Không có nút nguồn, cách tắt/bật trên Galaxy Note10 được thực hiện như thế nào?

Dân trí Để tạo thiết kế nguyên khối và tăng tính thẩm mỹ trên sản phẩm, Samsung đã loại bỏ nút nguồn quen thuộc ở cạnh bên bộ đôi smartphone Galaxy Note10 và Note10+ của mình. Vậy làm thế nào để bật/tắt cũng như chụp ảnh màn hình trên smartphone khi không còn nút nguồn này?

Các mẫu smartphone của Samsung vẫn thường được trang bị nút nguồn để tắt/mở máy ở cạnh bên, tuy nhiên, với bộ đôi Galaxy Note10 và Note10+ vừa được ra mắt, cạnh phải của máy hoàn toàn không có nút bấm nào, trong khi đó cạnh trái của sản phẩm vẫn giữ lại nút điều chỉnh âm lượng và nút gọi trợ lý ảo Bixby.

Điều này khiến nhiều người trong lần đầu tiên sử dụng Note10 và Note10+ có thể cảm thấy bối rối vì không biết phải mở hoặc tắt máy như thế nào khi không có nút nguồn.

Không có nút nguồn, cách tắt/bật trên Galaxy Note10 được thực hiện như thế nào? - 1

Nút nguồn truyền thống trên cạnh phải Galaxy Note10 và Note10+ đã được loại bỏ để đảm bảo thiết kế liền mạch

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ cách tắt/mở cũng như chụp ảnh màn hình trên Galaxy Note10 mà không cần nhờ đến nút nguồn trên sản phẩm.

Cách mở máy trên Galaxy Note10/Note10+

Trên thực tế, Samsung không hoàn toàn loại bỏ nút nguồn trên bộ đôi Galaxy Note10, mà thay vào đó hãng đã tích hợp nút nguồn này vào nút bấm gọi trợ lý ảo Bixby nằm ở cạnh trái của máy. Để mở nguồn trên Galaxy Note10, bạn chỉ việc nhấn và giữ nút gọi trợ lý ảo Bixby trong vài giây. Còn để mở màn hình của sản phẩm, bạn chỉ việc nhấn nút gọi Bixby này hoặc sử dụng chức năng mở khóa bằng vân tay (tích hợp trên màn hình).

Cách tắt máy trên Galaxy Note10/Note10+

Việc mở nguồn và màn hình trên Galaxy Note10 khá đơn giản, nhưng việc tắt hoặc khởi động lại Galaxy Note10 có thể khiến nhiều người bối rối trong lần đầu tiên sử dụng, bởi lẽ khi đang sử dụng Galaxy Note10 và muốn tắt máy hoặc khởi động lại smartphone, bạn nhấn và giữ nút gọi trợ lý ảo Bixby thì chỉ kích hoạt được trợ lý ảo này, chứ không có tùy chọn để tắt hoặc khởi động lại smartphone.

Samsung đã trang bị cho người dùng nhiều tùy chọn để tắt hoặc khởi động lại Galaxy Note10, bạn có thể sử dụng một trong các cách sau:

- Cách đơn giản nhất đó là vuốt tay trên màn hình smartphone từ trên xuống để mở menu cài đặt nhanh, tại đây bạn sẽ thấy nút bấm để tắt hoặc khởi động lại smartphone. Nhấn vào đây, sau đó chọn chức năng mà mình muốn.

Không có nút nguồn, cách tắt/bật trên Galaxy Note10 được thực hiện như thế nào? - 2

- Cách thứ hai, đó là bạn có thể thiết lập để thay đổi chức năng của nút kích hoạt trợ lý ảo Bixby để biến nút này thành nút nguồn.

Để thực hiện điều này, lướt tay từ trên xuống trên màn hình smartphone, nhấn vào nút nguồn như đã hướng dẫn ở trên. Tại giao diện tắt máy hiện ra, bạn nhấn vào tùy chọn “Cài đặt phím cạnh”. Từ giao diện thiết lập phím cạnh, bạn có thể thiết lập chức năng cho nút gọi Bixby trên Galaxy Note10. Chọn “Menu tắt nguồn” tại mục “Nhấn và giữ”.

