Lộ thiết kế và cấu hình smartphone đầu tiên chạy nền tảng Tizen

(Dân trí) - Hình ảnh và cấu hình của chiếc Z1, chiếc smartphone đầu tiên sử dụng nền tảng Tizen của Samsung vừa bị rò rỉ trên Internet.

Đầu tháng 12 xuất hiện tin đồn cho rằng Samsung sẽ trình làng chiếc smartphone đầu tiên sử dụng nền tảng Tizen do chính hãng phát triển tại một sự kiện đặc biệt của Ấn Độ vào ngày 10/12. Tuy nhiên, đã gần hết tháng 12 nhưng vẫn chưa có sản phẩm nào của Samsung xuất hiện.

Dù vậy, sự tồn tại của Samsung Z1, chiếc smartphone đầu tiên chạy Tizen của Samsung, nhiều khả năng là thực tế, khi hình ảnh của chiếc smartphone này vừa bị rò rỉ trên Internet.

Một người dùng tại Ấn Độ vừa đăng tải hình ảnh chiếc smartphone được cho là của Samsung Z1 trên trang Twitter của mình. Điều đáng nói là sản phẩm lại sở hữu một thiết kế giống với những chiếc smartphone tầm trung của Samsung cách đây nhiều năm.

Samsung Z1 sở hữu ngoại hình của những chiếc điện thoại giá rẻ cách đây nhiều năm
Samsung Z1 sở hữu ngoại hình của những chiếc điện thoại giá rẻ cách đây nhiều năm

Cấu hình của máy cũng thuộc loại “cổ điển”
Cấu hình của máy cũng thuộc loại “cổ điển”

Bên cạnh đó, người này cũng cho đăng tải thông tin chi tiết của chiếc smartphone Z1. Sản phẩm sẽ sở hữu cấu hình không nổi trội, với màn hình rộng 4-inch độ phân giải 800x480, sử dụng vi xử lý lõi kép tốc độ 1.2Ghz, 768MB bộ nhơ RAM với ổ cứng lưu trữ 4GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Mặt sau của máy là camera 3 megapixel và camera 0.3 megapixel ở mặt trước. Máy được trang bị thỏi pin có dung lượng 1.500mAh, hỗ trợ kết nối Wifi, Bluetooth, 3G. Samsung Z1 hỗ trợ 2 SIM, 2 sóng và được cài đặt sẵn nền tảng Tizen 2.3 mới nhất.

Những thông tin về thiết kế và cấu hình sản phẩm bị rò rỉ là khá hợp lý với những tin đồn gần đây, khi giới thạo tin cho rằng Samsung sẽ nhắm smartphone chạy nền tảng Tizen vào phân khúc bình dân và giá rẻ để tăng tính cạnh tranh với smartphone đến từ Trung Quốc, thay vì sử dụng Tizen để cạnh tranh trên phân khúc cao cấp như dự định ban đầu.

Với việc sản phẩm bị rò rỉ tại Ấn Độ cho thấy Samsung Z1 thực sự sẽ nhắm đến thị trường Ấn Độ đầu tiên, thay vì thị trường Trung Quốc, nơi hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi đang thực sự trỗi dậy.

Nhiều khả năng Samsung sẽ trình làng sản phẩm của mình vào ngày 18/1 năm sau tại sự kiện diễn ra ở Ấn Độ.

Mặc dù là chiếc smartphone đầu tiên chạy nền tảng Tizen tuy nhiên sản phẩm lại mang tên mã Z1 bởi lẽ trước đó Samsung đã ra mắt Samsung Z chạy nền tảng Tizen và dự định trình làng vào năm ngoái. 

Khác với Z1, Samsung Z được trang bị cấu hình mạnh mẽ và nhắm đến phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã “khai tử” chiếc smartphone Z ngay khi sản phẩm chưa được ra mắt và dự định thay đổi chiến lược khi nhắm nền tảng Tizen xuống phân khúc sản phẩm thấp hơn.

T.Thủy
Đang được quan tâm