Thứ ba, 24/07/2018 - 07:05

iPhone X gặp lỗi "kỳ lạ" ở Việt Nam, không thể gọi đi lẫn gọi đến

Dân trí

Trong 2 tuần trở lại đây, nhiều iPhoneX tại Việt Nam bất ngờ gặp lỗi không thể thực hiện cuộc gọi đi và nhận cuộc gọi đến dù sóng điện thoại vẫn "tràn đầy".

iPhone X
iPhone X

Theo một điều hành viên của diễn đàn Tinh Tế, trong 1, 2 tuần trở lại đây, iPhone X của anh bị một sự cố khá lạ khi không thể thực hiện cuộc gọi đi và nhận cuộc gọi đến. Để giải quyết tình trạng trên buộc phải khởi động lại thiết bị. Anh đã đăng tải lên diễn đàn và nói rằng iPhone X của anh đang sử dụng hệ điều hành iOS 11.4.1.

Sau bài viết được đăng tải vài phút, rất nhiều người dùng khác cũng cho biết đang gặp lỗi tương tự, có nhiều mẫu iPhone từ mẫu iPhone 6S đến iPhone X. Trong đó, tình trạng người dùng iPhone X bị lỗi này chiếm đa số.

Tính đến thời điểm này, hầu như các thành viên bị lỗi trên đều chưa tìm ra lý do và tình nghi lỗi xảy ra bởi phiên bản iOS 11.4.1.

Số lượng người dùng iPhone X gặp lỗi này nhiều nhất. Theo khảo sát Tinh Tế
Số lượng người dùng iPhone X gặp lỗi này nhiều nhất. Theo khảo sát Tinh Tế

Để giải quyết tạm thời lỗi trên, một số người dùng cho biết hãy tắt tính năng gọi điện trên Wi-Fi, lỗi này sẽ tự biến mất. Một số người dùng bị lỗi đã thử và cho biết đã khắc phục được tình trạng trên.

Hiện tại Apple vẫn chưa có bình luận về lỗi đang xảy ra và người dùng kỳ vọng hãng nên khắc phục sớm trong bản cập nhật tiếp theo.

Trước đó, iOS 11.4 cũng bị người dùng trên toàn cầu phản ứng vì tình trạng tụt pin nhanh chóng mà không có cách nào để kiểm soát.

Nhiều người dùng đang kỳ vọng iOS 12 sẽ giúp cải thiện nhiều vấn đề tồn đọng của iOS 11.4 với nhiều cải tiến lớn và đặc biệt là tăng hiệu suất cho các thiết bị iPhone đời cũ. Apple cho biết, phiên bản mới lần này sẽ giúp cho các ứng dụng được kích hoạt nhanh hơn 40%, tốc độ bàn phím phản hồi nhanh hơn 50% và mở camera nhanh hơn đến 70%.

Đồng thời, iOS mở rộng thêm nhiều ứng dụng, giảm hao pin và đặc biệt có thêm tính năng mới đó là gọi điện Face Time theo nhóm...

Phiên bản iOS 12 sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay, các phiên bản beta cũng đã đưa đến tay các lập trình viên để thử nghiệm trước khi chính thức đến tay người dùng

Gia Hưng