Không có nút nguồn, cách tắt/bật trên Galaxy Note10 được thực hiện như thế nào? - 3

Bây giờ, mỗi khi muốn tắt hoặc khởi động lại smartphone, bạn chỉ việc nhấn và giữ nút gọi Bixby trong vài giây, lập tức giao diện tắt hoặc khởi động lại smartphone sẽ hiện ra cho người dùng lựa chọn.

Cách chụp ảnh màn hình trên Galaxy Note10/Note10+

Với smartphone chạy nền tảng Android, khi muốn chụp ảnh màn hình trên smartphone, bạn chỉ cần nhấn và giữ tổ hợp phím “Nguồn + giảm âm lượng” trên smartphone. Tuy nhiên, với Galaxy Note/Note10+, khi bạn nhấn và giữ tổ hợp phím gọi Bixby và giảm âm lượng sẽ kích hoạt menu tắt/khởi động lại smartphone, chứ không thể chụp ảnh màn hình như mong muốn.

Vậy làm cách nào để có thể chụp ảnh màn hình trên bộ đôi Galaxy Note10? Dưới đây là một vài giải pháp.

- Cách đơn giản nhất đó là thay vì nhấn và giữ đồng thời tổ hợp phím Bixby và giảm âm lượng, bạn nhấn hai phím này cùng một lúc và thả ra ngay, khi thấy màn hình smartphone chớp lên một lần, nghĩa là giao diện trên màn hình đã được chụp lại.

Không có nút nguồn, cách tắt/bật trên Galaxy Note10 được thực hiện như thế nào? - 4

- Samsung cũng trang bị tính năng chụp ảnh màn hình hữu ích trên Galaxy Note10 (các phiên bản cũ cũng có tính năng này), đó là người dùng chỉ việc nắm bàn tay của mình lại, đặt sát một cạnh màn hình, sau đó vuốt bàn tay theo chiều ngang của màn hình (nếu đặt ở cạnh trái thì bạn vuốt bàn tay qua phải và ngược lại), lập tức màn hình sẽ chớp lên và giao diện trên màn hình sẽ được chụp lại.

Không có nút nguồn, cách tắt/bật trên Galaxy Note10 được thực hiện như thế nào? - 5

Lưu ý: nắm tay phải chạm vào màn hình trong khi vuốt từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái.

- Một cách khác để chụp ảnh màn hình trên Galaxy Note10 đó là sử dụng cây viết S Pen. Khi muốn chụp giao diện nào đó trên màn hình, bạn rút cây viết S Pen ra khỏi máy, lập tức menu lệnh điều khiển không chạm hiện ra, tại đây bạn nhấn vào tùy chọn “Screen Write”. Màn hình smartphone sẽ chớp lên xác nhận rằng ảnh màn hình đã được chụp, cuối cùng nhấn nút “Lưu” để lưu lại ảnh chụp màn hình.

Không có nút nguồn, cách tắt/bật trên Galaxy Note10 được thực hiện như thế nào? - 6

Trên đây là những cách giúp người dùng có thể sử dụng bộ đôi Galaxy Note10/Note10+ một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn, đặc biệt khai thác được các tính năng hữu ích được trang bị trên bộ đôi smartphone này.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Samsung trình làng bộ đôi smartphone tầm trung với 3 camera, cảm biến vân tay dưới màn hình
Samsung trình làng bộ đôi smartphone tầm trung với 3 camera, cảm biến vân tay dưới màn hình

(Dân trí) - Samsung vừa chính thức trình làng bộ đôi smartphone Galaxy A50s và A30s, phiên bản nâng cấp của bộ đôi smartphone tầm trung Galaxy A50 và A30 ra mắt hồi tháng 3 vừa qua. Hai phiên bản mới được trang bị cụm 3 camera cùng cảm biến vân tay dưới màn hình.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 06:54

