LG bắt đầu bán smartphone màn hình cong ra thị trường thế giới

(Dân trí) - Sau khi giới thiệu tại thị trường nội địa Hàn Quốc, LG bắt đầu phát hành chiếc smartphone màn hình cong G Flex của mình ra thị trường thế giới ngay trong tuần này, đầu tiên tại Singapore và Hồng Kông.

Theo đó LG cho biết thị trường châu Á sẽ là thị trường chiến lược của LG trong thời gian sắp đến, do vậy Hồng Kông và Singapore là 2 thị trường đầu tiên bên ngoài Hàn Quốc được LG phát hành chiếc smartphone màn hình cong G Flex. LG cho biết G Flex nhiều khả năng sẽ đổ bộ các quốc gia châu Á khác trước khi năm 2013 kết thúc.

LG G Flex cùng với Galaxy Round là 2 chiếc smartphone màn hình cong được giới thiệu đầu tiên trên thế giới, tuy nhiên Samsung chỉ xem Galaxy Round như một sản phẩm thử nghiệm và chỉ phát hành ở thị trường nội địa, LG đã mang sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế.

LG G Flex sẽ sớm có mặt tại nhiều thị trường khác nhau trên thế giới
LG G Flex sẽ sớm có mặt tại nhiều thị trường khác nhau trên thế giới

Theo dự đoán của Tiến sĩ Ramchan Woo, Giám đốc phát triển chiến lược thiết bị di động của LG thì smartphone màn hình cong sẽ chiếm 12% thị trường smartphone trong năm 2015 và chiếm đến 40% thị trường trong năm 2018, do vậy LG cho biết G Flex sẽ là sản phẩm tiên phong mang tính chiến lược của hãng.

“Chúng ta đã cảm thấy chán màn hình phẳng”, tiến sĩ Woo nhận xét. “Đây chỉ là bước khởi động của smartphone màn hình cong từ LG. Chúng tôi sẽ tiếp tục khiến các bạn phải bất ngờ với những thiết bị mới trong tương lai”.

Theo LG, smartphone màn hình cong sẽ phù hợp hơn với độ cong của gương mặt người dùng cũng như giúp người dùng cầm nắm chiếc smartphone một cách tự nhiên và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tiến sĩ Woo nhận định người dùng cần những smartphone màn hình cong với màn hình linh hoạt, thay vì màn hình có độ cong cố định như hiện nay.

Nhận định của tiến sĩ Woo nhiều khả năng sẽ sớm trở thành hiện thực khi mới đây một nguồn tin giấu tên tiết lộ với trang công nghệ Android Authority cho biết LG đang trong quá trình phát triển G Flex thế hệ thứ 2, không chỉ có màn hình cong như phiên bản đầu tiên, mà được trang bị bộ khung bằng cao su cứng đặc biệt cho phép chiếc smartphone này có thể uốn cong lên đến 90 độ. 

Để thực hiện điều này, không chỉ có phần khung, LG sẽ phải làm cho màn hình cũng như các linh kiện bên trong, bao gồm pin, board mạch chủ… trở nên linh hoạt hơn hiện tại.

Theo nguồn tin trên tiết lộ nhiều khả năng G Flex thế hệ thứ 2 sẽ xuất hiện trong nửa năm cuối 2014.

Cận cảnh linh kiện LG G Flex

Chiếc smartphone màn hình cong G Flex của LG không chỉ tạo được ấn tượng với thiết kế dạng cong độc đáo mà những linh kiện bên trong của chiếc smartphone này cũng khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

G Flex là chiếc smartphone màn hình cong thứ 2 được tung ra thị trường, tuy nhiên đây là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị thỏi pin uốn cong.

“Bí mật ẩn chứa bên trong thiết bị chính là pin”, Tiến sĩ Ramchan Woo, Giám đốc phát triển chiến lược sản phẩm di động của LG cho biết. “Không có pin, chúng tôi không thể làm nên chiếc điện thoại”.

Việc thiết kế một thỏi pin có thiết kế uốn cong nhưng vẫn duy trì được tính toàn vẹn mà không làm ảnh hưởng đến độ an toàn hay khả năng gây cháy là một thách thức không đơn giản. 

LG cũng cho biết màn hình cong của sản phẩm của rất khó để hoàn thiện và tiến sĩ Woo cho biết LG đã phải mất đến 3 năm để hoàn thiện màn hình cong để áp dụng vào thực tế. Thử thách của LG là phải phát triển một tấm nhựa đủ mỏng để có thể uốn cong nhưng cũng đủ dày và mạnh mẽ để bảo vệ tấm màn hình AMOLED bên dưới.

“Chúng tôi đã phải thay đổi cách thức sản xuất sản phẩm của chúng tôi, không chỉ trên màn hình hiển thị mà còn cả ở pin… do vậy chúng tôi đã phải mất đến 3 năm để phát triển G Flex, nhưng giờ đây, tôi tin quá trình này sẽ ngắn hơn rất nhiều”.

Tấm nhựa ở mặt lưng với khả năng tự làm mờ vết xước cũng là một điểm nhấn trên LG G  Flex. Theo đó mặt lưng của sản phẩm không phải bằng nhựa polycarbonate thường thấy trên các loại smartphone, mà được phủ một lớp đặc biệt tương tự như lớp phủ trên sàn gỗ, có khả năng làm mờ các vết trầy xước nhỏ và không quá sâu.

Cận cảnh linh kiện LG G Flex:

Tấm màn hình siêu mỏng của G Flex:
Tấm màn hình siêu mỏng của G Flex:
Tấm màn hình siêu mỏng của G Flex:

Có khả năng uống dẻo linh hoạt
Có khả năng uống dẻo linh hoạt
Có khả năng uống dẻo linh hoạt

Thỏi pin có thiết kế dạng cong của G Flex
Thỏi pin có thiết kế dạng cong của G Flex
Thỏi pin có thiết kế dạng cong của G Flex

Video thực tế màn hình cong của G Flex:Video thực tế thỏi pin cong và mặt sau của G Flex:T.Thủy