Làm chậm iPhone cũ, Apple bị Nhà Trắng gửi đơn "hỏi thăm"

Dân trí

Mặc dù đã đưa lời xin lỗi và giảm chi phí bảo trì pin trên iPhone, nhưng Apple vẫn chưa vượt qua cơn bĩ cực vì "tự ý" làm giảm hiệu năng của iPhone cũ.

Làm chậm iPhone cũ, Apple bị Nhà Trắng gửi đơn "hỏi thăm" - 1

Động thái làm chậm hiệu năng trên những dòng iPhone cũ của Apple vẫn chưa có những chuyển biến tích cực, và thậm chí ngày một trở nên nghiêm trọng hơn.

Mới đây, công ty đang bị đặt câu hỏi từ nhiều thành viên Nhà Trắng, trong đó bắt đầu từ một lá thư của John Thune, Chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện Hoa Kỳ yêu cầu lời giải trình. Ngay sau đó, đã có tới 4 thành viên thuộc Đảng Cộng Hòa đồng loạt gửi thư cho CEO Apple là Tim Cook với nội dung liên quan tới vấn đề làm giảm hiệu năng iPhone.

Nội dung những lá thư còn đề cập tới việc tạm thời sơ tán một cửa hàng Apple Store ở Thụy Sỹ sau khi phát hiện thấy khói phát ra từ pin của một chiếc iPhone. Vụ việc xảy ra vào đầu tuần trước, và thậm chí đã phải huy động lực lượng cứu hộ khẩn cấp tại khu vực.

Theo 9to5Mac, kể từ sau khi Apple thông báo về chương trình giảm giá thay pin trên các dòng iPhone cũ, đã có báo cáo về ít nhất 2 vụ nổ pin trên iPhone. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác của cả 2 trường hợp vẫn còn chưa được làm rõ.

Trong nhiều năm qua, Apple vẫn thường xuyên bị các nhà làm luật để mắt do tầm ảnh hưởng và giá trị quá lớn của công ty. Do đó, những vụ lùm xùm gần đây, bao gồm cả sự quan tâm của Nhà Trắng tới vấn đề làm giảm hiệu năng iPhone là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Kể từ sau khi bị "vạch trần" bởi cộng đồng mạng, Apple đã nhận lỗi vì thiếu thông tin liên lạc với người dùng, đồng thời giảm chi phí thay pin từ 79 USD xuống còn 29 USD cho bất kỳ khách hàng nào muốn khôi phục thiết bị của họ trở lại hiệu suất ban đầu.

Tuy nhiên chính điều này cũng đang bị đặt trước nhiều câu hỏi nghi vấn, cho rằng nó chỉ là một "giải pháp nửa vời" được đưa ra nhằm xoa dịu tình hình mà không có những chuyển biến mang theo nhiều khía cạnh tích cực.

"Các giải pháp được đề xuất của Apple đã khiến khách hàng thậm chí có thêm một số lời chỉ trích, đặc biệt là quyết định sẽ không cung cấp pin thay thế miễn phí", Chủ tịch John Thune cho biết.

Nguyễn Nguyễn

Theo AppleInsider