Hé lộ bất ngờ về loạt iPhone và iPad mới sắp trình làng của Apple
Hé lộ bất ngờ về loạt iPhone và iPad mới sắp trình làng của Apple

(Dân trí) - Càng gần tới thời điểm ra mắt loạt iPhone mới, thông tin về sản phẩm xuất hiện ngày càng dày đặc. Theo những thông tin mới nhất vừa bị rò rỉ, Apple vẫn sẽ cho ra mắt 3 phiên bản iPhone mới trong năm nay, tuy nhiên, có đến 2 phiên bản mang tên gọi iPhone Pro...

Thứ bảy, 24/08/2019 - 06:50

Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp trên smartphone
Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp trên smartphone

(Dân trí) - Chụp ảnh với hiệu ứng xóa phông sẽ giúp làm rõ chủ thể để hình ảnh trở nên đẹp và nghệ thuật hơn. Nhiều smartphone cao cấp ngày nay được trang bị chức năng chụp ảnh xóa phông không thua kém gì máy ảnh chuyên nghiệp. Không cần smartphone cao cấp, ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ mang chức năng này lên mọi smartphone.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 05:16

Muốn quản trị doanh nghiệp hiệu quả, bắt buộc phải chuyển đổi số
Muốn quản trị doanh nghiệp hiệu quả, bắt buộc phải chuyển đổi số

(Dân trí) - Cụm từ “Digital Transfomation” chưa bao giờ “hot” đến vậy, khi mà người người, “nhà nhà” đều chuyển đổi số để khai thác được tối đa tiềm năng và làm việc hiệu quả nhất.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 04:16

Nhiều đại lý trừ thẳng 5 triệu đồng cho khách mua Galaxy Note10
Nhiều đại lý trừ thẳng 5 triệu đồng cho khách mua Galaxy Note10

(Dân trí) - Không chỉ tung ra những gói quà tặng khủng khi đặt Galaxy Note, nhiều cửa hàng thậm chí còn trừ thẳng tiền khi đặt mua, khiến doanh số sản phẩm này tăng mạnh.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 03:19

Bức xạ trên iPhone 7 khiến nhiều chuyên gia lo lắng
Bức xạ trên iPhone 7 khiến nhiều chuyên gia lo lắng

(Dân trí) - Một cuộc điều tra do Chicago Tribune thực hiện cho thấy nhiều mẫu iPhone và Samsung Galaxy có thể vượt quá mức giới hạn an toàn cho phép về bức xạ tần số điện từ.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 02:09

13 tuổi bị điện giật tử vong do sử dụng điện thoại khi đang cắm sạc
13 tuổi bị điện giật tử vong do sử dụng điện thoại khi đang cắm sạc

(Dân trí) - Một cậu bé 13 tuổi người Trung Quốc đã bị điện giật tử vong với nguyên nhân không còn quá hiếm gặp, đó là sử dụng smartphone khi đang cắm sạc.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 02:06

5 sai lầm khi sử dụng, biến máy sấy tóc thành “con dao giết người”
5 sai lầm khi sử dụng, biến máy sấy tóc thành “con dao giết người”

(Dân trí) - Sấy tóc liên tục trong thời gian dài, cắm máy sấy tóc trong nhà vệ sinh, dùng máy sấy tóc để sấy quần áo... là những sai lầm khi sử dụng máy sấy tóc, khiến chúng biến thành “con dao giết người”.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 02:02

Cáp quang biển lại gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng suốt tuần qua
Cáp quang biển lại gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng suốt tuần qua

(Dân trí) - Tuyến cáp quang biển quốc tế nối châu Á và Mỹ AGG lại vừa gặp sự cố, khiến kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng. Sự cố xảy ra từ ngày 16/8 vừa qua và dự kiến đến ngày 3/9 mới khắc phục xong.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 11:13

