Lộ ảnh đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 sắp ra mắt

(Dân trí) - Cùng với loạt iPhone mới, Apple được cho là sẽ trình làng chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 thế hệ mới tại sự kiện diễn ra vào tháng 9 tới đây. Tuy nhiên, hình ảnh thực tế của chiếc đồng hồ thông minh này vừa bị rò rỉ trên Internet có thể khiến nhiều người phải thất vọng.

Cùng với mỗi dịp ra mắt iPhone mới, Apple lại giới thiệu phiên bản nâng cấp của chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch và nếu không có gì thay đổi, Apple sẽ tiếp tục trình làng chiếc đồng hồ thông minh thế hệ mới Apple Watch Series 5 tại sự kiện ra mắt iPhone mới vào tháng 9 tới đây.

Với những ai trông đợi một chiếc đồng hồ thông minh với thiết kế mới mẻ từ Apple có thể sẽ phải thất vọng, khi hình ảnh thực tế của sản phẩm vừa bị rò rỉ cho thấy Apple vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế của phiên bản cũ.

Lộ ảnh đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 sắp ra mắt - 1

Ảnh thực tế được cho là của Apple Watch Series 5 với thiết kế không khác biệt so với phiên bản cũ

Trang công nghệ SlashLeaks, chuyên đăng tải hình ảnh bị rò rỉ về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt, vừa cho đăng tải hình ảnh thực tế của Apple Watch Series 5, chiếc đồng hồ thông minh thế hệ mới của Apple. Từ hình ảnh được đăng tải có thể thấy chiếc đồng hồ này không có sự khác biệt nào so với phiên bản cũ, nhiều khả năng sự khác biệt chỉ nằm ở cấu hình bên trong và chất liệu lớp vỏ những như chất liệu dây đeo mà Apple sẽ trang bị cho sản phẩm.

Apple Watch Series 5 sẽ được hoạt động trên nền tảng WatchOS 6 mới nhất, mà theo nhiều nguồn tin Apple sẽ hỗ trợ tính năng điều khiển bằng cử chỉ trên nền tảng này, như trả lời một cuộc gọi chỉ bằng một cái nắm tay hoặc lắc cổ tay để vuốt các nội dung trên màn hình đồng hồ...

WatchOS 6 cũng được cho là ra mắt cùng với kho ứng dụng riêng tương tự như kho ứng dụng App Store trên nền tảng iOS để có thể dễ dàng cài đặt các ứng dụng riêng cho chiếc đồng hồ thông minh này.

Hiện Apple Watch vẫn đang là chiếc đồng hồ thông minh bán chạy nhất thế giới, với doanh thu trong quý II/2019 tăng lên đến 48,3% so với cùng kỳ năm ngoái, do vậy Apple vẫn chưa có lý do gì để phải thay đổi thiết kế của chiếc đồng hồ này khi nó vẫn đang đảm bảo được doanh số. Những gì cần làm là thay đổi cấu hình bên trong và các tính năng trên sản phẩm để tạo ra sự khác biệt so với phiên bản cũ và kéo thêm được nhiều khách hàng.

Những thông tin trước đó cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào ngày 10/9 tới đây để ra mắt loạt iPhone mới và nhiều khả năng đây cũng sẽ là dịp để Apple chính thức giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của mình.

T.Thủy