Lộ cấu hình chi tiết của iPhone 14

Thế Anh

(Dân trí) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa, thế hệ iPhone 14 sẽ chính thức được trình làng. Càng gần ngày ra mắt, những thông tin về dòng sản phẩm này xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

Mới đây, nguồn tin từ công ty nghiên cứu TrendForce cho biết bộ đôi iPhone 14 Pro sẽ có dung lượng bộ nhớ khởi điểm từ 256 GB, thay vì 128 GB như phiên bản iPhone 13 Pro.

Lộ cấu hình chi tiết của iPhone 14 - 1

Thông số cấu hình chi tiết được cho là của các phiên bản iPhone 14 (Ảnh: TrendForce).

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từng tiết lộ bộ đôi iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max sẽ có giá bán cao hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm. Đây có thể là một trong những nguyên nhân chính khiến cho mức giá của dòng sản phẩm Pro tăng cao trong năm nay.

"Tôi ước tính mức giá trung bình của thế hệ iPhone 14 sẽ tăng khoảng 15% so với phiên bản tiền nhiệm, lên mức 1.000-1.050 USD. Nguyên nhân đến từ mức giá tương đối cao của hai chiếc iPhone 14 Pro cũng như tỷ trọng của phiên bản này", Kuo cho biết trong một bài đăng trên Twitter.

Bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được cho là sẽ loại bỏ phần màn hình khuyết đỉnh đã tồn tại từ thế hệ iPhone X. Thay vào đó, hai mẫu máy này sẽ sử dụng màn hình đục lỗ.

Ngoài ra, TrendForce cũng cho biết nhiều thông tin chi tiết khác về cấu hình của dòng sản phẩm iPhone 14. Cụ thể, bộ đôi iPhone 14 Pro sẽ được trang bị bộ xử lý A16 mới, được sản xuất trên tiến trình 4nm. Trong khi đó, phiên bản tiêu chuẩn sẽ dùng chip A15, được sản xuất trên tiến trình 5nm+.

Toàn bộ bốn phiên bản iPhone 14 đều có dung lượng RAM 6 GB. Tuy nhiên, hai phiên bản Pro sẽ sử dụng tiêu chuẩn RAM LPDDR5 mới, cho hiệu suất hoạt động nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Bên cạnh đó, phiên bản Pro cũng sẽ được nâng cấp camera chính lên độ phân giải 48 MP, hỗ trợ quay video 8K cùng nhiều tính năng khác liên quan đến thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Lộ cấu hình chi tiết của iPhone 14 - 2

Mô hình của bốn phiên bản iPhone 14 (Ảnh: Huy Nguyễn).

Với hàng loạt sự thay đổi trên, Apple đã đặt ra kỳ vọng lớn đối với thế hệ iPhone 14. Theo báo cáo của IDC, thị trường thiết bị cầm tay toàn cầu đã giảm khoảng 9% trong quý II vừa qua. Dự kiến, toàn bộ thị trường sẽ sụt giảm khoảng 3,5% trong năm 2022.

Mới đây, Bloomberg tiết lộ gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang yêu cầu các nhà cung ứng sản xuất 90 triệu thiết bị trong đợt hàng đầu tiên, bất chấp nhiều dự báo về sự sụt giảm của thị trường di động toàn cầu.

Nguồn tin này cũng cho biết công ty đã lên kế hoạch lắp ráp tổng cộng khoảng 220 triệu chiếc iPhone trong năm 2022, tương đương với sản lượng năm ngoái. Điều này cho thấy Apple đang rất tự tin về dòng sản phẩm iPhone 14 có thể giúp hãng vượt qua giai đoạn suy thoái này.

Theo www.macrumors.com