LG ra mắt dòng TV LCD 8K công nghệ chấm lượng tử

(Dân trí) - LG vừa ra mắt dòng TV mới tại thị trường Việt Nam, sử dụng công nghệ LCD, nhưng lại được trang bị tính năng tính năng tương tự như dòng TV OLED cao cấp.

LG ra mắt dòng TV LCD 8K công nghệ chấm lượng tử - 1

LG mang công nghệ Chấm lượng tử lên mẫu TV LCD mới của hãng.

Dòng TV LCD QNED mới có điểm nhấn chính là công nghệ Chấm lượng tử NanoCell, cùng hàng nghìn đèn nền mini LED, giúp mang đến trải nghiệm hình ảnh đẹp, độ tương phản cao và màu sắc rực rỡ. Sản phẩm cũng loại bỏ được hiện tượng biến dạng màu ở các góc nhìn hẹp, đảm bảo người xem dù ngồi ở vị trí nào cũng có thể tận hưởng được chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Đèn nền trên TV QNED là một hệ thống mini LED cải tiến, gồm khoảng 30.000 đèn LED kích thước siêu nhỏ, có khả năng tạo độ sáng vượt trội, kết hợp với 2.500 vùng làm mờ cục bộ, giúp tạo ra độ tương phản lên đến 1.000.000:1. Điều đó đồng nghĩa cụm đèn nền trên TV QNED được chia làm 2.500 ô khác nhau, mà ở mỗi ô đó sẽ có khả năng điều khiển độc lập.

Sử dụng nền tảng webOS 6.0, sản phẩm tích hợp nhiều tính năng thông minh như tìm kiếm bằng giọng nói hay kết nối với smartphone nhanh chóng…

Sản phẩm cũng được tích hợp chế độ Multi View, cho phép hiển thị đồng thời nhiều nội dung khác nhau, như vừa xem bóng đá vừa lướt web; vừa nghe nhạc vừa chơi game hay truy cập đồng thời nhiều trang web khác nhau…

Tại thị trường Việt Nam, dòng sản phẩm QNED mới sẽ có tùy chọn kích cỡ màn hình từ 65 đến 86-inch (3 tùy chọn kích thước 65, 75 và 86-inch), với tùy chọn độ phân giải 4K và 8K.

Tin liên quan
Đang được quan tâm