LG tung bản cập nhật Android 5.0 sớm nhất cho G3

Dân trí

Thông qua giao thức OTA (Over the Air), người dùng G3 có thể nâng cấp lên nền tảng Android L (5.0) mới nhất của Google một cách dễ dàng. Đây là một tin rất vui dành cho người dùng LG G3.

Android 5.0 trên LG G3.
Android 5.0 trên LG G3. Ảnh: Mai Nguyên

Đúng như những lời chia sẻ trước đây của đại diện LG Việt Nam trong một cuộc họp báo giới thiệu về các sản phẩm mới của mình tại Việt Nam. Họ cho biết G3 sẽ là sản phẩm đầu tiên được nâng cấp lên Android 5.0 mới nhất của hãng và là hãng tiên phong đưa bản cập nhật mới nhất lên thiết bị để mang đến sự trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. 

Song song đó, vị đại diện này cũng cho biết, các mẫu smartphone cao cấp của họ có thể nhận được bản cập nhật lần này trong thời điểm từ đây đến cuối năm 2014. 

Phiên bản lần này chính thức được phát hành từ ngày 28/11/2014 với gói dung lượng 522,40 MB và người dùng chỉ cần có kết nối Wi-Fi tốc độ mạnh để tải về và cài đặt dễ dàng. 

So với bản cập nhật 4.4 KitKat, Android 5.0 trên G3 không có sự khác biệt về giao diện, LG vẫn tiếp tục sử dụng giao diện LG UI theo tuỳ biến riêng của họ trong năm nay theo ngôn ngữ thiết kế Material design. Tuy nhiên, các nâng cấp mới nhất về tính năng của bản cập nhật Android L vẫn được tích hợp đầy đủ trong phiên bản lần này. Chúng tôi sẽ có một số bài viết giới thiệu sớm nhất về các tính năng mới được chờ đợi trong bản cập nhật lần này. 

Để cài đặt bản cập nhật mới lên chiếc G3, người dùng làm theo thao tác: từ thiết bị người dùng truy cập vào Settings > About phone/tablet > Check for updates và chờ đợi thông báo và tiến hành tải về để cài đặt. Sau khi hoàn tất việc tải về máy và cài đặt, máy sẽ khởi động lại và thiết bị của người dùng đã chính thức được nâng cấp lên Android 5.0. Tuy nhiên, người dùng chú ý, sạc đầy pin trước khi tiến hành cài đặt. 

Phan Tuấn