Không tạo được ấn tượng, iPhone 5C tiếp tục giảm giá

(Dân trí) - Sau màn giảm giá “mạnh tay” ngay những ngày cuối năm 2014 thì đến tháng 3 năm nay, iPhone 5c chính hãng tiếp tục có thêm lần điều chỉnh giá mới với mức giảm lên đến 1 triệu đồng.

Giá bán iPhone 5C “thủng đáy”, rẻ nhất khu vực
iPhone 5C giảm giá liên tục vì không tạo được ấn tượng với người dùng Việt

Cụ thể, vào ngày 22/12/2014, nhà phân phối các sản phẩm Apple tại Việt Nam công bố giá bán mới của iPhone 5C với hai phiên bản dung lượng 32 GB là 8,99 triệu đồng và iPhone 5C dung lượng 16 GB là 8,49 triệu đồng. Với giá bán mới này, sản phẩm 5C đã được điều chỉnh giảm giá lên đến 5 triệu đồng. 

Theo như đại diện của nhà phân phối trên, việc giảm giá là động thái kích cầu giúp cho sản phẩm có tính cạnh tranh về giá và tăng sức mua trong thời gian tới. 

Tuy nhiên, một thời gian ngắn, giá bán ở phiên bản iPhone 5C 16 GB dung lượng 16 GB đã điều chỉnh bán ở mức 7,99 triệu đồng. Và mới nhất, theo nhà phân phối các sản phẩm iPhone tại Việt Nam, giá bán iPhone 5C dung lượng 16 GB sẽ bắt đầu bán với giá 6,99 triệu đồng kể từ ngày mai (25/3). 

Với mức điều chỉnh mới, iPhone 5C phiên bản 16GB chính hãng được đánh giá là một mức giá tốt đầy cạnh tranh so với iPhone 5C bản xách tay. Theo khảo sát nhanh của Dân trí, hiện iPhone 5C dung lượng 16 GB bản xách tay đang chào bán ở mức từ 6 đến 7 triệu đồng tuỳ cửa hàng. Tuy nhiên, rất ít cửa hàng kinh doanh mặt hàng này.

Chia sẻ chung của một số chủ cửa hàng kinh doanh xách tay cho biết, iPhone 5C vẫn không phải là sản phẩm đúng “gu” người Việt như iPhone 5 hay iPhone 5S bởi thiết kế của vỏ nhựa, mất đi vẻ sang trọng. Trong khi đó, với giá tầm 7 triệu đồng, người dùng vẫn thích lựa chọn mua hàng cũ iPhone 5 thay vì iPhone 5C, thậm chí, ở các sản phẩm Android khác, giá này cũng có rất nhiều sự lựa chọn. 

Với giá 6,99 triệu đồng, iPhone 5C phiên bản 16 GB là chiếc smartphone rẻ nhất hiện nay của Apple đang bán trên thị trường Việt. Mức giá bán mới lần này sẽ giúp cho máy "dễ thở” hơn so với những dòng sản phẩm đang cạnh tranh khác, tuy nhiên, nhiều chủ cửa hàng vẫn tỏ ra không mặn mà với sản phẩm này và hồ nghi về sức mua của iPhone 5C trong thời gian tới tại Việt Nam. 

Quốc Phan