Quá tự tin vào 5G, Samsung đẩy mình "thế khó" với Galaxy Note10
Quá tự tin vào 5G, Samsung đẩy mình "thế khó" với Galaxy Note10

(Dân trí) - Nền tảng 5G tại Hàn Quốc đang phát triển nhanh tới mức khiến Samsung tự tin về việc ngừng cung cấp Note 10+ 4G tại đây, mà chỉ sản xuất các model 5G. Tuy nhiên thực tế cho thấy hãng đã quyết định sai lầm.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 10:18

VOS 2.0 trên Vsmart Live: Hệ điều hành Việt được tùy biến sâu
VOS 2.0 trên Vsmart Live: Hệ điều hành Việt được tùy biến sâu

(Dân trí) - Hoàn toàn “lột xác” với phiên bản 2.0 được cài đặt trên chiếc điện thoại Vsmart Live vừa ra mắt, hệ điều hành thuần Việt VOS mới có giao diện vô cùng nhẹ nhàng, dễ sử dụng và có nhiều tính năng chỉ xuất hiện trên những mẫu smartphone tùy biến rất sâu.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 09:50

Điện thoại nào bán chạy nhất phân khúc 10-15 triệu đồng tại Việt Nam?
Điện thoại nào bán chạy nhất phân khúc 10-15 triệu đồng tại Việt Nam?

(Dân trí) - Không sở hữu hệ thống camera trượt, 3 camera hay thậm chí là màn hình tràn viền nhưng bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus đã khiến cho các đối thủ "hít khói" khi đứng đầu bảng smartphone bán chạy nhất 8 tháng liền trong phân khúc 10-15 triệu đồng.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bất ngờ với tên gọi chính thức của phiên bản Android Q
Bất ngờ với tên gọi chính thức của phiên bản Android Q

(Dân trí) - Google vừa chính thức công bố tên gọi chính thức của phiên bản Android 10 (tên mã Android Q). Tuy nhiên, thay vì sử dụng tên gọi các món ăn tráng miệng để đặt tên chính thức, phiên bản Android sẽ có tên gọi chính thức đơn giản đến bất ngờ...

Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:26

Hành động nghĩa hiệp của tài xế container khiến dân mạng thán phục
Hành động nghĩa hiệp của tài xế container khiến dân mạng thán phục

(Dân trí) - Nhận thấy người phụ nữ lớn tuổi gặp khó khăn khi đi qua đường xe đông đúc, tài xế container sau khi dừng xe để nhường đường đã xuống để dắt cụ bà sang đường an toàn. Hành động đẹp và đầy nghĩa hiệp của tài xế đã khiến nhiều cư dân mạng thán phục.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 06:11

Hệ điều hành mới Harmony OS và EMUI 10 được Huawei giới thiệu tại Việt Nam
Hệ điều hành mới Harmony OS và EMUI 10 được Huawei giới thiệu tại Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 22/8, Huawei đã chính thức giới thiệu giao diện hệ điều hành EMUI 10 và hệ điều hành do chính hãng phát triển Harmony OS tại thị trường Việt Nam.

Thứ năm, 22/08/2019 - 07:17

Hành trình Samsung đồng hành cùng bước tiến nhân loại
Hành trình Samsung đồng hành cùng bước tiến nhân loại

(Dân trí) - 50 năm là một quãng thời gian đủ dài để con người quên đi nhiều thứ, nhưng đối với nhiều người sinh ra vào 5 thập kỷ trước, giây phút hạ cánh xuống Mặt Trăng là thời khắc huy hoàng nhất trong lịch sử nhân loại mà không ai có thể quên.

