Lộ thiết kế và cấu hình smartphone cao cấp Xperia 1 III của Sony

T.Thủy

(Dân trí) - Thông tin về thiết kế và cấu hình của Xperia 1 III, chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới của Sony, đã bị lộ diện hoàn toàn trên Internet.

Dù doanh số liên tục sụt giảm và hầu như mất chỗ đứng trên thị trường di động, Sony vẫn khá tích cực trong việc ra mắt các mẫu smartphone mới, đặc biệt trên phân khúc cao cấp.

Mới đây, hàng loạt ảnh chính thức của Xperia 1 III, chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới của Sony, vừa bị rò rỉ trên Internet, cho thấy nhiều khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt. Đây là phiên bản nâng cấp của Xpeira 1 II, được Sony ra mắt hồi tháng 2 năm ngoái.

Lộ thiết kế và cấu hình smartphone cao cấp Xperia 1 III của Sony - 1
Lộ thiết kế và cấu hình smartphone cao cấp Xperia 1 III của Sony - 2

Xperia 1 III vẫn sở hữu thiết kế vuông vức đặc trưng của Sony

Từ những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy Xperia 1 III vẫn sở hữu phong cách thiết kế OmniBalance đặc trưng của Sony và có nhiều nét tương đồng so với phiên bản tiền nhiệm Xperia 1 II. Tuy nhiên, khi quan sát kỹ cụm camera ở mặt lưng của sản phẩm, có thể nhận thấy Sony đã trang bị cho chiếc smartphone một camera với thiết kế dạng vuông, cho thấy nhiều khả năng đây là ống kính tiềm vọng để hỗ trợ tính năng zoom quang học từ mức 5x trở lên, tương tự như các mẫu smartphone khác hiện nay trên thị trường.

Các mẫu smartphone cao cấp hiện nay của Sony chỉ hỗ trợ mức zoom quang học 2x đến 3x, trong khi đó các mẫu smartphone cao cấp khác trên thị trường đã hỗ trợ mức zoom quang học 5x hay thậm chí là 10x, do vậy, việc trang bị camera ống kính tiềm vọng cho Xperia 1 III sẽ giúp Sony tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm.

Các chi tiết đáng chú ý khác về thiết kế của Xperia 1 III có thể kể đến cảm biến vân tay đặt ở cạnh bên, camera trước đặt ở viền màn hình, thay vì dạng "tai thỏ" hay "đục lỗ" như nhiều smartphone khác…

Lộ thiết kế và cấu hình smartphone cao cấp Xperia 1 III của Sony - 3

Nếu quan sát kỹ có thể camera ở dưới cùng có thiết kế dạng tiềm vọng, giúp tăng khả năng zoom quang học cho sản phẩm

Theo trang công nghệ GSMArena, Xperia 1 III sẽ được trang bị một cấu hình mạnh mẽ, với màn hình 6,5-inch độ phân giải siêu nét 4K (3840x1644), bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 888 cao cấp nhất của Qualcomm, tùy chọn bộ nhớ RAM 8GB hoặc 12GB, đi kèm bộ nhớ lưu trữ 256GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Sản phẩm sẽ được trang bị kết nối mạng 5G.

Nếu những thông tin bị rò rỉ là chính xác, nhiều khả năng Xperia 1 III sẽ được ra mắt vào tháng 2 tới đây, trùng thời điểm ra mắt Xperia 1 II vào năm ngoái.