Thứ sáu, 02/03/2007 - 12:04

Lên mạng khoe “hàng” kiếm tiền

T. kể, cô phải “rửa mắt” cho không biết bao nhiêu gã, riết mới móc túi được một “con nai” Canada. Xong xuôi, T. dễ dàng xin hết thứ này đến thứ khác. Nhiều cô gái trong xóm rủ nhau học tập “gương sáng” của T.

Buổi tối tại một xóm bờ kè kênh Nhiêu Lộc, Thị Nghè, quận 3, TPHCM gần đây vắng lặng hẳn. Những nhóm bạn gái hay bày trò chơi với nhau bên bờ kênh này lâu nay không thấy xuất hiện.

Hỏi ra mới biết, các cô thi nhau đi chat cả. Từ ngày tin đồn về chuyện T. được một bạn chat mãi bên Canada mỗi tháng gởi về cho cả trăm USD được truyền tai nhau, cả xóm nhao nhác.

 

Điều ngạc nhiên là gia đình T. rất nhiệt tình cổ vũ cô chat. Rớt đại học, không việc làm, thời gian rảnh nhiều, T. lên mạng chat, thoạt đầu chỉ chuyện trò với bạn bè cho vui, sau tự nguyện vào “hội thiêu thân”.

 

T. kể, cô phải nhá “hàng” nhiều lần, “rửa mắt” cho không biết bao nhiêu gã đàn ông bên kia đại dương, riết mới móc túi được một “con nai” Canada. Qua “truông” được rồi, T. dễ dàng xin hết thứ này đến thứ khác. “Không cần màu mè lắm đâu, chỉ nói đại khái là nhà em khó khăn, không có máy vi tính, không có tiền đăng ký internet tại nhà..., là được gởi tiền, quà về liền”, T. mách nước.

 

Chuyện của T. nhanh chóng được cả xóm biết. Cô cũng chẳng thèm giấu giếm, thậm chí còn tự hào khoe “thành tích” của mình. Bắt chước T., V., em họ của cô, tan học về buông cặp là online để tìm “nhà tài trợ” cho ước mơ du học.

 

Nhiều cô gái trong xóm kháo nhau chán rồi rủ nhau học tập “gương sáng” của T., đi chat với hy vọng tràn trề sẽ lọt vào tầm mắt của một gã đàn ông nào đó bên kia đại dương

 

Ở tiệm Internet C.V trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8, TPHCM, quen H., dân quận 8, mới qua 18 tuổi. Lần đầu đến dịch vụ internet này, không khỏi buồn cười khi chứng kiến cảnh nhiều quý cô lỡ thì, quý bà có tuổi cũng có mặt ở đây, vừa lò dò “mổ cò” trên bàn phím, vừa lúng ta lúng túng bày “hàng”.

 

H. kể, thi rớt, buồn chán, mỗi ngày cô đến tiệm internet này để giải sầu. Nghe bạn bè rủ nhập hội, H. đăng ký thành viên của diễn đàn và trở thành tay “săn” bạn chat chuyên nghiệp. Nhiều lúc thấy H. chat cùng lúc với 5 người ở khắp nơi trên thế giới.

 

Có lần thấy H. ỡm ờ với một ông đáng tuổi cha chú, thắc mắc. H. khoe: “Việt kiều Australia đó. Được cái ảnh dễ lắm. Mới gởi về 100 USD, nghe nói em chưa sắm đồ Tết, ảnh lại gởi tiếp 100 USD nữa. Ảnh gần về Việt Nam rồi”.

 

Những ngày cận Tết, gã đàn ông của H. về thật, mang theo cho cô bé chiếc điện thoại O2 đời mới. Quán C.V. thiếu vắng bóng dáng cô bé vì H. phải làm hướng dẫn viên cho ông ta chu du Nha Trang, Đà Lạt suốt cả tuần.

 

Mới đây lại gặp H. tíu tít ở tiệm internet C.V.. Hỏi thăm ông Việt kiều Australia, H. cười rất tươi: “Ảnh về nước rồi”. Thắc mắc tại sao ông ta lại dễ dàng cho cô bé nhiều tiền, quà? H. thú thật: “Phải có gì đánh đổi chứ chị. Em cho ảnh cái quý nhất luôn. Em còn mong mình dính bầu để ảnh bảo lãnh qua đó cho rồi”.

 

Đón Cường, người bạn trai khá thân lúc nhỏ ở VN, gần chục năm nay định cư ở Mỹ, bất ngờ khi thấy cậu ta vừa ra cổng sân bay Tân Sơn Nhất đã cặp kè thân thiết với một cô bé xinh xắn.

 

Trước đó, Cường mail bảo về một mình và ở Việt Nam cậu ta cũng không còn ai thân thích, quen biết. Sau khi Cường nhận phòng khách sạn, cô bé hẹn tối sẽ đến đón cậu ta đi chơi, rồi ra về.

 

Cô bé vừa đi, Cường liền thú nhận: “Tao quen trên mạng đó. Tranh thủ vài tháng trước khi về Việt Nam, tao chọn lọc hàng loạt cô qua chat và chấm được cô này”.

 

Cường giải thích: “Vậy cho an toàn mày ơi, khỏi phải đi kiếm lung tung rồi dính “ếch”. Mấy đứa bạn tao, đứa nào trước khi về Việt Nam cũng vậy hết”.

 

Cường cho biết thêm, để đi đến quyết định “đầu tư” cho cô bé, Cường buộc cô phải cho cậu ta “mãn nhãn” mỗi lần chat. Cường khoe: “Giá khá “mềm”. Tao chỉ tốn vài sản phẩm điện tử bán giảm giá, không có bảo hành bên Mỹ, rẻ rề”.

 

Cường chỉ vài địa chỉ forum có nhiều cô xinh như mộng trên mạng, giọng đểu giả: “Mấy đứa con gái mới lớn bây giờ dễ dụ lắm. Chỉ cần vài trăm USD là có thể “xài” thoải mái suốt những ngày về Việt Nam”.

 

Bẵng đi gần nửa năm, gần như quên lửng chuyện của họ thì bất ngờ nhận được mail của Cường. Trong mail, nó vẫn đểu giả: “Mày nhớ con bé hôm tao về không? Em có bầu, nằn nì xin tao bão lãnh qua Mỹ. Hi... hi...! Năm tới tao lại về Việt Nam, đang khẩn trương chat chọn hàng đây”.

 

D., dù một nách hai con nhưng vẫn vào hội chat và online đều đặn. Bất ngờ, bạn chat của D. về Việt Nam. Lén chồng con, D. về nhà mẹ ruột, giả làm gái “son”.

 

Chuyện của họ rồi cũng tới tai chồng D. Anh bỏ nhà, bỏ vợ con đi biệt. Như con thiêu thân, D. tiếp tục lao vào chat và hẹn hò yêu đương.

 

V., cũng qua chat mà thành “phòng nhì” cho T., Việt kiều Canada, trong suốt 6 tháng anh ta làm việc tại Việt Nam. T. thuê hẳn một căn hộ chung cư để sống với V. như vợ chồng. Khi T. về Canada, gia đình V. cứ ngỡ anh ta lo chuyện cưới xin nên khấp khởi chờ đợi.

 

Qua Việt Nam lần gần đây, T. đã nói lời chia tay với V. vì “vợ anh phát hiện, không cho về Việt Nam công tác nữa”. Mới đây gặp V., nghe nó khoe đã chat tìm được “mối” mới, vừa gởi tiền về cho và đang chuẩn bị về Việt Nam.

 

Theo Người Lao Động