LG trình làng smartphone chạy Firefox OS thiết kế trong suốt

(Dân trí) - LG vừa trình làng chiếc smartphone mới nhất sử dụng nền tảng Firefox OS, với một thiết kế và cái tên lạ mắt. Sản phẩm có tên gọi Fx0 và có thiết kế với lớp vỏ trong suốt.

Firefox OS là nền tảng di động của hãng phần mềm Mozilla (cha đẻ của trình duyệt web Firefox), được ra đời với tham vọng cạnh tranh cùng nền tảng Android trên phân khúc smartphone giá rẻ bình dân. 

LG là một trong những hãng smartphone đối tác đầu tiên của Mozilla để sản xuất smartphone chạy Firefox OS. Mới đây, hãng công nghệ Hàn Quốc vừa trình làng chiếc smartphone Firefox OS mới nhất của mình với tên gọi Fx0.

Bên cạnh tên gọi ấn tượng, Fx0 cũng sở hữu một thiết kế độc đáo khi máy có lớp vỏ ngoài bằng nhựa trong suốt, giúp người dùng có thể thấy rõ các linh kiện bên trong sản phẩm, như board mạch chủ, pin...

LG Fx0 sở hữu thiết kế độc đáo với lớp vỏ trong suốt
LG Fx0 sở hữu thiết kế độc đáo với lớp vỏ trong suốt

Nhắm đến phân khúc smartphone tầm trung và giá rẻ, các sản phẩm Firefox OS thường chỉ được trang bị một cấu hình tối thiểu nhằm hạ giá thành sản phẩm, tuy nhiên Fx0 là chiếc smartphone đầu tiên chạy Firefox OS được trang bị cấu hình được coi là “khá”. 

Máy có màn hình rộng 4,7-inch với độ phân giải HD (1280x720), cho mật độ điểm ảnh 312ppi. Máy sử dụng bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 400 tốc độ 1.2GHz, cùng với bộ nhớ RAM 1,5GB, ổ cứng 16GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của máy là camera 8 megapixel kèm đèn flash, còn mặt trước là camera phụ 2,1 megapixel. Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Firefox OS 2.0 mới nhất và được trang bị thỏi pin 2.370mAh.

LG Fx0 không chỉ là chiếc smartphone chạy Firefox OS có cấu hình mạnh mẽ nhất hiện nay mà còn là smartphone chạy Firefox OS đầu tiên hỗ trợ kết nối 4G LTE, nhờ vào bộ vi xử lý Snapdragon 400 mà sản phẩm được trang bị. Máy cũng hỗ trợ kết nối Wifi, Bluetooth, NFC.

Fx0 cũng là chiếc smartphone đầu tiên phá vỡ chiến lược của Mozilla khi chỉ xây dựng smartphone chạy Firefox OS nhắm vào phân khúc giá rẻ. Với chiếc smartphone này, lần đầu tiên sẽ có một chiếc smartphone chạy Firefox OS nhắm đến phân khúc tầm trung, với mức giá 416 USD và sẽ được phân phối tại thị trường Nhật Bản thông qua nhà mạng KDDI. Mức giá này cao hơn rất nhiều so với mức giá trung bình của các sản phẩm chạy Firefox OS trước đây.

“Chúng tôi rất háo hức khi được hợp tác với KDDI để mang smartphone Firefox OS đầu tiên đến với thị trường Nhật Bản”, Andreas Gal, Giám đốc công nghệ của Mozilla cho biết. “KDDI và Mozilla đều tin rằng sản phẩm sẽ giúp người dùng điều khiển tốt hơn cuộc sống trực tuyến của họ. Fx0 là smartphone chạy Firefox OS cao cấp nhất, không chỉ gây ấn tượng bởi thiết kế trong suốt mà còn vì nền tảng mà nó đang sử dụng”.

Sản phẩm sẽ được bắt đầu bán ra thị trường Nhật Bản vào ngày 25/12 này với số lượng hạn chế và sẽ bắt đầu bán ra rộng rãi tại thị trường này vào đầu tháng 1 năm sau.

Firefox OS là nền tảng di động mã nguồn mở do hãng phần mềm Mozilla (tác giả của trình duyệt Firefox nổi tiếng) phát triển dựa trên nền tảng web. Các ứng dụng hoạt động trên Firefox OS được được thiết kế và xây dựng bằng ngôn ngữ HTML5 và JavaScript, tương tự như các ứng dụng web, do vậy đều không yêu cầu một cấu hình quá mạnh để hoạt động. 

Cùng với thị trường Nhật Bản mới nhất, hiện tại smartphone chạy Firefox OS đã có mặt tại 29 quốc gia khác nhau với tổng cộng 16 mẫu sản phẩm.

Những hình ảnh về smartphone trong suốt Fx0:

T.Thủy
T.Thủy
T.Thủy
T.Thủy
T.Thủy
T.Thủy


T.Thủy
Đang được quan tâm