Thứ năm, 22/08/2019 - 04:30

iPhone XI lộ thiết kế và tính năng mới qua ảnh phụ kiện
iPhone XI lộ thiết kế và tính năng mới qua ảnh phụ kiện

(Dân trí) - Hiện vẫn chưa thời điểm xuất hiện của iPhone thế hệ mới, tuy nhiên, hãng chuyên sản xuất phụ kiện cho smartphone Olixar (Anh) đã sẵn sàng để ra mắt vỏ bọc bảo vệ cho chiếc smartphone này. Ảnh lớp vỏ bảo vệ của Olixar đã hé lộ về thiết kế cũng như một tính năng mới trên phiên bản iPhone XI sắp được ra mắt.

Thứ năm, 22/08/2019 - 03:38

Chiêm ngưỡng loạt xe hơi từ cổ lỗ đến siêu sang của các tỷ phú công nghệ
Chiêm ngưỡng loạt xe hơi từ cổ lỗ đến siêu sang của các tỷ phú công nghệ

(Dân trí) - Các đại gia công nghệ không đầu tư quá nhiều vào phương tiện di chuyển, song một vài người trong số họ vẫn sở hữu những “cực phẩm” đắt giá.

Thứ năm, 22/08/2019 - 02:37

Loạt smartphone giảm giá đáng chú ý tháng 8/2019
Loạt smartphone giảm giá đáng chú ý tháng 8/2019

(Dân trí) - Tháng 8 hàng năm các nhà bán lẻ đa phần sẽ điều chỉnh giá bán thế hệ smartphone cũ tạo cạnh tranh khi loạt smartphone mới lên kệ nhiều hơn. Trong đó, có nhiều mẫu máy được giảm giá lên đến 2 triệu đồng.

Thứ năm, 22/08/2019 - 12:19

TV Samsung chiếm gần 1/3 doanh số thế giới Q2/2019
TV Samsung chiếm gần 1/3 doanh số thế giới Q2/2019

(Dân trí) - Samsung Electronics tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong thị trường TV quý 2/2019, với lợi thế cạnh tranh đến từ các sản phẩm trong phân khúc cao cấp. Trong khi đó, Sony đã tụt xuống vị trí thứ 3.

Thứ năm, 22/08/2019 - 09:15

Cách giữ gìn sức khỏe khi phải ngồi máy lạnh thường xuyên
Cách giữ gìn sức khỏe khi phải ngồi máy lạnh thường xuyên

(Dân trí) - Dùng máy lạnh thường xuyên có thể khiến cơ thể bị mất độ ẩm, khiến người dùng đau đầu, mệt mỏi, gây ra nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp hoặc có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa… Sau đây là một số cách giúp người dùng giữ được sức khỏe tốt khi phải ngồi máy lạnh thường xuyên.

Thứ năm, 22/08/2019 - 08:32

Máy in HP – Giải pháp tối ưu cho các nhu cầu in ấn khác nhau của doanh nghiệp
Máy in HP – Giải pháp tối ưu cho các nhu cầu in ấn khác nhau của doanh nghiệp

(Dân trí) - Ngày nay, máy in đã trở thành trợ thủ không thể thiếu của các doanh nghiệp trong việc in ấn văn bản, tài liệu và hình ảnh.

Thứ năm, 22/08/2019 - 08:00

Sinh viên cần mua đồ công nghệ gì khi nhập học?
Sinh viên cần mua đồ công nghệ gì khi nhập học?

(Dân trí) - Ngày tựu trường đã cận kề, sinh viên cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ cho hành trang nhập học của mình. Trong đó, không thế thiêú những món đồ công nghệ cực hữu ích sau đây.

Thứ năm, 22/08/2019 - 06:57

Chú mèo nổi tiếng mạng xã hội với biểu cảm gương mặt... hài hước
Chú mèo nổi tiếng mạng xã hội với biểu cảm gương mặt... hài hước

(Dân trí) - Chú mèo mướp có tên Ah Fei đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi được chủ nhân của mình chia sẻ những hình ảnh mà Ah Fei thể hiện những biểu cảm gương mắt hết sức hài hước, khiến bất kỳ ai chứng kiến cũng phải bật cười.

Thứ năm, 22/08/2019 - 06:52