Khăn lau Apple có gì bên trong mà giá hơn 450.000 đồng?

Thế Anh

(Dân trí) - Khăn lau Apple được tạo thành từ hai mảnh vải dán với nhau. Những sợi vải cực nhỏ được đan lại một cách phức tạp, thống nhất để tạo thành logo quả táo.

Kể từ khi Apple ra mắt chiếc khăn lau màn hình, rất nhiều người dùng đã đặt ra câu hỏi vì sao nó lại có mức giá lên tới 19 USD (hơn 450.000 đồng). Để giải đáp thắc mắc đó, iFixit mới đây đã thực hiện "mổ bụng" sản phẩm này.

Khăn lau Apple có gì bên trong mà giá hơn 450.000 đồng? - 1

Khăn lau của Apple được tạo thành từ hai mảnh vải (Ảnh: iFixit).

"Chất liệu này có cảm giác giống với lớp lót bên trong Smart Cover dành cho iPad, nó có một lớp sợi nhỏ ở bên trong. Cả hai đều mang lại cảm giác giống như da tổng hợp, tương tự Alcantara", iFixit nhận xét.

Kiểm tra kỹ hơn, iFixit phát hiện ra rằng khăn lau Apple thực chất được tạo thành từ hai mảnh vải dán với nhau. "Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp với mức giá 19 USD dành cho một chiếc khăn lau màn hình, thì bạn có thể tách chúng ra thành hai mảnh, mỗi mảnh có giá 9,5 USD".

Khi nhìn dưới kính hiển vi, chiếc khăn lau của Apple trở nên sống động hơn. Ở bên trái là hình ảnh của một miếng vải lau cũ, đơn giản và nhàm chán. Hình ảnh bên phải là của khăn lau Apple. Những sợi vải cực nhỏ được đan lại với nhau một cách phức tạp, thống nhất để tạo thành logo quả táo.

iFixit còn đưa ra một kết luận khá vui nhộn, khi đánh giá chiếc khăn lau này đạt 0 điểm trên thang 10 về khả năng sửa chữa.

Khăn lau Apple có gì bên trong mà giá hơn 450.000 đồng? - 2

Các sợi vải trên khăn lau của Apple được đan thành hình logo quả táo (Ảnh: iFixit).

Apple không công bố đã sản xuất chiếc khăn này từ loại vải nào. Công ty chỉ nói rằng nó có "chất liệu mềm mại, không bị ăn mòn". Hãng cũng cho biết, miếng vải này có thể làm sạch màn hình của các thiết bị như iPhone, iPad và cả màn hình Pro Display XDR đắt đỏ.

Dù được bán ra với giá 19 USD nhưng sản phẩm này đã nhanh chóng rơi vào tình trạng "cháy hàng". Hiện tại, người dùng muốn đặt mua sẽ phải chờ khoảng 10-12 tuần mới có thể nhận được hàng.