Jony Ive - "cha đẻ thiết kế" của iPhone có thể trở thành CEO Ferrari

(Dân trí) - Huyền thoại mệnh danh "phù thủy thiết kế" Jony Ive bất ngờ được xem là một trong hai ứng cử viên "sáng giá" cho vị trí CEO đang bị bỏ trống của Ferrari.

Jony Ive - cha đẻ thiết kế của iPhone có thể trở thành CEO Ferrari - 1

Jony Ive (trái) là ứng cử viên sáng giá để trở thành CEO mới của Ferrari.

Theo báo cáo từ Reuters, Louis Camilleri - CEO Ferrari, đã đột ngột nghỉ hưu hôm 10/12 vừa qua "với hiệu lực ngay lập tức" mà không có thêm chi tiết nào được cung cấp. Theo đó, Chủ tịch John Elkann sẽ là người lãnh đạo Ferrari trên cơ sở tạm thời cho đến khi tìm được người kế nhiệm lâu dài.

Điều bất ngờ đó là Cựu Giám đốc thiết kế của Apple - Jony Ive, đã được Reuters đánh giá là 1 trong 2 ứng cử viên đang được xem xét cho vị trí CEO mới của Ferrari. Người còn lại là Giám đốc tài chính Apple - Luca Maestri.

Maestri hiện vẫn đang là Giám đốc tài chính của Apple từ năm 2014, trước đó ông từng là Phó Chủ tịch tài chính và kiểm soát viên của công ty.

Trong khi đó, Jony Ive đã rời Apple từ năm 2019 sau 30 năm cống hiến. Ông được nhiều người gọi là "phù thủy thiết kế" vì đã tạo ra những sản phẩm mang tính huyền thoại trong ngành công nghệ, bao gồm hầu hết các dòng sản phẩm iPod, iPhone, iPad, MacBook,... của Apple.

Thành công lớn đầu tiên của Steve Jobs và Jony Ive là chiếc iMac - lần đầu được Apple giới thiệu vào tháng 5/1998. Sản phẩm sở hữu kiểu dáng hiện đại, nhưng vẫn có được sự trẻ trung với vỏ nhựa trong suốt, cho phép người dùng nhìn thấy các linh kiện bên trong. 

Jony Ive - cha đẻ thiết kế của iPhone có thể trở thành CEO Ferrari - 2

Tài năng của Jony Ive là điều không phải bàn cãi. Là "cặp bài trùng" với Steve Jobs, Jony Ive thuộc mẫu người rất tỉ mỉ, kỹ tính đến tận khâu đóng gói sản phẩm. Điều này được thể hiện mỗi khi mở hộp một sản phẩm của Apple, chúng ta đều thấy được sự tinh tế toát ra. Đây cũng là lý do mà sản phẩm của Apple luôn thu hút và tạo ra sự lôi cuốn "khó cưỡng", dù mức giá của chúng rất đắt.

Một trong những tác phẩm cuối cùng mà Steve Jobs và Jony Ive hợp sức làm nên chính là trụ sở mới mang tên Apple Park của Apple. Đây là công trình cao 4 tầng, được bao quanh bởi rất nhiều tấm kính nối dài từ sàn đến trần, rộng gần 300.000 mét vuông, có sức chứa cho hơn 12.000 nhân viên và bao quanh bởi hơn 6.000 tán cây.

Tin liên quan
Đang được quan tâm