LG G2 được bình chọn là “thiết bị công nghệ của năm” 2013

Dân trí

Vượt qua hàng loạt “đối thủ nặng ký”, chiếc smartphone LG G2 đã được tạp chí công nghệ danh tiếng Stuff (Anh) trao tặng danh hiệu thiết bị công nghệ của năm. Trong khi đó chiếc smartphone Lumia 1020 của Nokia lại được độc giả của tạp chí này bình chọn là smartphone tốt nhất trong năm.

Tạp chí công nghệ nổi tiếng Stuff (Anh) vừa công bố danh sách những thiết bị công nghệ được bình chọn là thiết bị hàng đầu trong năm 2013, bao gồm các danh mục khác nhau như smartphone, máy tính bảng, laptop, tivi…

Năm 2013 chứng kiến sự xuất hiện của hãng loạt các sản phẩm công nghệ nổi bật, bao gồm cả smartphone, máy tính bảng… tuy nhiên vượt qua nhiều “đối thủ nặng ký” khác như iPhone 5S, Galaxy S4 hay HTC One… chiếc smartphone G2 của LG đã được tạp chí Stuff bình chọn là “Thiết bị công nghệ” của năm 2013. Bên cạnh đó, LG G2 cũng chiến thắng trong danh mục “Điện thoại của năm”.

LG G2 đã đánh bại nhiều đối thủ nặng ký để giành được danh hiệu của tạp chí
LG G2 đã đánh bại nhiều đối thủ nặng ký để giành được danh hiệu của tạp chí Stuff

“Giải thưởng năm nay đã cho thấy sự thay đổi trong lĩnh vực công nghệ tiêu dùng”, Will Findlater, Biên tập viên toàn cầu của tờ báo Stuff cho biết về giải thưởng năm nay. “LG đã rất nỗ lực để tạo ảnh hưởng trên thị trường smartphone và G2 thực sự là một sản phẩm xuất sắc của hãng công nghệ này nói riêng và thị trường smartphone nói chung”.

Mặc dù iPhone 5S không giành được danh hiệu điện thoại của năm tuy nhiên Apple vẫn giành được 2 danh hiệu quan trọng khác đó là “Máy tính bảng của năm” dành cho chiếc iPad Air và “Laptop của năm” dành cho MacBook Air 13-inch.

Bên cạnh danh hiệu do chính các biên tập viên của tờ báo bình chọn còn có danh hiệu do độc giả của tạp chí này bình chọn. Theo đó chiếc smartphone Lumia 1020 của Nokia được độc giả của tạp chí Stuff bình chọn là thiết bị của năm.

Mặc dù ra mắt rất nhiều sản phẩm trong năm 2013 tuy nhiên đáng tiếc Samsung không giành được danh hiệu nào trong các giải thưởng mà Stuff trao tặng.

Một vài danh hiệu đáng chú ý khác như “Phụ kiện công nghệ của năm” dành cho chiếc đồng hồ thông minh Pebble, “Ứng dụng cần thiết” dành cho ứng dụng bản đồ CityMapper, “Ứng dụng sáng tạo của năm” dành cho Vine…

Danh sách các giải thưởng đáng chú ý do tạp chí Stuff trao tặng:

- Thiết bị công nghệ của năm: smartphone LG G2

- Điện thoại của năm: LG G2

- Máy tính bảng của năm: Apple iPad Air

- Laptop của năm: Apple MacBook Air 13-inch

- Game của năm: Grand Theft Auto V

- Ứng dụng đám mây của năm: Netflix

- Ứng dụng cần thiết nhất trong năm: ứng dụng bản đồ CityMapper

- Phụ kiện công nghệ của năm: đồng hồ Pebble

- Tai phone của năm: Sol Republic Master Tracks

- Tivi của năm: Sony KDL-55X9005A

- Ứng dụng sáng tạo của năm: Vine

- Game di động của năm: New Start Soccer 1.5

- Thiết bị nghe nhạc của năm: loa không dây Sonos Play:1

- Máy ảnh của năm: Olympus EM-1

- Xe hơi của năm: Jaguar F-Type

Giải thưởng do độc giả bình chọn:

- Thiết bị của năm: Nokia Lumia 1020

- Thiết bị cải tiến của năm: máy chơi game Xbox One Kinect

T.Thủy