích thước 55 inch, độ phân giải 4K cùng tấm nền OLED. Phần viền của mẫu TV này được hoàn thiện tương đối mỏng. LG trang bị cho mẫu TV này bộ xử lý thông minh AI 4K α9 thế hệ thứ 3 có khả năng tự động phân tích nội dung, giảm nhiễu, tăng độ tương phản và độ nét. Ngoài ra, thiết bị cũng hỗ trợ hàng loạt công nghệ như Ultra Luminance PRO hay OLED Motion Pro giúp hạn chế mờ nhòe hình ảnh. 55GXPTA được cài đặt hệ điều hành Web OS 5.0 và cũng hỗ trợ cài đặt phần mềm từ kho ứng dụng riêng.

Loạt TV cao cấp đáng chú ý dịp cuối năm - 4

TCL 65X10 (50 triệu đồng) - Đây là một trong những thiết bị đầu tiên sử dụng công nghệ Mini LED, giúp cho số lượng bóng LED trên tấm nền LCD tăng lên nhiều lần. TCL cho biết công nghệ này giúp hình ảnh có độ sáng lên đến 1000 nits và dải màu rộng đạt 100%, đồng thời giúp tăng cường tuổi thọ của tấm nền. Mẫu TV này có kích thước 65 inch, độ phân giải 4K với khả năng hiển thị 95% dải màu tiêu chuẩn. TV cũng được trang bị công nghệ âm thanh DTS và Dolby Atmos, giúp tối ưu âm thanh và cho phép giả lập hiệu ứng âm thanh vòm. TCL 65X10 sử dụng nền tảng hệ điều hành Android TV và hỗ trợ kho ứng dụng chuyên biệt.

Loạt TV cao cấp đáng chú ý dịp cuối năm - 5

LG 65NANO91TNA (47 triệu đồng) - Mẫu TV này có kích thước 65 inch, độ phân giải 4K. Công nghệ nano được sử dụng như các bộ lọc màu, giúp tinh chỉnh các bước sóng đỏ và xanh lá cây để tái tạo màu sắc chính xác hơn. TV được trang bị bộ xử lý AI 4K α7 thế hệ thứ 3, có khả năng tự động điều chỉnh và tối ưu hình ảnh cũng như âm thanh. Ngoài ra, công nghệ Dolby Vision IQ cho phép tự động điều chỉnh màu sắc và độ tương phản để phù hợp với môi trường xung quanh. Sản phẩm được cài đặt hệ điều hành Web OS 5.0 và hỗ trợ cài đặt phần mềm thông qua kho ứng dụng riêng.

Loạt TV cao cấp đáng chú ý dịp cuối năm - 6

Samsung QA55Q95T (40 triệu đồng) - Thiết bị sở hữu kích thước 55 inch, độ phân giải 4K cùng công nghệ màn hình chấm lượng tử. Samsung QA55Q95T được trang bị bộ xử lý Quantum 4K cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo Al cho phép TV tự động điều chỉnh và tối ưu độ sáng, âm thanh để thích ứng các nội dung hiển thị. Bên cạnh đó, mẫu TV này cũng hỗ trợ hàng loạt công nghệ như Ultra Black Elite hay Ultimate UHD Dimming giúp tăng chi tiết, độ tương phản của hình ảnh. Thiết bị được cài đặt hệ điều hành Tizen OS và hỗ trợ kho ứng dụng riêng từ Samsung.

Loạt TV cao cấp đáng chú ý dịp cuối năm - 7

Sony KD-65X9500H (37 triệu đồng) - Mẫu TV này sở hữu thiết kế tối giản, phần viền mỏng, sử dụng tấm nền Full Array LED với kích thước màn hình 65 inch, độ phân giải 4K. Với bộ xử lý hình ảnh X1 Ultimate, thiết bị hỗ trợ nâng cấp các nội dung Full HD và 2K lên độ phân giải 4K. Ngoài ra, Sony KD-65X9500H còn hỗ trợ hàng loạt công nghệ hiển thị như Object-based HDR remaster, Super Bit Mapping HDR hay Dual database processing giúp hình ảnh trong hơn, tăng độ tương phản và độ nét. Mẫu TV này cũng được tích hợp công nghệ Acoustic Surface Audio, biến màn hình thành loa. Thiết bị được cài đặt nền tảng Android TV cho phép người dùng truy cập vào kho ứng dụng phong phú, đa dạng.