Loạt tính năng độc đáo trong smartphone “nghìn đô” 2019

(Dân trí) - Những chiếc smartphone mới có giá nghìn đô chỉ thật sự đáng tiền khi có đủ những tính năng này trong phiên bản năm 2019.

Chia sẻ pin và sạc siêu tốc

Khi dung lượng pin đã gần như đạt đến giới hạn, các nhà sản xuất smartphone bắt đầu tìm hướng đi mới cho vấn đề này. Sạc nhanh là lựa chọn tốt nhất trong tương lai gần và hầu hết các hãng đều đã có cho mình một chuẩn sạc nhanh riêng. Đáng tiếc là trong lúc một số smartphone đầu bảng đã trang bị chuẩn sạc nhanh 25w và có thể hỗ trợ sạc siêu tốc đến 45w thì vẫn có không ít nhà sản xuất thiết bị cao cấp tỏ ra chậm chạp hơn hẳn.

Loạt tính năng độc đáo trong smartphone “nghìn đô” 2019 - 1
Người dùng đánh giá cao công nghệ sạc nhanh siêu tốc trên Galaxy Note10

Anh Châu Trần (28 tuổi, kỹ sư) chia sẻ: “Điện thoại của tôi thường mất hơn 2 tiếng mới sạc đầy. Cắm qua đêm thì không sao chứ hôm nào có việc gấp là xác định ôm theo cục sạc dự phòng để vừa đi vừa sạc. Chẳng biết bao giờ mới có thể sạc siêu tốc 30 phút là đầy”. Trong lúc nhiều nhà sản xuất vẫn đang loay hoay với việc tăng công suất sạc thì một nguồn tin cho hay, Samsung đang phát triển công nghệ pin graphene, giúp sạc nhanh hơn 5 lần pin Lithium-ion nhưng lại không gây cháy nổ và thân thiện với môi trường.

Camera nâng cấp vượt trội

Khảo sát vào tháng 11/2018 của tạp chí Morning Consult (Mỹ) ghi nhận, có đến 86% người dùng chọn camera là yếu tố quan trọng khi mua smartphone. Năm nay, thị trường cũng có không ít công nghệ mới ra đời, đơn cử như khả năng Quay phim xoá phông thông qua cảm biến 3D ToF trên Galaxy Note10 hay một tính năng liên quan đến Thực tế ảo tăng cường được hãng gọi là AR Doodle. Tất nhiên, không phải smartphone nào cũng được trang bị những công nghệ mới mẻ này. Một số người dùng cho biết họ cảm thấy thất vọng khi nhà sản xuất yêu thích chỉ trang bị thêm camera góc siêu rộng, một công nghệ ra mắt từ năm ngoái và không có nhiều tính năng thực sự đột phá.

Loạt tính năng độc đáo trong smartphone “nghìn đô” 2019 - 2
Chụp góc rộng xưa rồi, năm 2019 là phải quay phim xoá phông

Là một tín đồ du lịch, anh Phát Nguyễn (29 tuổi, Quận 8) nhận định: “Tôi đã chuyển sang sử dụng Galaxy Note10 và cảm thấy không hối tiếc về quyết định của mình. Những người du lịch như tôi có thể quay video xoá phông và chỉnh sửa dễ dàng với sự trợ giúp của S Pen”. Nhiều người trẻ cũng tỏ ra thích thú với tính năng AR Doodle và mong ước chúng cũng xuất hiện trên chiếc điện thoại của mình nhằm phục vụ nhu cầu sáng tạo video vui nhộn trên mạng xã hội.

Bút S Pen thông minh

Bút S Pen là một đặc quyền mà chỉ những người sử dụng Galaxy Note mới có. Samsung đã có kinh nghiệm gần cả thập kỷ với chiếc bút này và sẽ rất khó để các nhà sản xuất khác có thể đuổi kịp trong một sớm một chiều. Với S Pen, người dùng có thể điều khiển từ xa, thoải mái chuyển slide thuyết trình, bật tắt video trên Youtube, xoay lật zoom camera... mà không cần chạm vào điện thoại. Chiếc bút này còn hỗ trợ chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản, khiến việc ghi chép cũng mang lại hiệu quả không kém gì đánh máy.

Loạt tính năng độc đáo trong smartphone “nghìn đô” 2019 - 3

Bút S Pen, trang bị cao cấp trên smartphone Samsung

Anh Phùng Quốc Nhuận (30 tuổi, chuyên viên chăm sóc khách hàng) cho biết: “Công việc đòi hỏi tôi phải thường xuyên nắm bắt, cập nhật thông tin khách hàng. Có đôi khi tai vừa nghe điện thoại mà tay đã phải hí hoáy ghi chép. Ấy vậy mà điện thoại hiện nay lại không có S Pen giống Galaxy Note nên thành ra cứ phải mang theo sổ tay bên mình. Năm nay tôi quyết định nâng cấp lên Galaxy Note10 để được trải nghiệm công nghệ yêu thích của mình”.

Dù xét trên bất cứ phương diện nào, công nghệ và tính ứng dụng thực tiễn của nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của những mặt hàng như smartphone. Việc liên tục đổi mới, để họ không phải ghen tị khi ngắm nhìn những smartphone khác như cách Galaxy Note10 đang làm mới là bí quyết thành công thực sự.

PV