Lộ video Galaxy S9 Mini với màn hình phẳng, cụm camera kép giống iPhone X

(Dân trí) - Một đoạn video thực tế về chiếc smartphone thế hệ mới của Samsung mà nhiều khả năng là phiên bản Mini của Galaxy S9 vừa bị rò rỉ, cho thấy sản phẩm sẽ sở hữu thiết kế màn hình phẳng với cụm camera kép được bố trí theo chiều dọc giống như trên iPhone X.

Trang công nghệ SlashLeaks vừa cho đăng tải một video thực tế chiếc smartphone với tên mã SM-G8850 của Samsung.

Sản phẩm được cho là Galaxy S9 Mini có trong đoạn video do SlashLeaks đăng tải có màn hình phẳng, thay vì màn hình cong
Sản phẩm được cho là Galaxy S9 Mini có trong đoạn video do SlashLeaks đăng tải có màn hình phẳng, thay vì màn hình cong

Trước đó, theo thông tin bị rò rỉ từ trang web của Cơ quan quản lý Thiết bị viễn thông và Công nghệ thông tin ở Trung Quốc (TENAA), chiếc smartphone có tên mã SM-G8850 chính là Galaxy S9 Mini và hình ảnh của sản phẩm cũng giống với đoạn video clip vừa được SlashLeaks đăng tải.

Từ video cho thấy chiếc smartphone này sở hữu thiết kế màn hình không viền tương tự như nhiều mẫu smartphone gần đây của Samsung, nhưng thay vì sở hữu màn hình cong như 2 phiên bản Galaxy S9 và S9+ thì Galaxy S9 Mini lại sở hữu thiết kế màn hình phẳng. Mặt sau của sản phẩm là cụm camera kép được bố trí theo chiều dọc giống như trên Galaxy S9+, tuy nhiên vị trí của cụm camera này đã được đưa lên góc gợi đến thiết kế camera kép trên iPhone X của Apple.

Cảm biến vân tay vẫn được giữ lại vị trí cũ ở phía giữa tương tự như trên Galaxy S9 và S9+.

Theo giới thạo tin, Galaxy S9 Mini sẽ có màn hình rộng 5,8-inch với độ phân giải QHD+ (2960x1440), bên trong là bộ vi xử lý tầm trung Snapdragon 660 8 lõi với xung nhịp 2.8GHz. Sản phẩm được cho là sẽ có 2 tùy chọn bộ nhớ RAM 4GB hoặc 6GB.

Hình ảnh của Galaxy S9 Mini bị rò rỉ từ trang web của TENAA có thiết kế giống với sản phẩm mà SlashLeaks vừa đăng tải
Hình ảnh của Galaxy S9 Mini bị rò rỉ từ trang web của TENAA có thiết kế giống với sản phẩm mà SlashLeaks vừa đăng tải

Trước đây Samsung thường ra mắt các phiên bản Mini từ các phiên bản cao cấp Galaxy S, nhắm đến phân khúc tầm trung, với thiết kế giống các mẫu smartphone cao cấp nhưng được giảm xuống về cấu hình và giá bán để giúp nhiều người dùng dễ dàng tiếp cận hơn. Lần gần đây nhất Samsung ra mắt phiên bản Mini là Galaxy S5 Mini, được ra mắt vào tháng 7/2014.

Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng sản phẩm trong video do SlashLeaks đăng tải không phải là phiên bản Mini của Galaxy S9, bởi vì theo lẽ thường, phiên bản Mini phải có cấu hình thấp hơn so với phiên bản thường, tuy nhiên trong khi Galaxy S9 chỉ sở hữu một camera mà Galaxy S9 Mini lại có đến 2 camera thì “khó chấp nhận được”.

Rất có thể sản phẩm bị rò rỉ là một phiên bản mới thuộc dòng smartphone tầm trung Galaxy A hoặc Galaxy J của Samsung.

Lộ video thực tế Galaxy S9 Mini với màn hình phẳng, cụm camera kép giống iPhone X

T.Thủy