Giá iPhone 14 Pro sẽ tăng cao

Thế Anh

(Dân trí) - Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có giá bán cao hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm.

"Tôi ước tính mức giá trung bình của thế hệ iPhone 14 sẽ tăng khoảng 15% so với phiên bản tiền nhiệm, lên mức 1.000-1.050 USD. Nguyên nhân đến từ mức giá tương đối cao của hai chiếc iPhone 14 Pro cũng như tỷ trọng của phiên bản này", Kuo cho biết trong một bài đăng trên Twitter.

Giá iPhone 14 Pro sẽ tăng cao - 1

Bản dựng iPhone 14 Pro (Ảnh: 9to5mac).

Nguồn tin này cũng tiết lộ thêm rằng Foxconn sẽ là đơn vị gia công chính cho dòng sản phẩm iPhone 14, chiếm tới 60-70% sản lượng. Điều này cũng lý giải vì sao Foxconn nâng mức dự báo doanh thu năm cao hơn so với trước.

Bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được cho là sẽ loại bỏ phần màn hình khuyết đỉnh đã tồn tại từ thế hệ iPhone X. Thay vào đó, hai mẫu máy này sẽ sử dụng màn hình đục lỗ.

Hai phiên bản iPhone 14 Pro cũng sẽ được trang bị con chip A16 hoàn toàn mới, trong khi bản tiêu chuẩn vẫn dùng chip A15 tương tự iPhone 13. Đây được xem là giải pháp giúp Apple có thể phân cấp các dòng sản phẩm của hãng một cách rõ ràng hơn.

Theo 9to5mac, các phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ có 6 tùy chọn màu sắc, bao gồm xanh lá, tím, xanh lam, đen, trắng và đỏ. Trong khi đó, phiên bản iPhone 14 Pro sẽ có 5 tùy chọn màu sắc, gồm xanh lá, tím, bạc, vàng và xám.

Nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết dòng sản phẩm iPhone 14 sẽ ra mắt vào ngày 13/9. Trong khi đó, thông tin từ Max Weinbach lại cho rằng Apple có thể sẽ tổ chức sự kiện sớm hơn một tuần, tức vào ngày 6/9.

Theo 9to5mac.com