Thứ sáu, 22/07/2016 - 07:05

Lộ video so sánh iPhone 7 và iPhone 6s phiên bản hồng

Dân trí

Một đoạn video so sánh thực tế của iPhone 7 và iPhone 6s phiên bản màu hồng vừa bị rò rỉ trên Internet, cho thấy dường như có rất ít sự khác biệt về thiết kế được Apple trang bị trên phiên bản smartphone mới sắp ra mắt.

Đoạn video được một người dùng mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) chia sẻ cho thấy sự xuất hiện của iPhone 7 và iPhone 6s, cả 2 phiên bản đều có lớp vỏ màu hồng. Qua đoạn clip có thể nhận ra dường như iPhone 7 có rất ít sự thay đổi trong thiết kế so với phiên bản tiền nhiệm.

Điểm thay đổi đáng chú ý nhất trên iPhone 7 đó là 2 dải ăng-ten ở mặt lưng của sản phẩm đã được đưa lên phía cạnh trên và cạnh dưới của máy. Kích cỡ ống kính của camera ở mặt sau của sản phẩm cũng có vẻ như lớn hơn so với phiên bản iPhone 6s trước đây.

Giắc cắm phone 3,5mm đã bị loại bỏ trên iPhone 7 (phải), thay vào đó là một hàng loa mới ở cạnh dưới sản phẩm
Giắc cắm phone 3,5mm đã bị loại bỏ trên iPhone 7 (phải), thay vào đó là một hàng loa mới ở cạnh dưới sản phẩm

Một điểm khác biệt nữa có thể nhận ra giữa iPhone 7 và iPhone 6s đó là Apple đã bỏ đi giắc cắm tai nghe 3,5mm trên phiên bản iPhone mới của mình, thay vào đó là một loa ngoài thứ 2 được trang bị ở cạnh dưới của máy. Trước đó đã xuất hiện nhiều tin đồn về việc Apple sẽ loại bỏ giắc cắm phone 3,5mm trên iPhone 7 và sẽ bán kèm theo tai nghe kết nối qua cổng lightning, tuy nhiên điều này sẽ rất bất tiện vì người dùng không thể vừa sử dụng tai nghe, vừa cắm sạc trên iPhone 7, cũng như không thể sử dụng các loại tai nghe phổ thông.

Dẫu sao hiện tại vẫn chưa có gì xác thực rằng sản phẩm xuất hiện trong đoạn clip là chiếc iPhone 7 thực sự của Apple, tuy nhiên sản phẩm cho thấy giống với tin đồn và các hình ảnh bị rò rỉ về chiếc iPhone thế hệ mới sắp ra mắt của “quả táo”.

Theo nhiều nguồn tin Apple không chỉ ra mắt một hoặc hai mà đến 3 phiên bản iPhone 7 khác nhau trong năm nay, bao gồm iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone 7 Pro. Hiện tại vẫn chưa rõ sự khác biệt thực sự giữa 3 phiên bản iPhone 7 và iPhone 7 Pro sẽ có tính năng nào thực sự nổi trội so với 2 phiên bản còn lại, nhưng theo nhiều nguồn tin iPhone 7 Pro sẽ được trang bị hệ thống camera kép ở mặt sau, trong khi 2 phiên bản còn lại chỉ sở hữu một camera.

Nếu Apple vẫn giữ đúng truyền thống như những năm gần đây (kể từ khi ra mắt iPhone 5 vào năm 2012), thì iPhone thế hệ mới sẽ được hãng trình làng vào tháng 9 tới đây. Khi đó, những câu hỏi về iPhone 7 sẽ có được câu trả lời.

T.Thủy